Xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào?

Xin lai visa My sau khi bi tu choi nhu the nao

Xin visa Mỹ thông thường đã khó khăn, xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối thì càng khó khăn gấp đôi. Đây cũng chính là mối lo của không ít những du khách đang có kế hoạch du lịch Mỹ trong thời điểm hiện tại. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Di Trú, Viva Consulting mách bạn những điều cần lưu ý khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào?

Nguyên nhân hồ sơ visa Mỹ bị từ chối

Có rất nhiều lý do khiến hồ sơ visa Mỹ của bạn bị từ chối, một trong số những nguyên nhân có thể kể đến là:

  • Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).
  • Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó;
  • Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);
  • Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;
  • Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó
Xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào
Nắm được nguyên nhân bị từ chối visa sẽ giúp bạn tránh khỏi

Xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào?

Nếu bị từ chối visa, tất cả những người nộp đơn đều được thông báo về lý do từ chối. Người xin visa cũng có thể được tư vấn bởi viên chức lãnh sự nếu họ muốn nộp đơn xin miễn không đủ điều kiện.

Luật Nhập cư và quốc tịch Mỹ có quy định rằng có thể cho phép đương đơn đã bị từ chối cấp visa được xét lại đơn nếu như thuộc trường hợp miễn trừ. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ đảm bảo người xin visa được chấp nhận ngay, mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc xét duyệt kỹ càng.

Xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào
Xin visa Mỹ lần 2 sẽ khó khăn hơn rất nhiều

Lúc này, bạn sẽ phải làm lại các toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ viên chức lãnh sự, trừ khi hồ sơ có sự thay đổi đáng kể, du khách không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ khi bị từ chối.

 

Cách khắc phục sau khi bị từ chối hồ sơ

Mỹ áp dụng hình thức phỏng vấn trực tiếp với đương đơn để quyết định việc có cấp visa hay không. Vì vậy, đầu tiên bạn phải khai thông tin online chính xác và các giấy tờ đầy đủ, hợp pháp. Thứ hai, nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn visa. Số lượng người phỏng vấn visa Mỹ rất đông vì vậy việc phỏng vấn chỉ diễn ra trong vòng 2-5 phút. Chính vì vậy ấn tượng ban đầu rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên mặc trang phục lịch sự, trang nhã.
  • Chuẩn bị đẩy đủ giấy tờ dịch thuật sang tiếng Anh để hỗ trợ cho hồ sơ.
  • Luôn mỉm cười, tự tin và thoải mái trong suốt buổi phỏng vấn, đừng quá căng thẳng.
  • Chuẩn bị trước các câu trả lời cho các câu hỏi mà người phỏng vấn có thể hỏi. Câu trả lời nên ngắn gọn, rõ ràng và phù hợp thông tin trong hồ sơ. Ngoài ra, bạn phải chứng minh được mình sẽ quay về Việt Nam sau chuyến du lịch, công tác.
Xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối như thế nào
Chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ và phỏng vấn sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ đậu visa

Hy vọng bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi xin lại visa Mỹ bị từ chối như thế nào. Thay vì mất thời gian, công sức và tiền bạc để nghĩ cách cải thiện hồ sơ, bạn hãy tìm đến công ty dịch vụ làm visa Mỹ trọn gói của Viva Consulting để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất. Chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm visa Mỹ cam đoan sẽ giúp bạn xin thành công lần 2 lên đến 80%.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN