Visa Mỹ B1/B2 và những thông tin bạn cần nắm rõ

visa mỹ b1 b2

Mỹ là một đất nước có nền kinh tế mạnh nhất trên thế giới cho nên nhiều người luôn có mong muốn được sang Mỹ để tìm hiểu thêm về văn hóa, kinh tế, du lịch, học tập và công tác ở đất nước này. Tùy vào mục đích sang Mỹ mà visa Mỹ được phân theo nhiều loại khác nhau. Ví dụ như visa Mỹ B1/B2 dành cho du lịch hay công tác ngắn hạn còn visa Mỹ loại F1 là dành cho các sinh viên đi du học Mỹ. Sau đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin và các vấn đề liên quan đến visa Mỹ B1/B2. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Visa Mỹ diện B1/B2 là gì?

Khi muốn đi Mỹ với các mục đích như công tác hay du lịch ngắn hạn thì các bạn có thể xin visa Mỹ B1/B2 hay Visa Mỹ loại B1 hoặc B2. Tất cả các cách gọi trên đều chỉ chung cho một loại visa không định cư, lưu trú ngắn hạn, được cấp nhằm mục đích du lịch, thăm thân nhân hoặc công tác ngắn hạn. Tùy vào mục đích cụ thể mà người ta chia nó thành số 1 và số 2. Cụ thể như sau:

visa mỹ diện b1 b1 la gi

 • Visa Mỹ loại B1: Đây là loại visa dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác. Người xin visa loại này có thể sang Mỹ để giải quyết các vấn đề về công việc, tham dự hội nghị hay hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hay kinh doanh hoặc dàn xếp các loại tài sản cũng như đàm phán hợp đồng và nhiều công việc tương đương với những việc như trên.
 • Visa Mỹ loại B2: Loại visa này được dùng cho các trường hợp đến Mỹ để tạm thời đi du lịch hay điều trị bệnh và y tế. Mục đích của chuyến đi với loại Visa Mỹ B2 là nhằm để giải trí: thăm bạn bè, người thân hay họ hàng; du lịch; điều trị y tế và các hoạt động có tính đặc thù về tình hữu nghị, mối quan hệ xã hội hay dịch vụ, giao dịch.

visa mỹ diên b1 khám chữa bệnh

Tuy nhiên, khi được cấp visa Mỹ với các mục đích trên thì Đại sứ quán sẽ cấp kết hợp 2 loại thị thực B1 và B2 thành một thị thực là Visa Mỹ loại B1/B2.

Bạn có biết: Visa L1A là gì? Cách lấy visa thị thực Mỹ không định cư L1 như thế nào?

Thời hạn của visa Mỹ B1/B2 là bao lâu?

Visa Mỹ B1/B2 cho phép người sở hữu visa được nhập cảnh nhiều lần vào nước Mỹ. Thời hạn của visa B1 hoặc B2 được ghi trên visa được cấp bởi Đại sứ quán đã quy định là 12 tháng. Tuy nhiên thì thời gian lưu trú tối đa sẽ phụ thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan tại cửa khẩu. Thông thường, visa Mỹ diện B1, B2 có thời hạn lưu trú là 6 tháng.

Tuy nhiên, để không gây khó khăn cho những lần nhập cảnh sau này, bạn chỉ nên lưu trú tại Mỹ đúng thời gian đã ghi trên lịch trình chuyến đi trong hồ sơ xin visa. Việc ở lại quá lâu, quá thời gian trên hồ sơ sẽ khiến Lãnh sự Mỹ nghi ngờ về mục đích thật sự trong chuyến đi của bạn.

thời hạn xin visa mỹ b1 b2

Trường hợp Cơ quan lãnh sự Mỹ nghi ngờ, trong lần nhập cảnh Mỹ tiếp theo, Lãnh sự Mỹ hoàn toàn có quyền mời bạn phỏng vấn lại. Và nếu không giải trình được lý do hợp lý về việc lưu trú quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực và cơ hội xin lại visa Mỹ diện B1, B2 là rất thấp. Thậm chí là từ chối thị thực Mỹ vĩnh viễn.

Lệ phí xin visa Mỹ B1/B2 bao nhiêu?

Khoản chi phí xin visa Mỹ B1/B2 là khoảng 160 USD. Chúng ta cần phải nộp lệ phí xin visa Mỹ bằng tiền Việt cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Chính vì vậy mà mức phí này sẽ có sự biến động tùy theo tỷ giá của đồng USD so với tiền Việt Nam.

Ngoài ra khi bàn đến lệ phí xin visa Mỹ, mà cụ thể trong trường hợp này là xin visa không định cư B1/B2 thì mức phí 160 USD nêu trên chỉ mới bao gồm phí hồ sơ xin visa và chi phí để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Các khoản phí khác có liên quan bạn cần tìm hiểu để chuẩn bị cho đầy đủ. Lưu ý rằng, thời hạn sau khi nộp phí đó là 12 tháng, và bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán. Nếu như quá hạn 12 tháng này, chúng ta sẽ phải nộp lại hồ sơ và chi phí từ đầu bởi vì sẽ không được hoàn lại hay chuyển nhượng phí xin visa.

Xem thêm:
Chi phí đi mỹ diện eb3
Định cư mỹ visa eb1c

Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho việc xin visa Mỹ B1/B2 bao gồm:

Để làm giấy tờ đi du lịch Mỹ thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 6 tháng kể từ ngày được cấp
 • Giấy xác nhận mẫu đơn DS-160
 • 1 tấm hình 5×5 cm
 • Lịch hẹn phỏng vấn
 • Sổ hộ khẩu (bản chính)
 • Chứng Minh Nhân Dân hoặc giấy căn cước công dân(bản chính)
 • Giấy khai sinh của con (nếu có con đi với đương đơn)
 • Giấy xác nhận số dư của ngân hàng hoặc Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng
 • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
 • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)

Đối với đương đơn đã nghỉ hưu thì phải có giấy quyết định nghỉ hưu.

Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm, học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

giấy tờ xin visa mỹ

Cách xin visa Mỹ B1/B2

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn xin visa không định cư DS-160 trực tuyến, click vào đây.

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin Visa.

Đăng nhập hệ thống và tạo tài khoản tại đây.

Click vào mục đặt lịch hẹn (bên trái màn hình). Điền đầy đủ thông tin về Loại thị thực, nơi xin thị thực, mục đích xin thị thực, diện thị thực.

Chọn thanh toán, click vào phương thức thanh toán. Hãy in phiếu này và mang đến Bưu điện để đóng tiền. Chú ý: không in nhiều bản phiếu nộp tiền, nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình hoặc nhóm bạn, chỉ cần gộp lại 1 lần thanh toán chung là được.

Bước 3: Đặt lịch hẹn.

Click vào đây và đăng nhập tài khoản.

Bạn cần cung cấp các thông tin sau để đặt lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu.
 • Số biện nhận của giấy biên nhận nộp phí xin giấy xin visa.
 • Số mã vạch (gồm 1 chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn)

Thay vì mất thời gian, tiền bạc và công sức, nếu có nhu cầu xin visa Mỹ B1/B2, bạn hãy chat ngay với Viva Consulting để được tư vấn và hướng dẫn các bước làm hồ sơ nhanh nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhanh các thủ tục hồ sơ.

Xem thêm:
Chương trình định cư mỹ eb3
Chương trình định cư mỹ eb5

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »