Điều kiện tham gia visa Mỹ diện F4? Rút ngắn thời gian chờ

visa my f4

Visa mỹ diện F4 còn được gọi là visa bảo lãnh anh, chị, em định cư Mỹ. Đây là một trong những diện visa định cư Mỹ có thời gian giải quyết hồ sơ lâu nhất. Chính vì thế mà việc theo dõi hồ sơ diện F4 luôn được các đương đơn quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách kiểm tra và bí quyết rút ngắn thời gian chờ đợi hồ sơ diện F4. 

Điều kiện để tham gia visa Mỹ diện F4 là gì?

Visa Mỹ diện F4

Khi người bảo lãnh (NBL) định cư bên Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ thì hoàn toàn có khả năng bảo lãnh anh/chị/em của mình. Người được bảo lãnh (đương đơn) có quyền được đi cùng với gia đình của mình bao gồm: vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi. Những người con theo cùng đảm bảo phải độc thân chưa bao giờ kết hôn.

Cả 2 phía người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần đảm được những điều kiện hồ sơ dưới đây:

 1. Người bảo lãnh
 • Điền đơn I-130 (theo quy định hiện tại có thể thay đổi tùy thời điểm)
 • Phí bảo lãnh: 535$ (phí hiện tại)
 • Khai sinh bản sao
 • Passport, bằng quốc tịch Mỹ
 • Hình 5×5:2 tấm nền trắng
 1. Người được bảo lãnh
 • Khai sinh bản sao cho tất cả người đi cùng
 • Passport bản sao
 • Hình 5×5 4 chụp trên nền trắng
 • Hộ khẩu cũ có tên người bảo lãnh nếu có
 • Sổ gia đình công giáo bản sao, có tên người bảo lãnh nếu có
 • Hình chụp chung người bảo lãnh càng cũ càng tốt
 • Giấy kết hôn bản sao

Cách theo dõi tiến trình hồ sơ định cư diện F4

Khi đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư cho sở di trú Mỹ USCIS thì bạn cần phải theo dõi hồ sơ thường xuyên để tránh tình trạng thất lạc đáng tiếc. Có 2 phương thức chính để bạn có thể biết được hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu.

1. Gọi điện kiểm tra hồ sơ trực tiếp

Đơn đương có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây miễn phí của Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS để được hỗ trợ. Phạm vi hỗ trợ bao gồm cập nhật thông tin mới nhất về hồ sơ Visa mỹ diện F4 giải quyết đến đâu và các dịch vụ liên quan đến visa F4.

Nếu muốn kiểm tra hồ sơ trong nội bộ nước Mỹ ở vùng Puerto Rico, vùng Guam và quần đảo Virgin. Khi bạn đã nhận được mã số hồ sơ hoặc mã kiều dân thì hãy chuẩn bị sẵn trước khi gọi điện. Số điện thoại của sở di trú Mỹ USCIS là 1800 375 5283. Trong lúc diễn ra cuộc gọi thì cần ghi chú các thông tin như:

 • Họ tên hoặc tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi.
 • Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi.
 • Số tham chiếu được cung cấp bởi người tiếp nhận cuộc gọi nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý.

2. Kiểm tra trực tuyến qua website

Trường hợp bạn muốn biết tình trạng hồ sơ F4 tới đâu rồi nhưng không muốn gọi điện thì có thể thực hiện theo dõi thông qua hệ thống trực tuyến. Sau khi sở di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ email biên nhận (receipt) cho bạn. Trong biên nhận này sẽ có số biên nhận (receipt number) và mã số hồ sơ (case number) dùng để kiểm tra hồ sơ online.

Tình trạng hồ sơ F4 sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của sở di trú Mỹ Case Status Online. Để nhận được thông tin mới nhất về hồ sơ thì bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua trang web này. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm mà hồ sơ được tiếp nhận và xử lý.

Làm thế nào để rút ngắn hồ sơ visa Mỹ diện F4?

Không có bất kỳ cam kết nào có thể rút ngắn được thời gian xét duyệt hồ sơ diện F4. Đương đơn sẽ chỉ có thể theo dõi xem hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu mà thôi. 

Tuy nhiên, để tránh mất thời gian chờ đợi lâu nhưng cuối cùng hồ sơ lại không đạt, đương đơn cần lưu ý 2 điều:

 • Thứ nhất, phải tìm hiểu kỹ tất cả các giấy tờ, hồ sơ xin định cư Mỹ đúng chuẩn quy định. Khuyến khích mọi người nên nhờ đến dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ uy tín để công tác chuẩn bị dễ dàng và chính xác hơn.
 • Thứ 2, khi USCIS đã tiếp nhận hồ sơ thì nên theo dõi xem hồ sơ F4 giải quyết đến đâu. Đồng thời, việc thường xuyên kiểm tra hồ sơ này sẽ cập nhật kịp thời và đáp ứng các yêu cầu từ phía chính phủ Mỹ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách kiểm tra tiến độ hồ sơ F4 và những điều cần lưu ý để tránh mất thêm thời gian chờ đợi hồ sơ. Mọi thắc mắc về hồ sơ, thủ tục từng diện định cư Mỹ, khách hàng vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hướng dẫn chi tiết.

Viva Consulting

Xem thêm: Diện bảo lãnh đi Mỹ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »