Xin visa định cư Hà Lan theo diện việc làm nhanh chóng nhất

Xin visa dinh cu Ha Lan theo dien viec

Định cư Châu Âu tại Hà Lan hiện nay là mục tiêu của nhiều người bởi đây là một quốc gia phát triển hầu hết mọi mặt và chất lượng cuộc sống tương đối ổn định. Việc hòa nhập với một đất nước cần một khoảng thời gian dài, nên những người mới nhập cư cần phải có những kiến thức cơ bản. Quan trọng hơn, để định cư thì trước hết bạn cần phải nắm được trong tay tấm thẻ lưu hành visa trước khi có thể đặt chân và nhập cư tại đây. Vậy xin visa định cư Hà Lan theo diện việc làm là gì? Quy trình như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết.

Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan cần những gì?

Xin visa định cư Hà Lan theo diện việc làm nhanh chóng nhất

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 3 tháng, có ít nhất 2 trang trống để dán thị thực; bản sao tất cả các trang hộ chiếu khổ A4 và các hộ chiếu cũ nếu có.
 • 1 ảnh thẻ 3.5×4.5cm chụp trên phông nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế, không quá 3 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ.
 • Giấy đăng ký kết hôn và giấy khai sinh nếu đương đơn có con nhỏ đi kèm.
 • Thư mời và các tài liệu chứng minh quan hệ (trong trường hợp đương đơn có nhu cầu xin visa theo hệ thăm thân).
 • Giấy đồng ý của cha mẹ hoặc giấy uỷ quyền của người bảo hộ (trong trường hợp đương đơn dưới 18 tuổi không có cha mẹ đi kèm).

Chứng minh công việc:

 • Đối với đương đơn là nhân viên: Hợp đồng lao động/ giấy quyết định bổ nhiệm; Số bảo hiểm xã hội/ mã thẻ bảo hiểm y tế; Bảng lương 3 tháng gần nhất; Đơn xin nghỉ phép đi Hà Lan được công ty xác nhận.

 • Đối với đương đơn là chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp thức hoá lãnh sự; Chứng minh là cổ đông của công ty; Xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế trong vòng 1 năm trước đó; Số dư tài khoản của công ty.

Chứng minh tài chính

Để đưa ra quyết định phê duyệt thị thực, cơ quan chức năng có thẩm quyền cần phải biết đương đơn có đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho chuyến đi và gánh chịu những chi phí phát sinh khác hay không. Các tài liệu chứng minh tài chính dưới đây là vô cùng quan trọng để đương đơn có thể đảm bảo yêu cầu trên trong hồ sơ của mình.

 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu hợp pháp bất động sản, sở hữu ô tô, cổ phiếu,…

Nộp hồ sơ xin visa định cư Hà Lan ở đâu ?

Những điều cần biết về Visa định cư Hà Lan

Nơi nộp visa xin Visa Hà Lan đi du lịch hay visa làm việc đều là ở Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Hà Lan VFS theo địa chỉ:

 1. Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, số 1 Đào Duy Anh, P.Phương Mai, Quận Đống Đa
 2. Tại TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco – Lầu 3, 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Nếu bạn nộp ở Trung tâm tại Hà Nội, thì bạn không cần thiết phải đặt lịch hẹn trước, nhưng nếu bạn nộp tại thành phố Hồ Chí Minh, thì bạn phải đặt lịch hẹn trước.

Để đặt lịch hẹn để nộp tại VFS thành phố Hồ Chí Minh, bạn vào link https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Lưu ý: khi đặt cho nhóm, bạn cũng nên đặt lịch hẹn cho từng người một, chứ không nên gộp chung tất cả những người trong nhóm vào một lần đặt lịch hẹn. Sau khi đã chuẩn bị xong hết, bạn đến một trong hai trung tâm như trên để nộp hồ sơ xin visa thăm thân Hà Lan.

Bạn có biết: Định cư Hà Lan có bao nhiêu diện? Điều kiện của từng diện là gì?

Chi phí xin visa định cư Hà Lan khoảng bao nhiêu?

Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ: trung bình 1,000,000 đến 2,000,000 đồng. Tùy theo số lượng hồ sơ của quý khách mà quý khách sẽ phải chi trả khoản phí dịch thuật, công chứng khác nhau. Quý khách có thể dịch thuật tại các văn phòng dịch thuật, phòng công chứng, hoặc phòng tư pháp của địa phương.

Phí thị thực Hà Lan: 60 Euro/người lớn và 35 Euro trẻ em từ 6-12 tuổi. Quý khách thanh toán phí bằng VND ngay khi nộp hồ sơ cho nhân viên của trung tâm tiếp nhận thị thực xong.

Phí dịch vụ của trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global: khoảng 410,000 VND. Nộp hồ sơ vào trung tâm tiếp nhận VFS Globalt, quý khách sẽ phải đóng phí dịch vụ cho trung tâm

Phí khác tại trung tâm: in ấn, photocopy, chụp hình, chuyển phát nhanh,… Quý khách liên hệ nhân viên của trung tâm VFS Global để được hỗ trợ khi cần trong quá trình nộp hồ sơ

Phí bảo hiểm du lịch: khoảng 500,000 VND – 1,500,000 VND. Tùy theo hành trình của quý khách, hãng bảo hiểm, phí bảo hiểm du lịch của quý khách sẽ dao động trong khoản trên. Đối với hồ sơ xin thị thực khối Schengen, bảo hiểm du lịch gần như là tài liệu bắt buộc trong việc xét duyệt

Phí dịch vụ các công ty tư vấn visa:  Nếu quý khách chọn tư vấn và dịch vụ hỗ trợ của các công ty, khoản phí dịch vụ thông thường sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ như dịch thuật, công chứng, hướng dẫn các hồ sơ sao cho hoàn chỉnh.

Trên đây là những thông tin về visa định cư Hà Lan. Hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn? Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về visa định cư Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia! Mọi thắc mắc về vấn đề visa định cư Hà Lan xin quý khách hàng vui lòng gửi về VivaConsulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »