CHÍCH NGỪA ĐI ĐỊNH CƯ MỸ BAO NHIÊU TIỀN?

chich ngua di dinh cu My bao nhieu tien

Chích ngừa định cư Mỹ là thủ tục bắt buộc khi bạn làm hồ sơ định cư Mỹ. Điều đặc biệt là bạn phải đến các Trung tâm y tế theo chỉ định của Lãnh sự quán để chích ngừa, trong trường hợp bạn đến chích ngừa hoặc khám sức khỏe tại đơn vị y tế khác, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn đến đúng đơn vị chỉ định khám và chích ngừa một lần nữa. Vậy chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền và ở đâu? Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu nhé!

Tại sao cần chích ngừa định cư Mỹ?

Dù bạn muốn đến bất kỳ nước nào định cư bạn cũng đều được yêu cầu khám sức khỏe và chích ngừa, đó được xem là thủ tục bắt buộc và có yêu cầu trong hồ sơ nhập cư của bạn. Nếu sức khỏe của bạn không đủ điều kiện hoặc nhiễm phải ít nhất một trong các bệnh cấm nhập cảnh của nước đó, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được cấp Visa để định cư tại đất nước đó, thậm chí là du lịch đến đó cũng không được. Hơn hết, với một quốc gia đang thắt chặt chính sách nhập cư như Mỹ thì việc khám sức khỏe và chích ngừa lại càng quan trọng hơn. Khám sức khỏe và chích ngừa định cư yêu cầu chung của tất cả các đối tượng khi xin Visa để đi định cư Mỹ.

chich ngua di dinh cu My bao nhieu tien 3

Bên cạnh đó, khi tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, cũng sẽ giúp bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý đang mắc phải. Trường hợp bị bệnh bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn liệu trình điều trị hợp lý và bạn an tâm nếu bạn chữa khỏi hoàn toàn bệnh bạn vẫn có thể đến Mỹ định cư như bình thường. Nếu kết quả khám hoàn toàn bình thường, bạn có thể yên tâm sinh sống cũng như làm việc ở môi trường mới. Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ chỉ định bạn chích ngừa một hoặc một số loại vắc xin có ích cho bạn. Ngoài ra, những khó khăn khi đi khám tại bệnh viện nước ngoài trong thời gian đầu cũng sẽ được hạn chế tối đa.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ yêu cầu các đơn vị y tế do Lãnh sự quán chỉ định phải tiêm vắc xin COVID như một phần của quy trình kiểm tra sức khỏe xin thị thực. Với câu hỏi chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền thì câu trả lời thường phụ thuộc vào các loại vắc xin bạn chích. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình và các loại vắc xin bắt buộc chích ngừa định cư Mỹ

Trước khi trả lời câu hỏi chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền chúng ta cùng tìm hiểu quy trình Khám sức khỏe và chích ngừa định cư Mỹ bao gồm 2 bước cơ bản:

– Bước 1: Đương đơn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu để đến các phòng khám được Lãnh sự quán cho phép. Đương đơn cũng cần tiến hành khám sức khỏe trước khi đi chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế. Sau khi thăm khám 2 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe và kết quả này sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Sau khi thăm khám, nếu phát hiện ra vấn đề bất thường, các bác sĩ sẽ tiến hành thảo luận với đương đơn về kết quả thăm khám đó và đương đơn sẽ phải thực hiện điều trị nếu được yêu cầu.

– Bước 2: Chích ngừa được thực hiện sau khi thăm khám sức khỏe. Tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng từng người, sẽ có các loại chích ngừa khác nhau. Nếu đã từng chích ngừa trước đó, đương đơn cần mang giấy tờ chứng minh mình đã tiêm đến để xác nhận.

Các loại vắc-xin bắt buộc phải tiêm đó là: quai bị, bại liệt, uốn ván, bạch cầu, cúm, viêm gan A, viêm gan B, Virus Rota, phế cầu khuẩn, Bệnh Rubella, Bệnh thủy đậu Varicella, bệnh ho gà, bệnh viêm não.
Vậy chích ngừa định cư Mỹ ở đâu đúng quy định?

chich ngua di dinh cu My bao nhieu tien 1

Chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền và chích ở đâu?

Cũng giống như Khám sức khỏe đơn vị chích ngừa định cư Mỹ cũng được Lãnh sự quán chỉ định. Vậy chích ngừa định cư Mỹ ở đâu?

Bạn có thể đến 2 địa điểm sau đây để chích ngừa định cư Mỹ:

Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh
40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại (84-28) 3844 5306

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội
55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 3927 5559 – 7305 8880

Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi của từng đương đơn và các loại chích ngừa được yêu cầu. Đương đơn cần đem theo tất cả hồ sơ chích ngừa trước đây (nếu có) khi đến chích ngừa định cư Mỹ. Các giấy tờ hồ sơ mang theo tương tự như khi đi khám sức khỏe.

chich ngua di dinh cu My bao nhieu tien 2

Hồ sơ cần đem theo:

Việc chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên trước khi tiến hành khám sức khỏe và chích ngừa định cư Mỹ. Hai quá trình khám và chích ngừa định cư Mỹ khác nhau và khác địa điểm nhưng hồ sơ chuẩn bị giống nhau. Bao gồm:

– Thư hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Centrer) từ Mỹ cấp.

– 2 ảnh thẻ 5×5, nền ảnh thẻ màu trắng, ảnh không qua chỉnh sửa; lưu ý là ảnh thẻ yêu cầu cần phải rõ mắt, mũi, miệng, hai tai; không được tự ý ghi chữ hoặc tẩy xóa bất kỳ chỗ nào ở trên, không bị nhàu cũ và không đóng bất kỳ con dấu nào; ảnh thẻ phải là ảnh mới hoặc được chụp trước đó không quá 6 tháng kể từ ngày nộp, do đương đơn tự chụp.

– Hộ chiếu (Visa)

– Phiếu chích ngừa do Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế cấp

– Lệ phí chích ngừa, trung bình từ 1,500,000 VNĐ.

Đương đơn chỉ có quyền lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe được lãnh sự quán chỉ định. Ngoài ra, các kết quả thăm khám ở những nơi khác đều không được chấp nhận.

Bên trên là câu trả lời cho chích ngừa đi định cư Mỹ bao nhiêu tiền, nếu bạn cần thêm thông tin có thể truy cập trang tin tức chính thức của Lãnh sự quán tìm hiểu bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »