Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết, dễ thực hiện

Cach kiem tra tinh trang visa My chi tiet

Để giải tỏa sự hồi hộp sau khi nộp hồ sơ xin visa, kiểm tra trình trạng visa sẽ giúp bạn biết trước được hồ sơ xin visa của mình đã được xử lý đến đâu, đậu hay rớt. Trong bài viết này, Viva Consulting sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết đơn giản và nhanh chóng nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ chi tiết

Hiện nay, có 3 cách để kiểm tra tình trạng visa Mỹ, bao gồm: kiểm tra qua trang web, kiểm tra tình trạng visa Mỹ qua điện thoại và qua email.

cách kiểm tra tình trạng visa mỹ

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến

Phương thức kiểm tra tình trạng visa Mỹ được nhiều người thực hiện nhất chính là kiểm tra tình trạng thị thực trực tuyến. Để nhanh chóng kiểm tra và biết được tình trạng visa Hoa Kỳ, bạn hãy truy cập vào đường link: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do 

Bạn cần có thông tin số applicant ID ( số này là số trên DS-160 hoặc Confirmation DS-160) và địa điểm phỏng vấn là có thể kiểm tra được thông tin. Giao diện sẽ trả về các kết quả như:

 • No Status (Chưa xác định tình trạng).
 • Application receipt pending (Đã khai đơn trên mạng, chờ nộp tại Đại sứ quán).
 • Ready (Sẵn sàng).
 • Administrative Processing (Xử lý hành chính)
 • Issued (Đã cấp)
 • Refused (Bị từ chối)…

cách kiểm tra tình trạng visa mỹ

Hoặc bạn có thể truy cập vào đường link: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do

Đây là website của sở di trú Mỹ. Sau khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn sẽ nhận được một tờ giấy biên nhận do Sở Di trú Mỹ cấp, trên tờ giấy này sẽ có số biên nhận hoặc số hồ sơ. Thông qua những con số này, đương đơn dễ dàng kiểm tra tình trạng kết quả visa của mình trên website của Sở Di trú Mỹ. Bạn cũng có thể đăng kí dịch vụ tự động cập nhật tình trạng qua email hay tin nhắn.

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ bằng cách gọi điện thoại

Cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ thứ hai là gọi điện thoại đến Sở Di trú Mỹ. Cụ thể, bạn hãy gọi đến đường dây nóng miễn phí của trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở Di trú Mỹ. Khi liên hệ, chuyên viên hỗ trợ tại đây sẽ giúp bạn giải đáp và cung cấp các thông tin cần thiết. Lưu ý, trước khi gọi điện thoại, bạn cần chuẩn bị sẵn các thông tin về số hồ sơ hoặc mã số kiểu dân. Thêm vào đó, trong khi thực hiện cuộc gọi, bạn hãy ghi lại những nội dung gồm:

 • Ngày giờ thực hiện cuộc gọi
 • Tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi
 • Số tham chiếu được nhân viên tiếp nhận cuộc gọi cung cấp trong trường hợp hồ sơ xin visa Mỹ của bạn vẫn chưa được giải quyết.

Với những đương đơn đang ở Hoa Kỳ và đã nộp hồ sơ xin visa cho trung tâm dịch vụ USCIS, nếu muốn kiểm tra tình trạng visa Mỹ, bạn hãy gọi đến số (785-330-1048). Số điện thoại này chỉ cung cấp các thông tin tự động và tình trạng hồ sơ của bạn chứ không hỗ trợ hay giải đáp trực tiếp thêm bất kỳ thông tin gì.

cách kiểm tra tình trạng visa mỹ

Riêng những trường hợp đương đơn đang ở quốc gia khác, bạn có thể kiểm tra tình trạng thị thực Hoa Kỳ bằng cách nói chuyện với người chịu trách nhiệm về tình trạng hồ sơ hoặc liên hệ đến Cơ quan lãnh sự Mỹ (Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ) gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng visa.

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ bằng cách gửi email

Bạn có thể gửi email để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Mỹ của mình. Hãy gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ Sở di trú Mỹ (USCIS) đang thụ lý hồ sơ. Trước khi gửi email, bạn cần lưu tâm đến 3 chữ cái đầu của dãy kí hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết hồ sơ của mình được thụ lý ở địa điểm nào. Thông tin cụ thể như bên dưới:

 • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont
 • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas
 • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska
 • WAC: Trung tâm dịch vụ California

Một số địa chỉ email tương ứng với các trung tâm dịch vụ:

 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov

Với những cách thức kiểm tra tình trạng visa Mỹ mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên, hy vọng bạn có thể tự mình cập nhật và nắm bắt tình trạng xét duyệt thị thực Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào về cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ, đừng ngần ngại, bạn hãy gọi ngay hotline để được đội ngũ chuyên viên Viva Consulting tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo!

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »