Đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn?

đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn

Mỹ một siêu cường quốc trên thế giới được bao người ước mơ đến để du lịch, học tập, làm việc thậm chí là định cư. Với nhu cầu xin visa ngày càng nhiều, thủ tục hoàn thành có thể kéo dài đến vài tháng thì câu hỏi đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn đang là thắc mắc chung đa số người xin visa hiện nay. Hãy cùng giải đáp trong bài viết sau đây.

Đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn?

đóng tiền visa thì bao lâu phỏng vấn

Theo kinh nghiệm chung, khoảng thời gian kể từ lúc đóng tiền cho đến khi được phỏng vấn nếu suôn sẻ không mắc phải các rắc rối khác thì bạn phải đợi từ 7 – 14 ngày. Lúc này bạn sẽ được lãnh sự quán gửi mail xác nhận và sau đó bạn chỉ cần mang hồ sơ cùng với thư xác nhận đó để đến phỏng vấn visa. Và sau khi đăng ký lịch phỏng vấn cho đến khi phỏng vấn thành công bạn sẽ nhận được visa chỉ sau 1 đến 2 ngày đối với nội thành và 3 đến 5 ngày đối với ngoại thành, thường là gửi thông qua đường bưu điện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa

Nếu ai đang thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn và chờ đợi mãi vẫn chưa thấy có phản hồi xác nhận để được đặt lịch hẹn phỏng vấn thì hãy xem liệu mình có rơi vào một trong những trường hợp dưới đây không nhé:

Hồ sơ xin visa quá phức tạp

Các hồ sơ có thời gian chờ xét duyệt lâu hoặc thậm chí là bác bỏ chiếm tỉ lệ 30% với lý do phức tạp. Cụ thể là hồ sơ có mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng, không logic, xác minh nhân thân không chính xác hoặc lịch sử lưu trú không hợp lý,… đều là nguyên nhân dẫn đến việc không được xét duyệt mà nhiều người không biết cuối cùng là thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn.

Tùy từng loại visa

Mỗi loại visa có một cách xét duyệt khác nhau tương tự cho thời gian cũng không giống nhau vì vậy bạn cần xác định được visa mình đang xin thuộc loại nào dai hạn hay ngắn hạn hoặc visa đầu tư EB5,… Thời gian chờ đợi lâu là điều hiển nhiên cho từng loại visa vì chính phủ nước này đề cao sự nghiêm minh, cấp visa đúng người đúng việc. Nếu bạn chịu khó theo dõi tin tức thì cũng đủ biết từ khi tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền đã siết chặt quy định nhập cư vào nước này và việc phỏng vấn cấp visa cũng không nằm ngoại lệ.

Lịch trình, kế hoạch xin visa

Vốn dĩ Đại sứ quán Mỹ đề cao việc bạn lên lịch trình, kế hoạch rõ ràng khi nộp đơn xin visa Mỹ sẽ được cân nhân và tính khả thi rất cao, ngược lại đương đơn sẽ gặp phải khó khăn khi có suy nghĩ muốn xin đi bao nhiêu ngày và tùy vào ý muốn của bản thân.

yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa

Tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên theo thống kê những người phải chờ đợi lâu và đang có thắc mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn hầu hết mắc phải do việc lên lịch trình, kế hoặc không rõ ràng khi nộp đơn xin visa Mỹ. Đại sứ quán sẵn sàng không đồng ý cấp visa cho bạn 1 chuyến đi chung chung mà không đảm bảo khả năng an toàn, chưa kể các chi phí chi trả trên đất Mỹ. Vì Mỹ được mệnh danh là đất nước đề cao sự chân thật, rõ ràng và khả năng rất cao đây là nguyên nhân khiến bạn bị kéo dài thời gian phỏng vấn.

Nên xin visa trước bao lâu?

Thời hạn hiệu lực của visa Mỹ không phải tính từ ngày người sở hữu visa nhập cảnh mà được tính từ ngày cấp visa, chưa kể visa du lịch Mỹ là loại visa loại B chỉ có hiệu lực tối đa trong vòng 6 tháng. Vì vậy bạn nên tính toán thời gian hợp lý để đóng tiền visa và không mất thời gian quá lâu cho việc phỏng vấn. Không có 1 quy định cụ thể nào về thời gian phỏng vấn và xét duyệt cấp visa Mỹ. Đương đơn thậm chí có thể mất từ 7 ngày đến 60 ngày hoặc lâu hơn để có được visa Mỹ. Cho nên hãy nộp hồ sơ trước từ 1-3 tháng để không phải vướng mắc đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn.

Khung giờ đóng tiền visa

Đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn còn phụ thuộc vào khung giờ đóng lệ phí làm visa của bạn. Cụ thể:

  • Sau 5 giờ chiều (giờ địa phương): bạn có thể đặt lịch hẹn vào 2 ngày làm việc tiếp theo (2 ngày sau khi đóng tiền visa) vào thời gian 11 giờ sáng.
  • Trước 5 giờ chiều (giờ địa phương): bạn có thẻ đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ sáng vào ngày làm việc tiếp theo.

Để có được visa Mỹ trong tay sớm nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét thời gian kỹ càng, lựa chọn lịch hẹn phù hợp nhất tránh tình trạng phải dời lịch phỏng vấn.

khung giờ đóng tiền visa mỹ

Kinh nghiệm xin visa Mỹ cho tỷ lệ thành công cao

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ là hãy giữ thái độ lịch sự, văn minh suốt quá trình buổi phỏng vấn diễn ra. Phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp với viên chức Lãnh sự quán là hãy chăm chú lắng nghe hết câu hỏi rồi mới trả lời, đừng nên nóng vội ngắt lời họ. Trung thực là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả của buổi phỏng vấn. Bạn nên trả lời 100% sự thật cho từng câu hỏi. Dù bất cứ lý do nào đi chăng nữa, sự thành thật vẫn được giám khảo đánh giá cao hơn.

Mỗi buổi phỏng vấn visa khác nhau sẽ có những câu hỏi khác nhau và không có bộ luật nào quy định câu hỏi cố định dành cho phỏng vấn xin visa. Phần lớn câu hỏi mang tính chi tiết cao và xoáy sâu chứng minh mối quan hệ thực sự của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

Tóm lại, bạn cần thật sự bình tĩnh, chuẩn bị tinh thần cho buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi thì không có gì phải lo lắng. Còn trường hợp bạn cảm thấy hồ sơ của mình chưa đủ mạnh và không tự tin cho buổi phỏng vấn thì liên hệ ngay cho Viva Consulting để được tư vấn và hỗ trợ. Viva Consulting sẽ chu toàn từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ đến kế hoạch an cư tại quốc gia mới, bạn không cần lo lắng đóng tiền visa bao lâu thì được phỏng vấn nữa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »