Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

hồ sơ xin visa định cư mỹ cần chuẩn bị những gì

Xin visa định cư Mỹ là điều không hề dễ dàng và từ lâu đã trở thành vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cần chuẩn bị để xin visa Mỹ chính là hồ sơ. Vậy hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì? Quy trình, thủ tục được thực hiện ra sao? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

tư vấn thủ tục xin visa định cư mỹ
Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Visa đinh cư Mỹ là gì?

Visa định cư Mỹ (còn gọi là thị thực Mỹ) được ví như một tấm thẻ thông hành cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ để làm việc và sinh sống mà không có bất cứ hạn chế nào.

Người nhập cư với visa định cư sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ. Điều kiện để xin visa định cư mỹ là các thường trú nhân cần phải chứng minh đạt các tiêu chí của loại visa định cư theo từng diện cụ thể.

Hiện nay, visa Mỹ gồm các loại phổ biến sau đây:

Những loại giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ xin visa định cư Mỹ

Tùy theo loại hồ sơ xin visa định cư Mỹ sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Theo đó, tùy vào mục đích định cư mà đương đơn cần tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo đúng quy định.

Theo thông báo mới nhất của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Kể từ ngày 12/04/2022, Tổng lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP.HCM sẽ KHÔNG PHỎNG VẤN đối với các đương đơn xin thị thực định cư mà không mang đầy đủ TẤT CẢ giấy tờ được yêu cầu và không tải đầy đủ các giấy tờ lên hệ thống CEAC. Bao gồm:

 • Phiếu đối chiếu: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ thông qua hệ thống trực tuyến CEAC, đương đơn cần in phiếu nộp ra và điền đầy đủ các mục được yêu cầu để đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn.
 • Đơn đăng ký địa chỉ: Đương đơn cần truy cập vào hệ thống đăng ký địa chỉ của Lãnh sự quán Hoa kỳ để đăng ký địa chỉ và in trang xác nhận đó ra. Yêu cầu này không bắt buộc cho các dạng visa diện K, diện tỵ nạn hoặc diện trẻ lai.
 • Bản sao thư mời phỏng vấn: đối với người xin thị thực định cư, cần phải bấm chung trang xác nhận DS-260 bên dưới thư mời phỏng vấn.
 • Trang xác nhận: Tiến hành in trang xác nhận sau khi điền mẫu đơn DS-260 đối với người xin thị thực định cư và mẫu đơn DS-160 đối với người xin thị thực không định cư.
 • Hình xin thị thực : Hình 5*5, chụp không quá 6 tháng gần nhất, chụp thẳng trên nền trắng, có ghi tên và ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm hình.

Lưu ý: Kiểu tóc khi đi phỏng vấn không được quá khác so với hình chụp nộp cho Cơ quan lãnh sự vì đã có một số trường hợp xảy ra, đương đơn trước khi đi phỏng vấn đã làm lại kiểu tóc trông khác hoàn toàn so với hình chụp. Khi vừa vào phỏng vấn Cơ quan lãnh sự đã mời về mà không kịp trình bày phần phỏng vấn.

 • Chứng minh nhân dân : bản chính và bản sao
 • Hộ chiếu : Bản chính và bản sao, hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 60 ngày kể từ ngày hết hạn thị thực Hoa Kỳ. Phải nộp một bản sao trang thông tin hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em đi cùng cha mẹ.
 • Hộ khẩu : Bản chính và bản sao
 • Giấy khai sinh : Bản chính và bản sao, của người bảo lãnh và tất cả mọi đương đơn có tên trên hồ sơ, và tất cả con cái của đương đơn chính.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân : Bản chính và bản sao của giấy đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn. Nếu đã ly hồn cần có giấy xác nhận của tòa án hoặc bằng chứng hợp pháp xác nhận tình trạng hôn nhân. Đối với người chưa bao giờ kết hôn thì không cần giấy xác nhận này.
 • Bản chính phiếu lý lịch tư pháp số 2 : Đối với người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên phải có một bản lý lịch tư pháp số 2 được cấp trong vòng 2 năm gần nhất bởi Sở tư pháp.
 • Giấy kiểm tra sức khỏe : Giấy khám sức khỏe được cấp bởi đơn vị được Lãnh sự quán Hoa kỳ chỉ định khám, thông thường sẽ có kết quả từ 3 đến 10 ngày kể từ ngày khám sức khỏe.
 • Giấy xác nhận tài chính : Cung cấp các tài sản gồm giấy tờ nhà đất, xe ô tô, giấy xác nhận cổ phiếu, cổ phần, tài khoản/ sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, góp vốn (nếu có).
 • Giấy xác nhận mối quan hệ: Đương đơn cần phải chuẩn bị những hồ sơ giấy tờ để chứng mình mối quan hệ giữa đương đơn với người bão lãnh hoặc với các thành viên trong gia đình đi cùng phụ thuộc (nếu có).

Trên đây là những thông tin hồ sơ xin visa định cư Mỹ mà bạn cần chuẩn bị, vẫn còn rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm để có thể hoàn thành giấc mơ đặt chân đến đất Mỹ.

hồ sơ phỏng vấn xin visa định cư mỹ

Chi phí xin visa định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Phí xin thị thực định cư Mỹ là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm đến để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm các loại thủ tục xin visa định cư Mỹ. Theo đó, những loại phí phải được đóng khi thực hiện theo các bước xin visa định cư Mỹ bao gồm:

1. Khi mở hồ sơ, người thân hoặc chủ lao động tương lai phải nộp đơn I-130 (Petition for Alien Relative) cho Sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS), (không bao gồm diện đầu tư định cư EB-5). Phí nộp đơn I-130 cho USCIS là 560 USD

2. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC). Cách xin visa định cư Mỹ tiếp theo là sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn của NVC để đóng thêm hai khoản phí visa định cư Mỹ khác có tên là:

 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260:325 USD/người
 • Phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864:120 USD

3. Khi hoàn thành việc đóng những khoản phí trên, NVC sẽ kiểm tra và hướng dẫn bạn làm các thủ tục tiếp theo. Nếu được chấp thuận, NVC sẽ sắp xếp và gửi thư mời phỏng vấn xin visa định cư cho bạn. Một trong những điều cần phải thực hiện trước buổi phỏng vấn là khám sức khỏe. Bạn sẽ được hướng dẫn để đến một trong những cơ sở y tế để thực hiện.

Phí khám sức khỏe: 240 USD/người lớn(15 tuổi trở lên),210 USD/trẻ em(từ 2-dưới 15 tuổi),145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi. (Tùy theo từng trường hợp sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm Vaccine)

4. Sau khi buổi phỏng vấn thành công, bạn sẽ được hướng dẫn để đóng phí cấp thẻ xanh và lệ phí sinh trắc học.

 • Phí cấp thẻ xanh:220 USD/người
 • Lệ phí sinh trắc học:85 USD/người

Tất cả những lệ phí xin visa định cư mỹ trên đây đều đã được cập nhật và bắt đầu áp dụng từ 2/10/2020.

chi phí xin visa định cư mỹ là bao nhiêu
Mỗi một bước trong quy trình làm visa Mỹ sẽ ứng với một khoảng chi phí phù hợp

Nếu bạn vẫn đang đau đầu không biết nên bắt đầu làm hồ sơ từ đâu, thủ tục thế nào thì dịch vụ làm visa định cư Mỹ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mọi thắc mắc về các thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ, quý khách hàng vui lòng gửi về VivaConsulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Định cư Mỹ diện lao động trình độ cao EB2

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »