Chi Phí Khám Sức Khỏe Định Cư Mỹ?

Chi Phi Kham Suc Khoe Dinh Cu My 1

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tốt và nhiều địa điểm đẹp.  Chính vì vậy, có rất nhiều người lựa chọn sang Mỹ để định cư, du học hoặc du lịch. Vậy khám sức khỏe và chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ là bao nhiêu hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khám sức khỏe định cư Mỹ:

Mỹ đang là một trong những cường quốc phát triển kinh tế mạnh mẽ nhất thế giới.  Chính vì vậy, việc sinh sống tại quốc gia này được nhiều người lựa chọn, thế nhưng không phải ai cũng có thể định cư tại Mỹ. Để được sinh sống tại đất nước này bạn cần phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chí, trong đó khám sức khỏe và chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ là một tiêu chí rất nhiều khách hàng quan tâm.

Khám sức khỏe định cư Mỹ phải được thực hiện tại những đơn vị do Lãnh sự quán Mỹ chỉ định, kết quả khám sức khỏe từ các đơn vị khác sẽ không được chấp thuận. 

Việc khám sức khỏe có thể thực hiện sau khi có thông tin ngày phỏng vấn trên thư mời hoặc sau khi đương đơn đã phỏng vấn:

 • Khám sức khỏe thực hiện trước khi phỏng vấn, nếu phỏng vấn đậu sẽ được giữ lại hộ chiếu để cấp visa. Lưu ý: chỉ đi khám sức khỏe khi đã có thông báo ngày phỏng vấn.
 • Khám sức khỏe thực hiện sau khi đã phỏng vấn, nếu phỏng vấn đậu sẽ nhận được giấy xanh R1 bổ sung sức khỏe. 

Khám sức khỏe định cư Mỹ bao gồm rà soát các tiền sử bệnh lý, thăm khám định kỳ, chụp X-Quang và thực hiện một số xét nghiệm để kịp thời phát hiện mầm bệnh. Ngoài ra, chính phủ nước này yêu cầu thử lao tố (TB) với trẻ từ 2 – 14 tuổi và khám mắt người trên 50 tuổi. Một số bệnh có nguy cơ bị từ chối cấp visa định cư ở Mỹ như bệnh lao, phong hoặc một số bệnh truyền nhiễm khác,…

Chi Phi Kham Suc Khoe Dinh Cu My 1

 

Giấy tờ cần mang theo khi đi khám sức khỏe định cư Mỹ:

 • Hộ chiếu bản chính và 1 bản photo trang có hình
 • Phiếu chích ngừa (nếu có)
 • Thư mời phỏng vấn
 • Trang xác nhận thông tin DS-260     

Chi Phi Kham Suc Khoe Dinh Cu My 3

Chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ:

Chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ được tính như sau:

 • Người lớn: 6.286.000 VNĐ ( gần 275 USD)
 • Trẻ em 2 – 14 tuổi: 5.486.000 VNĐ (gần 240 USD)
 • Trẻ em nhỏ hơn 2 tuổi: 3.772.000 VNĐ (gần 165 USD)

Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ chấp nhận tiền Việt Nam. Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) chấp nhận tiền Việt Nam hoặc đô la Mỹ đều được.

Bác sĩ phụ trách khám cho đương đơn sẽ trao đổi với đương đơn về kết quả khám sức khỏe và các yêu cầu điều trị cần thiết.

Thời gian nhận trả kết quả thông thường từ 3 đến 10 ngày làm việc. Có một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn và đơn vị khám sức khỏe do Lãnh sự quán chỉ định có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của bạn đến Lãnh sự quán

Còn chi phí chích ngừa sẽ phụ thuộc vào từng độ tuổi và loại chủng ngừa mà đương đơn và gia định cần để chích ngừa. Ngoài ra, khi thăm khám bạn cần đặc biệt lưu ý bởi có một số cơ sở chỉ sử dụng tiền Việt, để biết được nên mang theo loại tiền nào hãy liên hệ trực tiếp đến cơ sở y tế được Lãnh sự quán chỉ định thăm khám để tư vấn.

Những lưu ý khi khám sức khỏe đi Mỹ:

 • Những người trên 60 tuổi hay ai đang mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, tiểu đường, suy thận, viêm gan mãn tính nên nhịn ăn và uống các loại nước ngọt, cà phê khoảng 6 giờ trước khi đi khám sức khỏe để có thể xét máu, nước tiểu được ngay khi có chỉ định của bác sĩ.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi phải có người giám hộ đi cùng
 • Phụ nữ có thai cần thông báo cho nhân viên tiếp nhận để được hướng dẫn và áp dụng các biện pháp bảo vệ.

Chi Phi Kham Suc Khoe Dinh Cu My 2

Địa chỉ các phòng khám đã thống kê chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ:

Bệnh viện Chợ Rẫy (CRH) – Khoa khám xuất cảnh

 • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 08 3856 5703
 • Website: https://www.choray.vn/

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM)

Trung tâm Kiểm Dịch Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 08 3844 5306

Như vậy, khám sức khỏe và chích ngừa là 2 vấn đề cần thiết mà bạn cần đáp ứng đủ để sở hữu tấm visa đi Mỹ. Bởi vậy, hãy lựa chọn địa chỉ thăm khám theo đúng chỉ định để được công nhận kết quả và có thông báo bạn nhé.

Bài viết trên này đã chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin về khám sức khỏe và chi phí khám sức khỏe định cư Mỹ như thế nào? Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin để định cư Mỹ hoặc Canada hãy liên hệ với Viva Consulting ngay nhé! Định cư trọn gói, chắp cánh ước mơ cho đến đến với “miền đất hứa”, mở ra một tương lai tươi sáng cho cả bạn và gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »