Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

định cư mỹ cần bao nhiêu tiền

Để định cư ở nước Mỹ, việc chuẩn bị về tiềm lực tài chính là rất cần thiết. Tuy nhiên định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền và bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, VivaConsulting sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ ràng về vấn đề tài chính khi định cư Mỹ.

Người định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đối với một số trường hợp có điều kiện muốn chuyển tài sản từ Việt Nam sang, theo điều 11, quyết định của thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam về việc ban hành quy định, mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài  thì mỗi công dân Việt Nam chỉ được phép mang tối đa không quá 10.000 USD/năm cho một lần xuất cảnh định cư.

Trong trường hợp bạn muốn xin chuyển hoặc mang theo trên 50.000 USD, bạn phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh số tiền này được sử dụng với mục đích phục vụ định cư tại Mỹ. Đặc biệt, bên cạnh việc mang tiền theo đúng quy định, bạn còn có thể mang theo vàng khi định cư ở Mỹ. Lúc này, bạn sẽ không cần quan tâm đến các quy định mang theo tiền khi qua Mỹ định cư.

chi phí định cư mỹ

Tuy nhiên, nếu bạn mang theo từ 300g vàng trở lên, bạn cần khai báo với cơ quan hải quan và nếu bạn mang trên 1kg vàng, bạn cần có giấy phép do ngân hàng nhà nước tại nơi bạn đang sinh sống.

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền, thì nên lưu ý nếu muốn mang tiền, ngoại tệ hay vàng qua Mỹ khi định cư cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ tài chính. Hồ sơ bao gồm: Đơn xin mang ngoại tệ ra nước ngoài (Mỹ), bản sao hộ chiếu, bản sao visa cùng bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền để sinh sống?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền chắc hẳn là thắc mắc lớn của nhiều người đang chuẩn bị tới Mỹ để học tập, làm việc và sinh sống. Khoản chi phí định cư Mỹ đầu tiên tà cần nói đến là chi phí sinh hoạt.  Tùy theo từng trường hợp, khoản chi phí này bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố:

  • Địa điểm lựa chọn để định cư: Mỹ có 50 tiểu bang, mức sống của mỗi tiểu bang là không giống nhau. Do đó số tiền chi tiêu cũng phụ thuộc vào việc bạn chọn ở tiểu bang nào của nước Mỹ.
  • Chi phí cho nhu cầu cơ bản của cá nhân: thuê trọ, ăn uống, phương tiện đi lại, internet, bảo hiểm, dịch vụ y tế…
  • Chi phí cho nhu cầu tăng thêm của cá nhân: mua sắm, giải trí (xem phim, du lịch…)

Thông thường, chi phí sinh hoạt ở Mỹ trung bình cho một người Mỹ cơ bản mỗi tháng gồm tiền phòng 300 – 500 USD; 200 USD nếu không ăn ngoài mà tự phục vụ ăn uống và khoảng 100 – 200 USD mỗi tháng cho xăng xe và di chuyển.

định cư mỹ cần bao nhiêu tiền đê sinh sống

Một người có gia đình và muốn định cư ở Mỹ cùng cả gia đình sẽ phải tính toán đến những khoản chi phí khác như: tiền học phí cho con, ăn uống cho nhiều người,… Tất cả những chi phí đều tăng theo cấp số nhân. Một gia đình 4 người sẽ có chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 4.000 USD/tháng. Nếu gia đình có con nhỏ, học phí trường mẫu giáo khoảng 1.875 USD/tháng. Vì vậy để có mức thu nhập ổn định và có nhiều thời gian bên gia đình. Bạn nên nghiêm túc học hành, để có một công việc nhẹ về thời gian và mức thu nhập tốt.

Chi phí cho các hình thức định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức nhập cư. Hiện nay, có một số hình thức nhập cư vào Mỹ phổ biến như sau:

Định cư theo diện đầu tư

Nếu muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức này, bên cạnh việc phải đáp ứng đầy đủ về các yêu cầu như nhân khẩu học, kỹ năng… Thì phải bỏ ra số tiền không nhỏ để tiến hành đầu tư vào nền kinh tế của nước Mỹ. Điển hình là chương trình đầu tư EB5 phổ biến nhất hiện nay, nhà đầu tư cần 500.000 USD để đầu tư vào dự án vùng TEA – vùng tạo việc làm trọng điểm của Mỹ. Từ đó, nhà đầu tư nhận lại thẻ xanh và có thể định cư tại Mỹ lâu dài. Đến Mỹ, khoản chi tiêu cố định của họ thường là các chi phí sinh hoạt hàng tháng, điện nước, thức ăn và các tiện ích liên quan khác.

Định cư theo diện du học

Đối với những người lựa chọn hình thức nhập cư Mỹ theo diện du học, sau đó ở lại xin định cư tại Mỹ, những chi phí của họ sẽ khác. Mặc dù không cần mất một khoản đầu tư lớn cho chính phủ Mỹ, tuy nhiên họ lại phải chịu học phí trong thời gian theo học tại trường. Học phí 4 năm ở những trường đại học công lập có thể dao động từ 9.650 – 24.930 USD/năm. Học phí 4 năm học tại trường đại học tư thục ở Mỹ trung bình là 33.480 USD.

định cư mỹ cần bao nhiêu tiền diện du học

Đặc biệt, họ cần xin được thẻ xanh Mỹ trước khi kết thúc thời gian học thì mới có thể ở lại định cư. Đa phần những người định cư theo diện sau du học đều phải thuê nhà, do vậy mà chi phí hàng tháng của họ sẽ tăng lên đáng kể.

Định cư theo diện tay nghề

Đối với diện này, chi phí bỏ ra ban đầu dùng để hoàn tất giấy tờ, hồ sơ cá nhân, thi chứng chỉ nghề. Đặc biệt các kỹ năng bao gồm ngôn ngữ, tay nghề, kinh nghiệm thường bị kiểm định rất gắt gao. Sau khi định cư ở nước Mỹ thì có rất nhiều khoản chi phí bao gồm tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt phí cùng các tiện ích liên quan. Mặt bằng chung cho tiền thuê nhà dao động ở con số 2.000 – 3.000USD/tháng

Ngoài ra, còn có định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình dành cho những người có người thân ruột thịt, vợ/chồng, hôn thê/hôn phu có quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân bảo lãnh sang Mỹ để định cư.

Xem thêm:
Chi phí sống trung bình tại Mỹ
Tổng hợp các loại thị thực định cư Mỹ
Thẻ xanh Mỹ là gì? Quyền lợi của thẻ xanh

Một số lưu ý khi tính toán chi phí định cư Mỹ

Những thông tin chắc hẳn đã đủ để giúp bạn giải đáp thắc mắc định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền. Để tránh phát sinh thêm nhiều khoản chi phí định cư Mỹ không đáng có, chúng tôi đưa ra một số điều cần lưu ý:

Mua vé máy bay

Giá vé máy bay là không cố định, có sự chênh lệch lớn vào từng thời điểm trong năm. Vì vậy, khi đã xác định được thời gian đi Mỹ, bạn nên tiên hành mua vé trước từ 1 đến 2 tháng. Điều này sẽ giúp bạn có được tấm vé máy bay với mức giá tốt nhất.

Sắp xếp hành lý gọn gàng

Chỉ nên mang những món đồ cần thiết, lưu ý về các vật dụng được mang và không được mang lên máy bay. Tùy vào hãng bay mà yêu cầu về hành lý khác nhau. Thông thường hành lý ký gửi cho phép sẽ là 46 kg và hành lý xách tay là 7 kg. Nếu bạn có nhiều hành lý, nhớ phải đăng ký ký gửi hành lý nhé.

Thủ tục nhập cảnh tại Mỹ

Sau khi tới Mỹ, tại sân bay bạn sẽ được phát một tờ phiếu nhập cảnh, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào. Sau đó, nhân viên đóng dấu hải quan sẽ hỏi bạn về lịch trình hoặc mục đích bạn đến Mỹ, hãy bình tĩnh trả lời chính xác giống như những gì bạn đã nói trong cuộc phỏng vấn trước.

Hy vọng với những chia sẻ về định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền mà bài viết trên đề cập, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tài chính, thu nhập khi sống ở nước Mỹ. Nếu bạn muốn hỗ trợ về hồ sơ định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với VivaConsulting. Chúng tôi tự hào là một công ty di trú cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo trong mọi lĩnh vực liên quan đến di trú bao gồm dịch vụ bảo lãnh, xin visa định cư và không định cư, hồ sơ di trú cho những người Việt đang sống trên đất Mỹ.

Xem thêm:
Visa eb1c
Định cư mỹ eb3
Visa j1 đi mỹ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »