7 loại bảo hiểm y tế ở Mỹ mà bạn nên biết

bảo hiểm y tế ở mỹ

Các chương trình bảo hiểm y tế ở Mỹ đều khác nhau về tính năng, cách thức hoạt động và lợi ích. Kể từ khi đại dịch bùng phát, nhu cầu sử dụng bảo hiểm y tế của người Mỹ tăng cao. Tuy nhiên, có quá nhiều loại bảo hiểm y tế khiến nhiều người phân van trong việc đưa ra lựa chọn.

7 loại bảo hiểm y tế phổ biến ở Mỹ

Khác với bảo hiểm nhân thọ được mua bởi lao động chính trong gia đình, bảo hiểm y tế được mua dưới danh nghĩa của tất cả thành viên. Không có chính sách bảo hiểm tốt nhất mà chỉ có chính sách toàn diện và mức bảo hiểm tối đa. Dưới đây là 7 loại bảo hiểm y tế ở Mỹ mà bạn cần biết.

Bảo hiểm y tế cá nhân

Bảo hiểm y tế cá nhân hay Mediaclaim là bảo hiểm được mua theo tên cá nhân, phí bảo hiểm sẽ dựa trên độ tuổi và số tiền bảo hiểm của người mua. Khi dùng bảo hiểm y tế ở Mỹ loại cá nhân, bạn sẽ được phía công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả các chi phí phát sinh, gọi là chính sách bồi thường. Họ sẽ đài thọ các chi phí nếu bạn nằm viện ít nhất 24 giờ.

Bảo hiểm y tế gia đình

Bảo hiểm y tế Mỹ thứ 2 mà bạn cần biết là loại gia đình (Family Floater). Phần lời bảo hiểm này giống với bảo hiểm cá nhân. Các quyền lợi gần như vẫn được giữ nguyên và tất cả thành viên trong gia đình đều có quyền nhận được những quyền lợi đó. Phí bảo hiểm y tế thấp hơn so với các chương trình bảo hiểm sức khỏe cá nhân.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Khác với các gói bảo hiểm còn lại, bảo hiểm dành cho người mắc bệnh hiểm nghèo sẽ không phụ thuộc vào chi phí bệnh viện bạn chữa trị. Hợp đồng sẽ thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm khi bạn mắc phải bệnh hiểm nghèo cụ thể. Tất cả công ty bảo hiểm đều đài thọ cho 10-12 bệnh nhân hiểm nghèo hoặc nhiều hơn. Có thể kể đến các bệnh như: phẫu thuật động mạch vành, đau tim, ung thư, đột quỵ, suy thận, phẫu thuật động mạch chủ, ghép tạng, thay van tim và bại liệt.

7 loại bảo hiểm y tế ở mỹ

Bảo hiểm chi phí hằng ngày cho bệnh viện

Giống như tên gọi của mình, bảo hiểm chi phí hàng ngày cho bệnh viện là chương trình bảo hiểm y tế mà người tham gia sẽ phải trả một số tiền cố định hàng ngày khi nhập viện. Bất kể hóa đơn bệnh viên bao gồm phòng bệnh, phí bác sĩ, và các loại phí khác. Chi phí của gói bảo hiểm sẽ tùy thuộc vào số ngày mà người được bảo hiểm lựa chọn.

Bảo hiểm y tế tiêu chuẩn

Có quá nhiều các loại bảo hiểm y tế khác nhau từ các công ty bảo hiểm khiến bạn hoang mang không biết nên chọn lựa chọn loại nào? Bảo hiểm y tế Arogya Sanjeevani với các chính sách tiêu chuẩn từ công ty bảo hiểm chính là phương án dành cho bạn. Sản phẩm bảo hiểm y tế tiêu chuẩn nhằm mục đích phục các nhu cầu chăm sóc sức khỏe cơ bản, cho phép quá trình chuyển đổi liền mạch giữa các công ty bảo hiểm. Bảo hiểm này chỉ có một chính sách bồi thường hoạt động trên cơ sở bồi hoàn.

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19

Bảo hiểm dựa trên triệu chứng Covid-19 có chính sách Corona Kavach chi trả các hóa đơn bệnh viện dựa trên các triệu chứng của Covid-19. Nhìn chung, các loại bảo hiểm này đều dựa trên sự bồi thường và hóa đơn bệnh viện của bạn sẽ được hoàn trả.

Bảo hiểm viện phí do Covid-19

Loại bảo hiểm y tế ở Mỹ cuối cùng mà bạn cần biết là gói bảo hiểm y tế Corona Rakshak. Loại này chỉ bao gồm các hóa đơn viện phí do Covid-19 và đều có ở các công ty bảo hiểm, kể cả công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong bảo hiểm Corona Rakshak, toàn bộ số tiền bảo hiểm sẽ được thanh toán cho bên mua vì đây là một gói dựa trên quyền lợi mà người mua nhận được.

Chi phí chăm sóc sức khỏe Mỹ rất đắt đỏ. Một lần bạn kiểm tra sức khẻo tại phòng khám tư nhân có thể tốn vài trăm đô la, thậm chí có thể lên đến hàng chục nghìn đô la nếu bạn nằm viện khoảng 3 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào loại dịch vụ.

cần phải mua bảo hiểm y tế khi ở mỹ
Bảo hiểm y tế ở Mỹ rất quan trọng

Có thể thấy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ở Mỹ sẽ ngốn một khoảng tiền khá lớn, từ thuốc thang đến viện phí. Bên cạnh đó, không có ai lường trước được sức khỏe của bản thân sẽ ra sao. Vì vậy, việc mua bảo hiểm y tế ở Mỹ sau khi định cư Mỹ sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa những rủi ro, giảm bớt được chi phí khi không may gặp phải tai nạn, bệnh tật.

Mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Các công ty bảo hiểm y tế đều có một mạng lưới liên kết bao gồm bác sĩ, bệnh viện, phòng thí nghiệm, hiệu thuốc và các tổ chức khác nhằm cung cấp cho khách hàng các khoản phí điều trị và thuốc men hợp lý nhất.

Nếu nơi bạn khám chữa bệnh không nằm trong mạng lưới bảo hiểm thì công ty bảo hiểm y tế không thể thanh toán cho các dịch vụ mà bạn sử dụng hoặc chỉ có thể chi trả một phần do cho dịch vụ chăm sóc có trong mục bảo hiểm. Do đó, để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên đăng ký khám chữa bệnh ở những cơ sở thuộc mạng lưới bảo hiểm.

Các dịch vụ bảo hiểm y tế ở Mỹ bao gồm những gì?

Gói bảo hiểm y tế ở Mỹ bắt buộc sẽ có một vài dịch vụ chăm sóc sức khỏe như sau:

  • Dịch vụ cấp cứu
  • Nhập viện
  • Xét nghiệm trong phòng thí nghiệm
  • Chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh
  • Chăm sóc sức khỏe tâm lý và điều trị lạm dụng chất kích thích
  • Chăm sóc ngoại trú (gồm bác sĩ và các dịch vụ khác mà bạn nhận được bên ngoài bệnh viện)
  • Dịch vụ nhi khoa, bao gồm chăm sóc răng miệng và thị lực
  • Thuốc theo toa
  • Các dịch vụ dự phòng như tiêm chủng và theo dõi các bệnh mãn tính
  • Dịch vụ phục hồi chức năng

Trên đây là 7 loại bảo hiểm y tế ở Mỹ cũng như các thông tin liên quan đến bảo hiểm y tế mà bạn nên biết. Dù không thường xuyên khám chữa bệnh thì bạn cũng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế để tránh được các rủi ro có thể xảy ra cũng như sự tăng giá của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »