Hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ đúng chuẩn mới cập nhật

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ đúng chuẩn mới cập nhật

Mỹ là điểm đến mơ ước của bất cứ công dân nào trên toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng xin thành công visa Mỹ. Một trong những rào cản lớn là hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ khá phức tạp. Cùng theo dõi bài viết từ Viva Consulting sau đây để không còn ái ngại khi chuẩn bị giấy tờ.

Tổng hợp những hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ

1. Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu mới (passport): yêu cầu phải còn thời hạn ít nhất 06 tháng kể từ ngày phỏng vấn xin visa Mỹ, có chữ ký của đương đơn + Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 02 tấm hình nền trắng, khổ 5x5cm: chụp trong vòng 03 tháng trở lại, trong đó hình phải thấy rõ 2 vành tai, không cười, không đeo kính.

Lưu ý: Kiểu tóc khi đi phỏng vấn không được quá khác so với hình chụp nộp cho Cơ quan lãnh sự vì đã có một số trường hợp xảy ra, đương đơn trước khi đi phỏng vấn đã làm lại kiểu tóc trông khác hoàn toàn so với hình chụp. Khi vừa vào phỏng vấn Cơ quan lãnh sự đã mời về mà không kịp trình bày phần phỏng vấn.

 • Tờ xác nhận đơn DS-160 (đối với diện du lịch B1/B2) hoặc đơn DS-260 (đối với diện định cư): có mã vạch, để đảm bảo mã vạch rõ nét nhất bạn nên in bằng máy in laser đen trắng
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân còn hiệu lực
 • Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú có dấu xác nhận của cơ quan địa phương
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc Giấy xác nhận ly hôn (nếu có)
 • Giấy khai sinh (nếu đi cùng con/cha/mẹ) để chứng minh mối quan hệ

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ

2. Giấy tờ chứng minh công việc

Đối với chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy phép hộ kinh doanh
 2. Báo cáo thuế kỳ gần nhất/Biên lai nộp thuế 03 tháng gần nhất

Đối với người đi làm thuê, nhân viên

 1. Hợp đồng lao động còn thời hạn
 2. Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty (nếu có)
 3. Giấy xác nhận 03 tháng lương gần nhất hoặc sao kê lương 03 tháng gần nhất
 4. Đơn xin nghỉ phép có dấu công ty (nếu đi du lịch), thư mời (nếu được mời bởi đối tác) hoặc quyết định cử đi công tác của công ty: trong đó ngày nghỉ phép phải trùng với thời gian dự tính đi.

Đối với người nghỉ hưu

 1. Quyết định cho nghỉ hưu 
 2. Thẻ hưu trí/sổ lương hưu
 3. Bản sao kê nhận lương hưu còn thời hạn (nếu nhận qua ngân hàng) hoặc sổ nhận lương hưu (nếu nhận bằng tiền mặt)

Các nguồn thu nhập, công việc làm ăn kinh doanh khác

 1. Hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng cho thuê xe.
 2. Hợp đồng cho thuê đất.

3. Hồ sơ chứng minh thu nhập

 • Sổ tiết kiệm và xác nhận số dư (tối thiểu là 200 triệu để đảm bảo tài chính đủ mạnh và dễ đậu Visa Mỹ hơn)
 • Giấy tờ sở hữu nhà, đất, ôtô (nếu có càng nhiều càng tốt vì ngoài việc chứng minh tài chính những loại giấy tờ này có thể chứng minh cho lãnh sự thấy khả năng quay trở lại Việt Nam của đương đơn cao hơn)

4. Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

 • Lịch trình chuyến đi chi tiết bao gồm những điểm đến tham quan, ngày giờ đi và về,
 • Booking khách sạn và vé máy bay khứ hồi,

Lưu ý bạn cần booking theo hình thức thanh toán trả sau vì nếu bạn rớt Visa cơ quan lãnh sự sẽ không chịu trách nhiệm những khoản chi phí này. 

 • Nếu đi theo diện thăm người thân cần cung cấp: Thư mời , Hộ chiếu người mời (chỉ cần bản chụp rõ nét), Bằng chứng thân nhân (hình ảnh, tin nhắn, email, giấy tờ chứng minh mối quan hệ cụ thể)

5. Giấy hẹn phỏng vấn

Và quan trọng nhất đó vẫn chính là tờ đơn xác nhận đã hoàn thiện mẫu form Ds-160 và giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ. Nếu thiếu 2 loại giấy tờ này chắc chắn bạn sẽ không được tham gia vào buổi phỏng vấn mà chính mình đã đặt lịch hẹn với Lãnh sự quán Mỹ.

Địa điểm nộp hồ sơ visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ

Tại TP.HCM

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: (08) 3520 4200

Tại Hà Nội

 • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Bộ phận visa không định cư
 • Địa chỉ: Số 7 phố Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

Nhìn chung, hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ khá nhiều và phức tạp. Nếu đương đơn không chuẩn bị đầy đủ hay sắp xếp hợp lý được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ có thể bị từ chối hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn.Hiểu được nỗi khó khăn đó, Viva Consulting cung cấp dịch vụ làm hồ sơ cần thiết khi xin visa Mỹ sẽ giúp bạn hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu từ Chính Phủ và hướng dẫn thu thập các bằng chứng về mối quan hệ, hồ sơ bảo trợ tài chính từ giai đoạn USCIS và NVC.

Sau khi hồ sơ được gửi về Lãnh Sự Quán Mỹ tại Việt Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ, chích ngừa và khám sức khỏe. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi nào lấy được visa thành công! Để tìm hiểu thêm thông tin liên quan về định cư Mỹ nói riêng hay định cư nước ngoài nói chung thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với VivaConsulting.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »