Hướng dẫn cách xin visa J1 Hoa Kỳ dễ dàng

z3214870235437 eb4c250075b5af78b6cfca41ff415a82 scaled

Visa chính là tấm vé thông hành giúp công dân của quốc gia nước ngoài muốn nhập cảnh vào Mỹ. Là một quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển đứng đầu trên thế giới, Mỹ là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Trong số đó, visa J1 là chương trình đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách xin visa J1 Hoa Kỳ đơn giản ngay sau đây.

Cách xin visa J1 Hoa Kỳ đơn giản

Visa J1 là chương trình dành cho cá nhân tham gia vào các chương trình trao đổi, nâng cao năng lực và tìm hiểu văn hóa.

Tìm nhà tài trợ cho chương trình xin visa J1

Khi nộp đơn xin thị thực J1, bạn sẽ cần phải tìm một nhà tài trợ được chỉ định để chấp nhận bạn vào chương trình của họ. Bất kể vị trí thực tế của họ, nhiều tổ chức tài trợ này có thể đưa người tham gia trên khắp Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có danh sách chính thức các tổ chức tài trợ được chỉ định tại đây.

Hãy nhớ rằng nhiều tổ chức sàng lọc những người tham gia của họ và tìm kiếm những người có kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Các tổ chức tài trợ của bạn cũng có thể giúp bạn về cách nộp đơn xin visa J1.

visa J1

Đăng ký DS-2019

  • Khi bạn đã đăng ký và được chấp thuận bởi một tổ chức tài trợ được chỉ định, bước tiếp theo là gửi Biểu mẫu DS-2019, còn được gọi là “Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho Trạng thái khách trao đổi (J-1)”.
  • Mẫu đơn này là tài liệu chính thức được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sử dụng để cho phép bạn phỏng vấn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Thanh toán phí xin visa

  • Bạn sẽ phải trả lệ phí SEVIS I-901 cho Bộ An ninh Nội địa (DHS) như một phần của đơn xin thị thực J-1 của bạn – hoặc khoản phí này có thể đã là một phần của phí chương trình của bạn cho tổ chức tài trợ của bạn.
  • Điều quan trọng là phải kiểm tra với nhà tài trợ của bạn để xác nhận xem khoản tiền đó sẽ do bạn thanh toán hay cho bạn. Nếu nhà tài trợ thay mặt bạn thanh toán phí SEVIS, hãy nhớ lấy biên lai xác nhận việc thanh toán.
  • Một khoản phí khác mà bạn sẽ phải trả là Phí xử lý đơn xin thị thực không định cư, là $ 160 và có thể được thanh toán bằng cách truy cập vào Phí dịch vụ thị thực của Bộ Ngoại giao

Phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Để đơn xin visa J1 của bạn được chấp nhận, bạn cần phải có sự chấp thuận cuối cùng của viên chức lãnh sự tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, thời gian chờ đợi để có được một cuộc hẹn có thể khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải lên lịch sớm để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian trước khi chương trình của bạn bắt đầu.

Khi nộp đơn xin thị thực J1, bạn sẽ cần phải nộp các giấy tờ sau cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ:

  • Biểu mẫu DS-2019, Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho trạng thái khách truy cập trao đổi
  • Mẫu đơn DS-7002 , Kế hoạch đào tạo / thực tập (dành cho thực tập sinh trao đổi hoặc người xin thị thực thực tập)
  • Mẫu đơn DS-160 , Đơn xin Thị thực Không Định cư Trực tuyến Điện tử
  • Hộ chiếu có giá trị để đi đến Hoa Kỳ có giá trị sáu tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Hoa Kỳ
  • Ảnh kích thước 2×2

visa j1

Điều quan trọng là phải kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cụ thể của bạn để xác nhận các giấy tờ cần thiết khi nộp đơn xin thị thực J1. Cách nộp đơn xin visa J1 sẽ được xác định dựa trên đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của bạn, cũng như hoàn cảnh cá nhân của bạn, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn đã đọc về những việc bạn cần làm trước và trong khi phỏng vấn.

Toàn bộ thông tin trên đây là cách để bạn xin visa J1 dễ dàng, nhanh chóng. Để đảm bảo cho hồ sơ được xử lý thành công, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ từ Viva Consulting. Với những luật sư có kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ khách hàng trong mọi tiến trình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »