Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

phỏng vấn visa mỹ lần 2

Muốn xin visa Mỹ phải vượt qua vòng phỏng vấn vô cùng gắt gao. Lỡ như trượt phỏng vấn visa Mỹ lần 1 thì cơ hội sẽ lại càng khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, không vì thế mà cánh cửa nước Mỹ sẽ khép lại, hãy làm theo những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 dưới đây để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn nhé. 

Những nguyên nhân khiến bạn bị rớt phỏng vấn visa Mỹ

Theo chia sẻ từ người bị trượt visa Mỹ cũng như theo kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 hỗ trợ khách hàng, Viva Consulting nhận thấy có một số nguyên nhân cơ bản khiến hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối, đó là:

Chưa chứng minh được sự ràng buộc với Việt Nam

Việc chứng minh nhân thân, công việc sẽ thể hiện những mối ràng buộc của bạn với Việt Nam. Điều này rất quan trọng đối với bạn xin visa du lịch Mỹ bởi nó đảm bảo cho việc bạn sẽ quay về nước khi kết thúc hành trình mà không phải tìm cách ở lại bất hợp pháp. Bạn hoàn toàn có thể đánh trượt visa bạn nếu thấy các ràng buộc nhân thân của bạn tại Việt Nam không đủ chắc chắn như: còn độc thân, không có con cái hay đang trong độ tuổi lao động.

Lịch sử du lịch sơ sài

Đây là vấn đề thường gặp phải với nhiều công dân Việt Nam – ít xuất ngoại và các trang hộ chiếu gần như “trắng tinh”. Điều này sẽ khiến hồ sơ xin visa của bạn mất điểm trong mắt Đại sứ quán và rất dễ bị trượt. Thông thường, nếu bạn xin visa Mỹ tự túc, trong hộ chiếu của bạn phải có ít nhất 2 con dấu nhập cảnh của các nước phát triển trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore,…

Tờ khai DS-160 có nhiều điểm nghi vấn

Việc hoàn thành tờ khai DS-160 không phải là quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần có sự cẩn thận và chi tiết, điền chính xác những điều cần khoe về nhân thân, công việc, tài chính, lịch sử du lịch… để họ có thể quyết định việc xin cấp hồ sơ xin visa Mỹ ngay tại vòng hồ sơ.

Chi tiết: Cách điền mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160

Trả lời phỏng vấn không tốt

nguyen nhan rot phong van visa my lan 1
nguyên nhân rớt phỏng vấn visa mỹ lần 1

Dù đã chắc chắn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ và hoàn hảo, bạn vẫn có thể bị từ chối visa nếu không thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn với Đại sứ quán. Nếu bạn tỏ ra lúng túng, mất bình tĩnh khi trả lời các câu hỏi, người phỏng vấn có thể cho rằng bạn không trung thực và có thể đang cố che giấu mục đích thực sự chuyến đi của bạn. Ngoài ra, cách bạn ăn mặc hay tác phong khi trả lời phỏng vấn của bạn cũng là điều mà người phỏng vấn sẽ để ý.

Rớt visa Mỹ lần 1, sau bao lâu thì được xin lại visa Mỹ?

Hiện nay chưa có quy định nào về thời gian nộp lại hồ sơ xin visa Mỹ sau khi bị trượt visa. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trong ngành của Viva Consulting, chúng tôi khuyên bạn nên làm thủ tục xin lại visa sau khi bị rớt khoảng 3 đến 6 tháng (thường với visa du lịch). Đây là khoảng thới gian đủ để bạn cải thiện hồ sơ của mình một cách tốt nhât.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có lý do cần đi Mỹ gấp, bạn có thể chỉnh sửa và nộp lại hồ sơ ngay sau khi rớt visa 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, làm vậy vô cùng chật vật, bạn không có đủ thời gian để cải thiện hồ sơ, chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn visa Mỹ lần 2 nên tỷ lệ đậu visa cũng sẽ không cao.

phỏng vấn xin visa mỹ lần 2

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Từng trượt phỏng vấn một lần, liệu cơ hội xin visa Mỹ lần tiếp theo của bạn có bị thu hẹp lại hay không? Đáp án sẽ là có nếu tình trạng không có gì thay đổi đáng kể. Như vậy,  phỏng vấn visa Mỹ lần 2 là bạn phải làm sao để cải thiện tất cả các lỗi mắc phải trong lần 1. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn trượt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho lần sau, bởi lệ phí xin visa sẽ không được hoàn trả cho dù bạn bị rớt visa.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2 mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ ở Việt Nam để trở về

  • Ràng buộc gia đình: Bạn có bố mẹ già/ con nhỏ/ vợ/chồng đang ở tại Việt Nam.
  • Ràng buộc về tài sản tại Việt Nam: Bạn đang sở hữu nhiều bất động sản, tài sản, nhà xưởng, công ty, nhà xưởng.
  • Ràng buộc về chuyên môn, nghề nghiệp: Quan chức trong nhà nước, Doanh nghiệp hay trường học… Những ai đang điều hành công ty có hoạt động tốt và ổn định.
  • Ràng buộc xã hội: Thành viên quan trọng của đoàn thể.
  • Nếu có bất cứ bằng chứng nào chứng minh được uy tín của bản thân tại Việt Nam thì bạn cũng nên đưa ra để tạo dựng niềm tin.

kinh nghiệm phỏng vấn visa mỹ lần 2

Cải thiện lịch sử du lịch của mình

Bạn có thể đi du lịch Thái Lan, Singapore trước khi xin visa du lịch Mỹ, tránh trường hợp để hộ chiếu trắng.

Chứng minh chi tiết mục đích chuyến đi

Trước mỗi lần xin Visa Mỹ, cần có sự chuẩn bị rõ ràng cho mục tiêu chuyến đi của mình. Đến nơi nào, đến để làm gì, địa chỉ chính xác của những địa danh bạn muốn đến. Đến thành phố nào vì lý do gì, bao lâu (cụ thể chi tiết thời gian).

Điền tờ khai xin visa Mỹ rõ ràng và chính xác

Bất cứ đương đơn nào cũng phải có mẫu đơn DS-160 của chính mình. Mẫu đơn này phải được điền đầy đủ, chính xác và nộp trực tuyến trước khi bạn có cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kì. Chính vì tính chất quan trọng của mẫu đơn này, bạn cần phải xác nhận mọi thông tin được điền đúng và chính xác. Nếu không, bạn có thể tiếp tục rớt phỏng vấn visa Mỹ lần 2 và sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ.

hồ sơ phỏng vấn visa mỹ lần 2

Trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2 rành mạch

Sau khi đã bị trượt visa Mỹ lần 1, bạn nên phân tích câu hỏi của cán bộ lãnh sự cũng như câu trả lời của bạn, để xem điểm yếu của câu trả lời của bạn nằm ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng cần một lần nữa nắm chắc toàn bộ hồ sơ xin visa Mỹ lần 2 của mình để trả lời thông tin cho khớp.

Tuy cuộc phỏng vấn có thể chỉ kéo dài vài phút, bạn nên chuẩn bị tâm lý thật vững vàng. Hãy hít thở sâu và mỉm cười để lấy bình tĩnh, cố gắng giữ tinh thần thoải mái và giọng nói tự tin.

Thực tế, không hề có quy định nào giới hạn số lần phỏng vấn để xin visa Mỹ. Tuy nhiện, cần xem xét kỹ lưỡng, vấn đề nào kiến bạn bị đánh trượt trong lần đầu. Hãy giải quyết nó dứt điểm bởi người phỏng vấn sẽ xoáy sâu vào vấn đề này khi phỏng vấn visa Mỹ lần 2.

Cuối cùng bạn có biết: Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2. Tuy nhiên nếu bạn từng bị trượt visa Mỹ 1 lần, chúng tôi chân thành khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ của Viva Consulting cho lần xin lại. Đến với Viva Consulting, bạn sẽ được các chuyên gia visa phân tích để tìm ra điểm yếu trong bộ hồ sơ mà bạn đã xin visa trước đó, để cùng tìm cách cải thiện bộ hồ sơ tốt hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »