Gia hạn visa Mỹ và những điều quan trọng cần lưu ý

gia han visa my

Bạn thường qua Mỹ để đi du lịch, thăm thân nhân, công tác,…Tuy nhiên, trong vấn đề gia hạn visa Mỹ, bạn gặp phải một số vấn đề thường thấy về thủ tục, hồ sơ xin không đủ điều kiện. Để tiết kiệm công sức và rút ngắn thời gian quy trình gia hạn thị thực Mỹ, bạn có thể tham khảo bài viết này để nắm được những thủ tục cần thiết khi visa hết hạn.

Tại sao cần phải gia hạn visa Mỹ?

Đối với các visa không định cư, chính phủ Hoa Kỳ chỉ đồng ý cho bạn sở hữu visa trong 1 khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, đối với các hồ sơ du lịch thì thời hạn visa khoảng 1 năm kể từ khi được cấp visa, đối với các visa du học thì visa sẽ có hiệu lực cho đến khi đương đơn hoàn tất chương trình du học. 

Nếu quá hiệu lực mà người được cấp visa cố tình ở lại Mỹ hoặc không tiến hành gia hạn visa Mỹ thì sau này ở các trường hợp xin lại sẽ khó khăn và có thể không được chấp thuận visa. 

Nếu bạn có visa Mỹ hợp lệ, nhưng hộ chiếu của bạn không còn hiệu lực, bạn không cần gia hạn visa. Bạn phải nộp đơn xin hộ chiếu mới ở quốc gia cư trú của bạn và sau đó đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn cần nắm vững một số điều kiện để xin lại visa Mỹ như sau: 

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật,…
 • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Visa gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó và hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại
 • Lần phỏng vấn xin visa gần nhất của bạn không bị loại

xin gia han visa my qua duong buu dien

Quy trình gia hạn khi visa Mỹ hết hạn

Khi thị thực hết hạn, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ. Trước khi thực hiện, bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bao gồm:

 • Hộ chiếu của bạn đảm bảo còn thời hạn lưu trú tại Mỹ và có ít nhất 1 trang trống để điền thông tin gia hạn visa.
 • Visa cũ của bạn trong khoảng 12 tháng trở lại là tốt nhất
 • Trang xác nhận với thông tin đã được điền đầy đủ bạn nộp trực tuyến trước đó là DS-160 có mã vạch.
 • 01 ảnh 5x5cm, chụp trong vòng 6 tháng đổ lại
 • Biên lai nhận phí gia hạn visa

Quá trình này bao gồm một số bước như sau:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư. 

Nếu không phải bạn gia hạn visa Mỹ để định cư thì bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin vào trang DS-160.

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV)

Đăng nhập hệ thống MRV để nộp đơn, sau đó bạn cần tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa, trên trang điện tử. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo thao tác, trả lời một số câu hỏi test. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 3: Thanh toán phí visa

Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: In thư xác nhận gia hạn visa

Bạn cần in thư xác nhận gia hạn visa Mỹ thành hai bản để phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn. Kiểm tra lại các thủ tục giấy tờ cần có để hoàn tất thủ tục xin visa một lần nữa (trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích và hành trình chuyến đi). Tùy thuộc vào loại visa mà bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. 

Bước 5: Mang hồ sơ tới Bưu điện Việt Nam

Mang thủ tục giấy tờ trên gia bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ  Lãnh Sự Quán. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. 

Phí xin gia hạn visa Mỹ là 160 $ đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hộ chiếu của bạn tới Phòng lãnh sự và phí gửi lại hộ chiếu về cho bạn.

Bước 6: Trả kết quả

Sau 8 đến 10 ngày, Bưu điện sẽ gửi cho bạn visa mới nếu được duyệt hồ sơ kèm theo hộ chiếu của mình và các giấy tờ khác. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. 

Mọi thắc mắc về vấn đề gia hạn visa Mỹ, xin vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hướng dẫn chi tiết. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »