Từ ngày 1/12/2020: USCIS sẽ áp dụng bài thi quốc tịch Mỹ mới

uscis

USCIS – Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ vừa thông qua & công bố kể từ tháng 12/2020 sẽ chính thức bắt đầu sử dụng phiên bản mới của bài thi quốc tịch Mỹ với hơn hai mươi câu hỏi ôn thi bổ sung.

Theo thông cáo của USCIS, cơ quan này đã công bố kế hoạch chỉnh sửa bài thi quốc tịch từ tháng 7 năm ngoái. Cứ mỗi 10 năm, USCIS sẽ thực hiện điều chỉnh bài thi quốc tịch để đảm bảo bài kiểm tra này được cập nhật đầy đủ kiến thức của cho mọi tầng lớp công dân về bộ máy chính phủ và lịch sử Hoa Kỳ.

Từ ngày 1/12/2020: USCIS sẽ áp dụng bài thi quốc tịch Mỹ mới
Sở Di Trú và nhập tịch Hoa Kỳ USCIS công bố kế hoạch thay đổi bài thi nhập tịch

Ông Joseph Edlow – phó giám đốc USCIS, cho biết: “Từ năm 2018, Sở Di Trú và nhập cư Hoa Kỳ USCIS làm việc hết công suất để cập nhật bài thi quốc tịch, lấy ý kiến từ nhiều chuyên gia để bảo đảm bảo tính minh bạch và công bằng của bài thi. Việc nhập quốc tịch sẽ giúp những người nhập cư có quyền lợi như những công dân sinh ra tại Hoa Kỳ, nên việc biên soạn & cập nhật bài thi quốc tịch là nhiệm vụ rất quan trọng đối với chúng tôi.”

Những người nhập cư sẽ phải vượt qua bài kiểm tra nhập tịch này để trở thành công dân Mỹ. Bài thi phiên bản mới dự kiến có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2020. Những người nộp đơn thi quốc tịch từ ngày này sẽ dùng bài thi mới. Những người ghi danh trước đó sẽ dùng bài thi cũ của năm 2008.

Cụ thể các điều chỉnh lần này thay đổi như sau:

  • Bài thi tăng số lượng câu hỏi ôn thi trắc nghiệm từ 100 lên 128 câu, số câu hỏi trong kỳ thi từ 10 câu lên thành 20 câu và theo đó, ứng viên phải đảm bảo trả lời đúng 12 câu hỏi, tương đương 60% tổng số câu để có thể vượt qua bài kiểm tra.
  • USCIS vẫn sẽ tiếp tục tiến hành áp dụng các quy định đặc biệt cho đương đơn từ 65 tuổi trở lên đủ điều kiện và đã trở thành thường trú nhân ít nhất 20 năm. Với trường hợp này, họ chỉ cần trả lời 10 câu hỏi và số câu trả lời đúng là 6 để có thể vượt qua kỳ thi.

Theo uscis.gov

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN