Tin mới: Visa loại EB-5 tiếp tục tạm hoãn đến 18/2/2022

visa loại eb5 tiếp tục tạm hoãn đến 18/2/2022

Chương trình EB-5 đã được hàng nghìn công dân kỳ vọng sẽ được gia hạn vào ngày 3/12/2021. Nhưng Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ vẫn chưa thể đi đến thống nhất về thời hạn chính xác của Dự luật Chi tiêu DHS năm 2022. Vì vậy, chương trình Visa EB-5 tiếp tục tạm hoãn đến 18/02/2022. Cùng Viva Consulting tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết.

Vì sao chương trình visa EB-5 tiếp tục tạm hoãn?

Chương trình EB-5 là visa Hoa Kỳ được tạo ra bởi Đạo Luật Di Trú năm 1990, cho phép doanh nhân ngoại quốc đầu tư vào một doanh nghiệp ở Mỹ, sau đó có thể nộp đơn xin thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ.

Sự kéo dài này đã gây bất tiện cho các nhà đầu tư EB-5 khi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tạm ngưng xử lý các đơn I-526 liên quan đến chương trình EB-5 này. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải đợi vài tháng để đơn I-526 của họ được xem xét và hoàn lại vốn đầu tư cùng với thẻ xanh của mình.

Vào phiên họp Quốc hội Mỹ ngày 03/12/2021 vừa qua, Quốc hội đã không đạt được sự đồng thuận về việc thông qua các Dự luật Trích lập (Spending bills) cho năm 2022. Dự luật Trích lập này thường sẽ bao gồm việc thực hiện cải cách cho chương trình EB-5 và đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm vùng sẽ được tiếp tục.

Để tránh chính phủ phải đóng cửa trước sức ép của nhóm các nghị sĩ bảo thủ (vì đã không thể thông qua Dự luật Trích lập cho năm tài khóa mới), thay vào đó, Quốc hội đã thông qua một Đạo luật duy trì (tiếp tục duy trì các Đạo luật Trích lập cũ của năm tài khóa 2021 cho đến ngày 18 tháng 2 năm 2022).

visa loại eb5 tiếp tục tạm hoãn

Một số dự đoán cho ngày 18/02/2022

Khi thời hạn tháng 2 năm 2022 đến, dự đoán chính phủ Hoa Kỳ sẽ đưa ra lựa chọn:

  • Sử dụng một biện pháp tạm thời khác để duy trì hoạt động của Chính phủ
  • Thông qua Dự luật Trích lập 2022 đã được chờ đợi từ lâu.

Nếu phương án thứ 2 được tiến hành, Dự luật mới có thể xem xét đánh giá lại việc đầu tư chương trình EB-5 vào Trung tâm vùng. Tuy nhiên, bất kể Quốc hội thông qua một Đạo luật khác hay Dự luật Trích lập 2022 thì sửa đổi nào đối với chương trình EB-5 sẽ phải là một phần của dự luật lớn hơn. Bởi vì bản chất gây tranh cãi của luật nhập cư có nghĩa là luật cải cách EB-5 độc lập khó có thể được thông qua.

Mọi nỗ lực tạo ra nhằm vào mục đích khuyến nghị Quốc hội và toàn bộ ngành Di trú Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm sự thỏa hiệp đối với chương trình đầu tư này vì EB-5 giúp tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho người dân Mỹ. Những cải cách mới rất cần thiết với những biện pháp bảo vệ các nhà đầu tư hiện tại khỏi việc đạo luật hết hạn trong tương lai.

Trong khi chương trình tiếp tục tạm ngưng, Hiệp Hội Đầu Tư Mỹ (IIUSA) và các Trung tâm Vùng, nhà lãnh đạo các ngành, kể cả các tổ chức thương mại cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các bên để đảm bảo việc gia hạn lại chương trình là một phần của phương án chi tiêu tiếp theo cần “thông qua” lần nữa vào ngày 18/02/2022.

Visa loai EB 5 tiep tuc tam hoan den 18 2 2022

Trong khi chương trình EB-5 qua Trung tâm vùng đang chờ được ủy quyền lại thì đầu tư EB-5 trực tiếp đang chiếm vị trí trọng yếu trong ngành EB-5. Các nhà đầu tư EB-5 trực tiếp có thể được xử lý đơn I-526 nhanh hơn trước vì USCIS tạm thời đang không còn phải xử lý các đơn I-526 gián tiếp.

Nhà đầu tư EB-5 nên có hướng đi nào?

Đối với các nhà đầu tư đang đợi chấp thuận

Với những nhà đầu tư đang chờ đợi để đạt được thẻ xanh, thật không may là bạn phải tiếp tục chờ đến quyết định cuối cùng của Quốc hội Mỹ vào ngày 18/2/2022 tới đây. Viva Consulting sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với các nhà đầu tư muốn tìm hiểu cơ hội mới

Với những nhà đầu tư muốn biết về cơ hội đầu tư EB-5 gián tiếp và trực tiếp, Viva Consulting khuyến khích bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng nộp hồ sơ ngay khi chương trình được khởi động trở lại. Đảm bảo chuẩn bị về tài chính, nếu có khúc mắc, hãy liên hệ ngay vì chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư.

Trên đây là những thông tin về chương trình EB-5 tiếp tục tạm hoãn. Viva Consulting cam kết sẽ mang đến môi trường mơ ước cho mọi khách hàng mong muốn định cư tại các quốc gia lý tưởng và tiềm năng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »