ĐỊNH CƯ DIỆN LÀM VIỆC EB3

Những điều kiện của định cư lao động Mỹ EB3

Định cư Mỹ diện việc làm EB3 đang là sự lựa chọn của rất nhiều người chiếm 28% tổng số visa Mỹ được cấp, nguyên nhân là do các chính sách phúc lợi tốt của Mỹ. Lượng thị thực nộp visa EB3 tăng trong những năm gần đây điều này cho thấy nhu cầu làm việc và định cư Mỹ là khá cao. 

Chương trình Định cư Mỹ diện làm việc EB3 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện EB3 (Employment – Based Third) định cư Mỹ theo diện tay nghề dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp (nhà tuyển dụng tại Mỹ).

 • Năm 1990 chương trình này được chính phủ Mỹ thông qua
 • Năm 2020 với nhiều chính sách di trú đổi mới và siết chặt, thì EB3 visa vẫn là con đường ngắn nhất để bạn có thể đặt chân đến đất Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cũng đã từng tuyên bố rằng chỉ những ai có khả năng cống hiến cho nền kinh tế nước này sẽ luôn được hoan nghênh, chào đón. Mọi công dân khi tham gia định cư Mỹ theo diện việc làm EB3 sẽ được cấp thể xanh (thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn tại Mỹ.

Đối tượng xin định cư Mỹ diện làm việc EB3 bao gồm

Những quyền lợi được nhận khi định cư mỹ theo diện làm việc

Khi chọn định cư Mỹ diện làm việc EB3, bạn sẽ được phép đi cùng cả gia đình (vợ/ chồng/ con cái dưới 21 tuổi) và cùng hưởng những đặc quyền sau:

 • Đương đơn tham gia diện EB3 được ký hợp đồng lao động chính thức, dài hạn ngay khi đặt chân đến nước Mỹ với những phúc lợi công việc hấp dẫn và mức thu nhập ổn định và chắc chắn cao hơn so với mặt bằng chung tại Việt Nam.
 • Các phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm lao động sẽ được hưởng đầy đủ theo luật lao động Mỹ.
 • Bản thân và người thân (vợ/ chồng/ con dưới 21 tuổi) đi cùng được cấp thẻ xanh không giới hạn khi tới Mỹ
 • Miễn học phí cho con từ cấp tiểu học đến bậc trung học phổ thông.
Quyen loi EB 5

Vợ/ chồng của người sở hữu visa định cư Mỹ diện lao động có thể

 • Định cư Mỹ theo diện diện E34 (vợ/ chồng của lao động có trình độ chuyên môn cao hoặc đương đơn có trình độ ở mức chuyên gia.
 • Định cư Mỹ theo diện EW4 (vợ/ chồng của “các lao động khác”)

Con cái (dưới 21 tuổi) của đương đơn xin visa định cư EB3 có thể:

 • Định cư Mỹ diện E35 (con cái của lao động có trình độ cao hoặc là chuyên gia).
 • Định cư Mỹ diện EW5 (con cái của đối tượng thuộc nhóm lao động khác)

Những điều kiện của định cư lao động Mỹ EB3

Đương đơn có thể tham gia chương trình này bao gồm người lao động tại Việt Nam và du học sinh tại Mỹ. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo đủ các tiêu chí sau:

Quy trình xin visa diện EB3 như thế nào?

 • Phía đương đơn: Trước khi bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ, đương đơn phải thực hiện đơn I-140 kèm theo giấy chứng nhận lao động (Labor Certification) từ Bộ lao động Mỹ.
 • Phía nhà tuyển dụng: Phải chứng minh được khả năng chi trả đã đề xuất bằng một số giấy tờ khác như báo cáo thường niên, báo cáo tài chình đã kiểm toán, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang
Quy trinh eb3
viva consulting

VIVA CONSULTING – VIVA GROUP
Chuyên dịch vụ tư vấn định cư Mỹ

Định cư Mỹ là ước mơ của nhiều người bởi người định cư sẽ thụ hưởng những quyền lợi bao gồm một môi trường sống chất lượng, phúc lợi xã hội, gói chăm sóc hàng y tế, giáo dục trong môi trường tốt nhất thế giới của một công dân Mỹ thực thụ.

Thế nhưng, giấc mơ Mỹ không phải đối với người nào cũng có thể trở thành hiện thực bởi các chính sách nhập cư ngày một khắt khe từ chính phủ mới. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tư vấn định cư Mỹ, Viva Consulting sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về định cư ở Mỹ để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân hoặc gia đình.

Quý khách cần tư vấn?

Gọi ngay cho chúng tôi

091.746.9911

Hoặc e-mail: info@vivaconsulting.vn

TƯ VẤN ĐỊNH CƯ MỸ MIỄN PHÍ TẠI VIVA CONSULTING

Điều quan trọng nhất trong dịch vụ của VivaConsulting là chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng đầy đủ sự hiểu biết, sự tự tin và thành công cho buổi phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Với những điểm mạnh về dịch vụ như:

✔️ Luôn cập nhập xu hướng mới

✔️ Luôn cập nhật chính sách và Luật mới nhất từ Chính phủ và Sở Di Trú Mỹ

✔️ Đơn giản hóa mọi thủ tục cho khách hàng

✔️ Tư vấn tận tình và sát với khả năng từng hồ sơ cá nhân

✔️ Tìm ra những giải pháp kinh tế để hiện thực hóa giấc mơ định cư của khách hàng

✔️ Chuyên viên có chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm sẽ trang bị cho bạn kiến thức chuẩn xác để tự tin bước vào buổi phỏng vấn

✔️ Đồng hành cùng khách hàng từ khâu mở hồ sơ đến khi khách hoàn tất các thủ tục định cư hợp pháp