Buổi trao đổi về đầu tư kinh doanh tại Hoa kỳ

a tu

Mới đây vào lúc 08h30 ngày 05 tháng 04 năm 2023, tại Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake, Số 5, Phố Từ Hoa, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra “BUỔI TRAO ĐỔI VỀ ĐẦU TƯ KINH DOANH TẠI HOA KỲ”. Chương trình được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Viva Consulting Service  kết hợp cùng với Phòng Thương Vụ Đại Sứ Quán Hoa Kỳ với sự tham gia của:

Chủ trì, Bà Nguyễn Thị Phương Uyên – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viva Consulting Service và Viva Group.

Ông Kully Nelson – Tùy viên Thương mại Thương vụ Hoa Kỳ 

Bà Dương Phạm – Chuyên viên Thương mại cấp cao Thương vụ Hoa Kỳ

Ông Sherman Baldwin –  Giám đốc điều hành LCR Capital Partners

Ông Trần Mạnh Hùng – CMP Baker & McKenzie (Vietnam)

Với những nhà đầu tư/doanh nghiệp đã thành công tại Hoa Kỳ, tiêu biểu như:

Ông Đặng Trần Phương – Tổng giám đốc FPT USA

Ông Phạm Đỗ Huy Cường – Tổng Giám Đốc An Phát Holdings

340930021 643798857575971 8878159573392131490 n

Ông Trần Hồ Phương – Phó Tổng Giám Đốc NTQ Solution

341004162 797530645037775 9064184653164934206 n

Cùng các khách mời vinh dự như: 

Ông Hoàng Anh TúPhó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông

Bà Nguyễn Thị Phương An – Đồng sáng lập, Giám đốc chuyên môn Công ty Cổ phần Viva Consulting Service và Viva Group.

Bà Niki Jaiswal – Giám đốc cấp cao APAC

Cùng các đại diện doanh nghiệp/nhà đầu tư trong nước.

340927998 183418727892353 3007790496484099990 n

Mở đầu chương trình, ông Hoàng Anh Tú phát biểu động viên nhà đầu tư/doanh nghiệp mở rộng kinh doanh sang Mỹ. Ông cũng chia sẻ những cơ hội đặc biệt từ Đại sứ quán Mỹ và phía Việt Nam cũng luôn tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp/nhà đầu tư Việt Nam. 

a tu

Hình ảnh: Ông Hoàng Anh Tú phát biểu động viên các doanh nghiệp/nhà đầu tư

Ông Kully Nelson giới thiệu về chức năng của Phòng Thương vụ Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh sang Hoa Kỳ: nghiên cứu thị trường qua các công cụ báo cáo, giới thiệu kết nối nhà đầu tư với các cơ quan xúc tiến đầu tư vào Hoa Kỳ,…

Bà Dương Phạm nêu ra những điểm nổi bật của thị trường Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư và giới thiệu về Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA tại Washington D.C./Maryland từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5, 2023. Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư SelectUSA là sự kiện hàng đầu tại Hoa Kỳ về xúc tiến FDI, kết nối các nhà đầu tư, công ty, tổ chức phát triển kinh tế (EDOs) và các chuyên gia đầu tư tại Hoa Kỳ. Tham gia Hội nghị các nhà đầu tư/doanh nghiệp sẽ nắm bắt nhiều xu hướng đầu tư mới, cơ hội và nguồn lực đầu tư tại Hoa Kỳ, cơ hội kết nối tạo lập mối quan hệ, quan sát các trưng bày của EDOs và công ty dịch vụ tư vấn.

Về phần chia sẻ từ ông Sherman Baldwin, từ  những vốn kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu trong suốt hàng chục năm lãnh đạo, xây dựng chiến lược kinh doanh của ông cho các tập đoàn/doanh nghiệp thuộc Fortune 500 (Top 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ), ông chia sẻ ngoài việc thực hiện đầu tư nghiêm túc, nhà đầu tư cần phải hoạch định rõ kế hoạch, xác định ý tưởng kinh doanh và thị trường mục tiêu của doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chọn đối tác kinh doanh/người đồng sáng lập, vốn hóa doanh nghiệp, chú trọng đến các quy trình thủ tục pháp lý, hành chính vì mỗi tiểu bang sẽ có những điện kiện riêng biệt và sự quan trọng, cần thiết của bảo hiểm cho doanh nghiệp. Ông cũng chia sẻ, chính phủ Hoa Kỳ có nhiều hình thức hỗ trợ về thị thực cho nhà đầu tư và gia đình có thể an cư, học tập và đặc biệt là vay vốn khi đầu tư tại Hoa Kỳ.

Ông Trần Mạnh Hùng trình bày nội dung về Khung pháp luật của Việt Nam và cả Hoa Kỳ về Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, bao gồm: Thủ tục đầu tư ra nước ngoài, quy trình cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, các hình thức đầu tư trực tiếp, bán hàng xuyên biên giới & bán hàng thông qua đại diện thương mại hoặc nhà phân phối, các loại hình tổ chức kinh doanh, CFIUS – thí điểm Đạo luật FIRRMA,  … 

Phần thảo luận và trao đổi được bắt đầu với kết nối online cùng ông Đặng Trần Phương – Tổng giám đốc FPT USA đã chia sẻ câu chuyện về hành trình chinh phục thị trường Hoa Kỳ của FPT từ năm 2008 đến nay cũng như những khó khăn, thách thức khi xây dựng đội ngũ nhân sự tại Hoa Kỳ.

Tiếp nối chương trình là phần trò chuyện trực tiếp của ông Phạm Đỗ Huy Cường, Tổng Giám Đốc An Phát Holdings và ông Trần Hồ Phương – Phó Tổng Giám Đốc NTQ Solution chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư, vận hành kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Tại buổi trao đổi, các diễn giả và các nhà đầu tư/doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi tích cực và thẳng thắn về những vấn đề, tình huống cụ thể, hệ thống pháp lý,… khi đầu tư sang nước ngoài.

Song song đó, bà Nguyễn Thị Phương Uyên chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của bà khi đầu tư tại Mỹ.  “Hành trình đầu tư đến Mỹ không đơn giản nhưng cũng không phải khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ, Mỹ luôn chào đón các nhà đầu tư/doanh nghiệp đến Mỹ mỗi năm. Những buổi giao lưu, gặp gỡ về đầu tư kinh doanh như thế này là cơ hội vô cùng quý báu để các doanh nghiệp đi trước có thể chia sẻ trao đổi kinh nghiệm cùng các doanh nghiệp đang chuẩn bị đầu tư tại Mỹ. Viva Consulting với dịch vụ trọn gói như mở công ty, tìm văn phòng cho thuê, vay vốn kinh doanh, kết nối người mua hàng và đặc biệt là thị thực vào Mỹ sẽ là lựa chọn hàng đầu để nhà đầu tư và gia đình Việt Nam nhanh chóng an cư lạc nghiệp và học tập tại Mỹ.” 

Thông qua Buổi trao đổi Về Đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư/doanh nghiệp mở ra nhiều cơ hội kết nối với những mối quan hệ mới có lợi lâu dài về đầu tư và xúc tiến thương mại. Đồng thời thông qua thảo luận trao đổi các nhà đầu tư/doanh nghiệp đã giải đáp được nhiều thắc mắc, phần nào xóa bỏ các lo ngại khi lựa chọn đầu tư tại Hoa Kỳ.

340912978 170381575939822 5582100070717256778 n

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »