Vay tiền để đầu tư EB5 và những quy định cần biết

Vay tiền để đầu tư EB5 và những quy định cần biết

Khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5, nguồn vốn đầu tư là vấn đề quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu tâm. Nhiều người thường chọn cách vay tiền để đầu tư EB5 để giảm bớt áp lực trong việc chứng minh nguồn tiền hợp pháp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần cân nhắc và lưu ý một số quy định trước khi thực hiện khoản vay.

Yêu cầu của chương trình đầu tư định cư EB5

Bằng việc thực hiện đầu tư vào một dự án hoặc tham gia vào một liên doanh kinh doanh mới, tạo ra công việc toàn thời gian cho 10 công dân bản xứ, nhà đầu tư của chương trình EB5 và gia đình có thể nhận được thẻ xanh, trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

Đọc thêm: Tìm hiểu về quy trình xin visa EB5 – con đường định cư Mỹ tối ưu cho các nhà đầu tư

Mức đầu tư yêu cầu tối thiểu tùy thuộc vào khu vực của dự án. Các nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn mức trung bình hay những vùng ở nông thôn có thể được chỉ định là khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Các doanh nghiệp, dự án thuộc khu vực TEA chỉ yêu cầu mức đầu tư 500.000 USD (trước đây là 900.000 USD). Còn những doanh nghiệp nằm ngoài khu vực TEA thì khoản đầu tư sẽ từ 1.000.000 USD trở lên.

USCIS hoàn toàn cho phép ứng viên vay tiền để đầu tư EB5 với điều kiện là phải cung cấp những bằng chứng để chứng minh các khoản đầu tư của họ có nguồn gốc hợp pháp.

Kinh nghiem vay von dau tu khoi nghiep thong minh bytuong com
Vay tiền để đầu tư EB5 là một trong những cách cấp vốn được sử dụng phổ biến.

Vay tiền để đầu tư EB5

Có một số lựa chọn mặc định để cấp vốn cho việc đầu tư EB5, bao gồm cả việc sử dụng tiền cho vay. Mặc dù các khoản vay mà nhà đầu tư EB5 sử dụng làm vốn đều được cho phép nhưng những hướng dẫn của USCIS liên quan đến việc vay tiền để đầu tư EB5 có cấu thành “tiền mặt” hay “khoản nợ” thường khiến nhiều người bối rối. Hiện nay, những chỉ dẫn này đã được USCIS sửa đổi và bổ sung để làm rõ các yêu cầu đối với việc sử dụng khoản vay để làm vốn đầu tư EB5.

Theo đó, USCIS cho phép nhà đầu tư vay tiền từ một tổ chức hoặc cá nhân để đầu tư EB5. Khoản vay này có thể trở thành nguồn tiền duy nhất cho việc đầu tư EB5 hoặc kết hợp với các nguồn vốn khác từ tiền mặc hoặc bán tài sản.

Toàn bộ số tiền mà nhà đầu tư vay mượn phải được thế chấp bằng tài sản cá nhân. Gần đây, những phán quyết của tòa án Hoa Kỳ có thể dẫn đến việc USCIS thay đổi các chính sách liên quan và việc các đơn yêu cầu sử dụng khoản vay làm vốn không chắc chắn sẽ được chấp thuận. Nhưng phương án an toàn nhất cho các ứng viên khi vay tiền để đầu tư EB5 là sử dụng nguồn vốn từ khoản vay là khoản vay đó phải được cam kết cùng tài sản cá nhân.

Cách chứng minh nguồn vốn

Khi bạn vay tiền để đầu tư EB5 thì sẽ được yêu cầu cung cấp các tài liệu, bằng chứng để xác thực khoản vay đó có hợp pháp hay không. Những tài liệu mà bạn trình bày sẽ phụ thuộc vào điều kiện và khoản vay mà bạn đã sử dụng.

Bên cạnh các hợp đồng cho vay, USCIS vẫn yêu cầu nhà đầu tư bổ sung một vài tài liệu như bằng chứng cho việc tài sản cá nhân bạn dùng để đảm bảo cho khoản vay có được theo cách hợp pháp. Ví dụ khi một nhà đầu tư sử dụng nhà của mình để đảm bảo khoản vay, họ phải chứng minh cách mua ngôi nhà đó với nguồn vốn hợp pháp. Lúc này, nhà đầu tư cần cung cấp những bằng chứng về quyền sở hữu ngôi nhà, hợp đồng mua bán, tài liệu chi tiết về nguồn tiền họ dùng để mua nhà, tài liệu về nguồn vốn thanh toán lãi và gốc định kỳ.

Chuong trinh trung tam khu vuc EB 5 rat co the som duoc gia han lai vi vay trong luc nay nha dau tu nen tim hieu va chuan bi tot nhat ho so cua minh
Chỉ khi bạn cung cấp được những tài liệu thuyết phục, chứng minh nguồn vay hợp pháp thì mới được phép vay tiền để đầu tư EB5.

Đọc thêm: 6 cách chứng minh nguồn tiền EB5 theo quy định của USCIS

Nếu nhà đầu tư vay tiền từ một cá nhân và sử dụng khoản vay đó để đầu tư thì phải cung cấp các bằng chứng cho thấy sự hợp pháp của nguồn vốn. Ví dụ: nếu nhà đầu tư vay của bạn mình 500.000 USD và sử dụng nó để tham gia chương trình định cư đầu tư EB5 thì bạn bè của bạn phải có tài liệu chứng minh được cách thức có được được số tiền đã cho bạn vay.

Có thể thấy, thủ tục giấy tờ chứng minh nguồn vốn EB5 khá phức tạp nhưng các nhà đầu tư không nên áp lực hay để việc này cản trở việc nộp đơn xin visa. Chương trình đầu tư định cư EB5 của Viva Consulting luôn được đánh giá là một trong những con đường thực hiện hóa giấc mơ Mỹ tiến nhanh nhất và tối ưu nhất, giúp bạn có cơ hội trở thành công dân hợp pháp của Hoa Kỳ. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 028-39304499.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN