Định cư Mỹ nên học ngành gì? Top 8 ngành lương cao ở Mỹ

dinh cu my nen hoc gi

Để làm việc tại Mỹ, bạn phải có thẻ xanh hoặc thị thực lao động hợp lệ. Vậy định cư Mỹ nên học ngành gì? Những công việc nào sẽ giúp bạn dễ dàng định cư tại Mỹ với mức thu nhập ổn định? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Định cư Mỹ nên học ngành gì? Top 5 ngành học lương cao tại Mỹ
Định cư Mỹ nên học ngành gì? Top 5 ngành học lương cao tại Mỹ

Định cư Mỹ nên học ngành gì?

Mong muốn của những người định cư ở Mỹ là có thể dễ dàng tìm việc làm và có được một mức thu nhập ổn định, đảm bảo cho cuộc sống. Do vậy mà câu hỏi định cư Mỹ nên học ngành gì là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay. Nếu kế hoạch của bạn trong tương lai là an cư lập nghiệp tại Mỹ thì đừng nên bỏ qua danh sách về một số công việc hàng đầu ở Mỹ nên theo học hiện nay:

1. Kỹ sư phần mềm

Nếu băn khoăn định cư Mỹ nên học ngành gì, thì kỹ sư phần mềm là ngành không nên bỏ qua. Nhiệm vụ chính của kỹ sư phần mềm đó là viết code, thiết lập phần mềm và phát triển tính năng của phần mềm. Theo thống kê của Cục lao động thống kê Mỹ, việc làm cho ngành phần mềm sẽ đạt 30% cho đến thời điểm 2026.

2. Lập trình viên

Nếu bạn có sự sáng tạo, suy nghĩ logic cùng sự tỉ mỉ, khả năng phân tích, đánh giá phần mềm thì nên đăng ký ngành lập trình viên. Lập trình viên tại Mỹ sẽ đảm nhiệm công việc thiết kế, xây dựng cũng như bảo trì các chương trình máy tính. Vì mức lương của ngành này khá cao, với mức thu nhập khoảng $100.000/năm.

Lập trình viên là một trong ngành dễ xin việc để định cư tại Mỹ
Lập trình viên là một trong ngành dễ xin việc để định cư tại Mỹ

3. Quản lý dữ liệu

Để làm được công việc này, đòi hỏi bạn phải có một tấm bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc là quản lý hệ thống thông tin. Công việc này sẽ đòi hỏi bạn có kỹ năng thực hiện công việc quản lý hệ thống dữ liệu, đồng thời tham gia vào công việc thiết kế cũng như xây dựng hệ thống đó. Mức lương cho công việc này khá ổn, rơi vào khoảng $44.155/năm.

4. Thiết kế website

Công việc chính là tạo nên trang web và xây dựng nội dung cho web đó. Để tìm được công việc này tại Mỹ, cần phải có chứng chỉ chuyên môn nhất định. Tiền lương của công việc này cũng rất tốt, cỡ $115.000/năm. Đây chắc chắn là một công việc lý tưởng nên bạn vẫn đang băn khoăn định cư Mỹ nên học ngành gì.

5. Bác sĩ phụ/sản khoa

Phụ khoa là lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của phụ nữ. Để trở thành bác sĩ chuyên khoa tham gia vào hoạt động cứu sống bệnh nhân, nhất định phải có bằng cấp chuyên môn. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận tuyệt đối nhằm hạn chế sơ suất trong khi làm việc. Bên cạnh đó, bạn phải là người có khả năng chịu được áp lực cao, đặc biệt là ngành sản khoa.

Đây là một công việc ổn định với mức lương khá cao. Những ai định cư ở Mỹ nên tham khảo để đăng ký ngành học phù hợp. Có bằng bác sĩ thì khả năng tìm việc ở Mỹ để duy trì cuộc sống cũng cao hơn.

Bác sĩ phụ/sản khoa là một công việc có thu nhập rất cao tại Mỹ
Bác sĩ phụ/sản khoa là một công việc có thu nhập rất cao tại Mỹ

6. Bác sĩ răng hàm mặt

Bác sĩ răng hàm mặt tại Mỹ người thực hiện cuộc phẫu thuật ở khu vực mặt, miệng và hàm. Ngoài ra còn thực hiện chẩn đoán và điều trị cho chấn thương khu vực cổ, răng, miệng. Điều kiện để trở thành bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt phải có bằng cấp chuyên môn. Ngoài ra, bạn phải là người chịu được áp lực tốt  để có thể thực hiện chính xác trong quá trình phẫu thuật. Nếu đăng ký vào ngành học này, sau này bạn có thể tìm việc ở bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật chuyên biệt.

7. Trợ lý bác sĩ

Để trở thành trợ lý bác sĩ đòi hỏi bạn phải có sự nhẫn nại, tỉ mỉ, khéo léo,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần có sự nhạy bén. Nhằm phát hiện các trường hợp bệnh cũng như có phương pháp điều trị hiệu quả trong việc hỗ trợ bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân. Các công việc mà trợ lý bác sĩ thường làm là hội chẩn, xét nghiệm hoặc chăm sóc bệnh nhân. Mức lương trung bình của trợ lý bác sĩ khoảng $100.000/năm.

8. Y tá

Đảm nhiệm rất nhiều công việc, từ hỗ trợ bác sĩ cho đến thực hiện chăm sóc bệnh nhân. Muốn hành nghề y tá, cần phải tham gia khóa học y tá và thi chứng chỉ hành nghề. Đây cũng là lựa chọn ngành học được nhiều người quan tâm khi muốn định cư ở Mỹ hiện nay.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn giải quyết được những thắc mắc xoay quanh việc Định cư Mỹ nên học ngành gì? Việc là là một yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể xin được visa định cư và có một công việc ổn định, mức thu nhập tốt giúp duy trì cuộc sống ở đất Mỹ. Do vậy, nếu vẫn còn băn khoăn về ngành nghề, việc làm tại Mỹ, hãy liên hệ ngay VivaConsulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »