Hướng dẫn xin visa Mỹ online và những điều cần lưu ý

visa my online

Thủ tục xin visa Mỹ online là bạn bắt buộc phải gửi nội dung đơn xin đi Mỹ qua mạng hay còn gọi là điền đơn xin visa Mỹ online. Tuy có vẻ đơn giản hơn các thủ tục trực tiếp như chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Bài viết sau đây xin hướng dẫn bạn xin visa Mỹ online nhanh chóng, hiệu quả.

Xin visa Mỹ online là gì?

Hướng dẫn xin visa Mỹ online và những điều cần lưu ý

Bất kỳ ai có nhu cầu muốn xin visa Mỹ đều phải nộp đơn xin visa Mỹ online mẫu DS-160 trên website của Đại sứ quán. Đây là một trong những thủ tục bắt buộc mà bạn phải hoàn thành trong quá trình làm hồ sơ xin visa dù bất cứ mục đích gì.

Đơn DS-160 không được thay thế bằng bất kỳ loại giấy tờ nào. Nếu không khai tờ khai visa Mỹ này bạn không thể tham gia đăng ký phỏng vấn visa Mỹ.

Khi điền đơn, bạn phải khai thông tin trên tờ khai DS-160 đúng, đủ và chính xác về bản thân, nhân thân, tài chính, công việc trong hồ sơ. Nếu bạn điền sai hay không trung thực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa. 

Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160 khi đã được điền đầy đủ sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp cùng trong bộ hồ sơ. Để có được phỏng vấn xin visa thì bạn bắt buộc phải thực hiện yêu cầu này.

Một số lưu ý khi điền đơn xin visa Mỹ online

Với sự quan trọng vốn có của loại đơn DS- 160, bạn cần thận trọng, chi tiết và chính xác khi điền nó. Thông tin không được thiếu, không được thừa và độ chính xác phải là 100% để tỷ lệ xin được phỏng vấn cao hơn:

 • Khi bạn đặt lịch phỏng vấn xin visa đi Mỹ thì bắt buộc phải có mã vạch trên trang xác nhận của DS-160.
 • Bạn phải trả lời tất cả câu hỏi bằng tiếng Anh, trừ họ tên thì bằng tiếng Việt không dấu.
 • Nếu bạn không trả lời câu hỏi thì không thể đi sang câu tiếp theo, với những câu hỏi không cần trả lời trong trường hợp của mình, hãy chọn “DOES NOT  APPLY”
 • Bạn có thể kiểm tra những thông tin mình đã khai bằng cách nhấn vào nút xem trước “Preview” và có thể sửa lại.
 • Bạn cần thường xuyên lưu mọi dữ liệu trong khi khai vì nếu sau 20 phút bạn không khai gì, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối để bảo mật thông tin
 • Nếu chỉ là lỗi chính tả nhỏ bạn vẫn có thể gửi đơn sau đó trình bày với Lãnh sự quán thay vì sửa vì khá mất thời gian

Khi bạn đã hoàn tất đơn xin visa Mỹ online DS-160, hãy giữ nguyên vẹn tờ giấy xác nhận, tránh để dính bẩn, nhàu nát. Lưu ý, không được viết tay hay chỉnh sửa lên tờ đơn. 

Nếu bạn vẫn còn muốn sửa gì, bạn buộc phải hủy cuộc phỏng vấn và lấy lại cuộc hẹn mới với hồ sơ đã sửa. Điều này rất mất thời gian cho bạn, vì thế hãy cẩn thận kiểm tra kỹ càng trong khi khai thông tin nhé.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Mỹ online

Bước 1. Điền tờ khai

Bạn cần điền đầy đủ những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân, địa chỉ và số điện thoại liên hệ ở Việt Nam. Khi bạn điền thông tin cá nhân, cần chú ý khai tên và ngày sinh chính xác như trong hộ chiếu và giấy khai sinh
 • Thông tin về hộ chiếu và chuyến đi Mỹ (ngày đến, địa điểm đến, địa chỉ liên hệ ở Mỹ)
 • Thông tin về các nước bạn đã từng du lịch trước đây
 • Trả lời câu hỏi về an ninh thủ tục. (thường chọn “No” các mục)
 • Trả lời câu hỏi về bảo mật. (thường chọn “No” các mục)

Bước 2: Tải ảnh hộ chiếu và kiểm tra thông tin

Chọn khổ ảnh 5cm x 5cm phông trắng, chụp thẳng, không đeo kính dù bạn cận, theo quy định của ảnh hộ chiếu. Dung lượng cao, chất lượng ảnh sắc nét full HD.

Trước khi nộp và in đơn bạn cần kiểm tra lại thông tin nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy an toàn chính xác. Điều này giúp bạn đảm bảo và tăng khả năng được phỏng vấn xin visa. Đồng thời bạn sẽ không mất tiền và thời gian cho lần xin visa sau.

Bước 3: Nộp đơn

Khi hoàn tất, bạn “Submit” trang khai DS-160 online và in trang xác nhận (Print Confirmation). Bắt buộc bạn phải in mẫu đơn xác nhận này. Sau đó bỏ vào hồ sơ nộp đến đại sứ quán. Trước khi nộp hồ sơ theo đường bưu điện, cần nộp mẫu đơn xin visa đi Mỹ online đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn điền tờ đơn xin visa Mỹ online. Trong quá trình tìm hiểu, nếu đang còn thắc mắc, bạn vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được tư vấn chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »