Chính sách nhập cư mới của Mỹ 2021

bidenphiladelphia92020 1601291 9811 7025 1610279369

Định cư Mỹ dần trở thành một niềm mơ ước, khát khao cháy bỏng của rất nhiều người. Cho nên những chính sách nhập cư của Mỹ qua từng năm rất được quan tâm. Vậy chính sách nhập cư mới của Mỹ 2021 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin bổ ích trong bài viết sau.

Chính sách nhập cư mới của Mỹ 2021

Với cương vị tân tổng thống, Joe Biden đã có nhiều thay đổi về chính sách nhập cư mới so với người tiền nhiệm Donald Trump. Đạo luật Quốc tịch Mỹ sẽ ban hành năm 2021, bao gồm một số nội dung đáng chú ý, trong đó lộ trình trở thành công dân Mỹ, với việc giảm thời gian nhập quốc tịch xuống còn 8 năm thay vì 13 năm như cũ.

Biden
Tân tổng thống Joe Biden đưa ra nhiều thay đổi trong chính sách nhập cư mới

Trường hợp ngoại lệ đối với những người nhập cư không có giấy tờ đến Mỹ khi còn là trẻ em, những người thuộc diện cứu trợ nhân đạo hoặc những người lao động nông nghiệp. Những cá nhân này có thể có thẻ xanh luôn nếu đáp ứng các yêu cầu, trong đó có kiểm tra lý lịch. Để đủ điều kiện theo dự luật này, những người nhập cư phải sống ở Mỹ trước ngày 1.1.2021.

Dự luật sắp tới có thể sẽ bao gồm các quy định về việc xử lý hết các hồ sơ xin thẻ xanh diện việc làm và bảo lãnh thân nhân bị tồn đọng trong vài năm gần đây nhằm thúc đẩy quy trình xin thẻ xanh và cho phép thành viên gia đình được ở cùng nhau trong suốt quá trình làm hồ sơ. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán, bởi đạo luật có được Quốc hội thông qua và chính thức trở thành luật hay không vẫn còn là vấn đề đang bỏ ngỏ.

Chính sách nhập cư cải cách diện việc làm

Trong những chính sách nêu trên, dự luật còn được công dân mong đợi bao gồm các quy định, hình thức thúc đẩy xử lý hồ sơ xin visa lao động định cư Mỹ trong các năm gần đây bị tồn đọng, khôi phục số lượng visa chưa được sử dụng, giảm thời gian chờ cho các hồ sơ xin quyền thường trú nhân. Đặc biệt, có thể hủy bỏ hạn mức visa định cư theo từng quốc gia.

Những chính sách mới này sẽ phần nào đạt được khi vợ/chồng, con cái của chủ thẻ xanh, cũng như các sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và cơ khí không phải chịu hạn mức nâng thẻ xanh hàng năm.

chính sách nhập cư mới
Tất cả thông tin chỉ là dự kiến chờ được duyệt bởi Quốc hội

Dự luật được dự đoán đề ra những chương trình thí điểm nhằm kích thích phát triển kinh tế khu vực, cho phép Bộ An Ninh Nội Địa điều chỉnh số lượng thẻ xanh được cấp dựa trên các điều kiện kinh tế vĩ mô, và tăng mức lương dành cho người không định cư và công nhân tay nghề cao.

Cải cách chính sách nhập cư mới về diện bảo lãnh thân nhân

Dự luật cho rằng những hồ sơ xin visa diện bảo lãnh thân nhân đang chờ giải quyết sẽ được tiến hành nhanh chóng thông qua việc khôi phục số lượng visa chưa được sử dụng từ những năm trước và tăng hạn mức visa theo từng quốc gia. Quy trình xử lý hồ sơ sẽ được sửa đổi, cho phép cá nhân người nước ngoài có hồ sơ bảo lãnh diện thân nhân đã được phê duyệt đoàn tụ gia đình tại Mỹ mặc dù có thể hồ sơ xin thẻ xanh của họ đang được chờ xét duyệt.

Trên đây là một số chính sách nhập cư mới sắp tới năm 2021 của Mỹ, tuy nhiên dự luật này cần được trình Quốc hội và cả Hạ viện, Thượng viện phê duyệt để chính thức trở thành luật chính thức. Chúng tôi dự đoán rằng, rất có thể những chính sách do tổng thống Joe Biden ban hành này sẽ đối mặt với các cuộc tranh cãi cũng như bị sửa đổi đáng kể cho tới khi hoàn chỉnh. Do đó, những thắc mắc về chính sách mới hay câu trả lời chính xác về dự luật có được phê chuẩn hay không vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Hãy theo dõi những thông tin mới nhất về định cư, chính sách nhập cư mới của Mỹ tại Viva Consulting. Ngoài ra nếu bạn đang còn những thắc mắc hay cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ theo hotline 028-39304499  để được các chuyên gia tư vấn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »