Những điều cần biết về Visa định cư Hà Lan

Những điều cần biết về Visa định cư Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan là nhắc đến những cánh đồng hoa tulip, những chiếc cối xay gió hay là những thành phố cổ kính đi cùng với bề dày lịch sử. Đất nước này luôn mang trong mình  những vẻ đẹp mà ai đã đắm chìm trong nó thì khó lòng nào thoát ra được. Chính vì lẽ đó, nhiều người đã không ngần ngại chọn Hà Lan làm điểm đến trong mơ để xây dựng một cuộc sống định cư tại đất nước xinh đẹp này. Vậy để xin visa định cư Hà Lan cần biết những điều gì, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về Visa định cư Hà Lan

Về đất nước xinh đẹp và thú vị mang tên Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan không thể không nhắc đến những chiếc cối xay gió, nơi đây có tới 1000 cối xay gió đang hoạt động. Ngoài ra, nơi đây còn bạt ngàn với những đồng hoa tulip đầy lãng mạng bên thành phố đầy cổ kính mông mơ.

Ngoài ra đất nước xinh đẹp này còn có hẳn một làn xe riêng dành cho những người dân Hà Lan, sử dụng xe đạp năng lượng mặt trời. Mặc dù đoạn đường chỉ vẻn vẹn có 100m nhưng cũng đã thể hiện sự thân thiện với môi trường của quốc gia này.

Hình thức xin visa định cư Hà Lan

Công dân từ các nước khác phải thực hiện một kỳ thi đặc biệt để kiểm tra về sự hiểu biết về đất nước Hà Lan, ở các khía cạnh văn hóa, ngôn ngữ, kinh tế, lịch sử trước khi được xét visa định cư Hà Lan… Hà Lan là một nước có hệ thống luật pháp khá thoáng, thậm chí cho phép kinh doanh ma tuý và mại dâm, tuy nhiên chính sách nhập cư lại được thắt chặt vì tình trạng nhập cư trái phép của những năm trước đó. 

Nhưng Chính phủ của quốc gia này vẫn luôn có chính sách chào đón những cá nhân là công dân tốt, lý lịch trong sạch, có những hiểu biết về đất nước Hà Lan hay muốn đoàn tụ với gia đình để góp phần đưa xã hội đất nước phát triển hơn.

 Hồ sơ xin visa định cư Hà Lan

Hồ sơ xin định cư Hà Lan về cơ bản bao gồm các loại giấy tờ, thủ tục sau:

Bạn cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp. Bên cạnh đó, tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện. Ảnh chụp cân dung phải bằng size hộ chiếu, trên phông nền trắng và được chụp không quá 3 tháng.

Ngoài ra, giấy mời nhập cảnh Hà Lan do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp cho. Bạn cần cung cấp giấy khám sức khỏe, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể định cư tại Hà Lan. Bạn cũng cần chứng minh năng lực tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư, đảm bảo có đủ khả năng để sinh sống và làm việc lâu dài và xác mình đã có chỗ để định cư tại Hà Lan

Điều kiện để nhập quốc tịch

Để được xác nhận visa định cư Hà Lan, bạn còn cần phải đủ những yêu cầu dưới đây, thì mới được xét duyệt visa.

Người xin visa định cư
Hà Lan phải trên 18 tuổi, và có giấy cư trú hợp pháp tại Hà Lan, hoặc các nước Aruba, Bonaire, Curaçao, Saba, Sint Maarten of Sint Eustatius trong 5 năm liên tục. Bên cạnh đó, phải  có giấy phép cư trú không thời hạn tại Hà Lan. Đặc biệt bạn không được mắc phải các mức án bất kì, dù là án treo hay án phạt trong vòng 4 năm gần nhất.

Nếu bạn muốn từ bỏ quốc tịch hiện tại, chỉ khi kết hôn với công dân Hà Lan và được phép có hai quốc tịch.

Trên đây là những thông tin về visa định cư Hà Lan. Hy vọng đã giải đáp được một phần thắc mắc của bạn? Tuy nhiên để tìm hiểu rõ hơn các thông tin về visa định cư Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn từ các chuyên gia! Mọi thắc mắc về vấn đề visa định cư Hà Lan xin quý khách hàng vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú số 1 TPHCM để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư Hà Lan

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN