Diễn đàn Phát triển hợp tác Nhà trường & Doanh nghiệp

p12
Ngày 26 tháng 5 năm 2023, tại trường Đại học Bách khoa diễn ra “Diễn Đàn Phát Triển Hợp tác Nhà trường & Doanh Nghiệp” – “Discussion series on university-industry linkages”, do Cục Hợp tác Quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp với trường Đại học Bách Khoa tổ chức.
Sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động của Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills), đồng thời hướng tới Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, đóng góp vào việc phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.
Thành phần tham dự Diễn đàn có khoảng 100 đại biểu. Đại diện Tổng lãnh sự quán Australia tại TPHCM có Bà Sarah Hooper – Tổng lãnh sự và các cộng sự. Về phía Bộ Giáo dục & Đào tạo có ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng; ông Phạm Như Nghệ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; ông Trần Nam Tú – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và các cán bộ chuyên trách.
Về phía Trường Đại học Bách khoa có PGS. TS. Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị. Bên cạnh đó, diễn đàn còn thu hút đại diện các trường Đại học và một số doanh nghiệp có nhu cầu kết nối hợp tác.
Bà Nguyễn Thị Phương Uyên giám đốc điều hành Viva Consulting Service đại diện doanh nghiệp Việt Nam tham gia một tham luận về “giáo dục thời đại 4.0 kết hợp thực tiễn”.
Vai trò của nhà trường – doanh nghiệp- sinh viên trong việc tạo “đầu ra” nhân sự có năng lực đáp ứng được thị trường lao động Việt Nam và quốc tế.
Bà cũng chia sẻ về sự tham gia của Viva Consulting Service trong việc nâng cao năng lực của sinh viên với các chương trình thực tập sinh, tu nghiệp nước ngoài.
Viva Consulting Service đóng vai trò xây dựng lộ trình tiếp ngay sau khi các bạn sinh viên tốt nghiệp. Những chương trình thực tập sinh, tu nghiệp ở nước ngoài như Mỹ, Úc mà Viva Consulting đem đến cho sinh viên sau tốt nghiệp là một bước nâng tầm năng lực, kinh nghiệm, nhân hiệu của các bạn sinh viên nhanh vượt bậc thay vì theo lộ trình thăng tiến khá chậm như bình thường. Các bạn được làm việc, thực tập, học hành trong môi trường thực tế, ở các doanh nghiệp lớn và rất lớn, được hưởng lương như công dân nước đang thực tập. Có thể nói đây là cơ hội các bạn du học 0 đ ngay sau tốt nghiệp. Khi quay về Việt Nam, với kinh nghiệm đã làm việc. thực tế tại các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài, các bạn dễ dàng nắm giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam. Các bạn sẽ đóng góp năng lực của mình cho sự phát triển doanh nghiệp, làm lợi cho chính mình, làm lợi cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp phát triển tốt sẽ đóng góp cho xã hội nhiều hơn.
p12
p4 p5 p6 p7 p8 p9 p10

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »