Tổng hợp thông tin về visa Canada 10 năm

visa canada 10 nam

Được cầm trong tay tấm thẻ visa 10 năm Canada là mong muốn của rất nhiều công dân. Bởi vì, khi sở hữu visa Canada 10 năm, công dân có thể tự do nhập cảnh vào xứ sở lá phong và không phải mất thời gian, chi phí xin visa nhiều lần. Tuy nhiên, để được Lãnh sự quán cấp visa 10 năm không phải là vấn đề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Visa Canada 10 năm là loại visa gì?

Visa Canada 10 năm là visa cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần trong 10 năm, mỗi lần được phép lưu trú tối đa 2 năm thay vì 6 tháng như các diện visa thông thường khác. Nếu mỗi lần muốn ở lại Canada hơn 2 năm, người sở hữu visa cần phải xin gia hạn.

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt cấp visa Canada 10 năm là lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang đất nước này để công tác hoặc du lịch.

visa canada 10 năm

Để sở hữu được loại visa này thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Có khả năng tài chính tốt.
 • Kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
 • Mua bảo hiểm sức khỏe cho người được mời.
 • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Khi có trong tay visa Canada 10 năm, bạn không cần phải suy nghĩ hay mất thời gian so với loại visa ngắn hạn  và chỉ được nhập cảnh một lần, hoặc thời hạn 1 năm, sau đó nếu muốn tiếp tục lại phải xin mới hoặc gia hạn thêm.

Tìm hiểu thêm: Có bao nhiêu dạng định cư Canada? Điều kiện và phúc lợi bạn nhận được là gì?

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm những giấy tờ gì?

Đối với đương đơn cần có những giấy tờ sau:

 • Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh ở đơn xin cấp visa đi Canada
 • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký và còn hiệu lực trên 10 năm
 • 2 ảnh 4×6 cm có nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn nếu có
 • Photo công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu
 • Giấy chứng minh công việc gồm:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương hay biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
Còn nếu bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động cùng đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

 • Giấy chứng minh tài chính gồm: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu nếu có.

visa canada 10 năm

Đối với người bảo lãnh cần có những giấy tờ sau:

 • Thư mời nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được mời cùng cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…
 • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh
 • Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada
 • Giấy xác nhận việc làm gồm hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh
 • Chứng minh tài chính gồm: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại hay giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ nếu có.

 Tin mới bạn đã biết: Những chính sách định cư Canada mới nhất

Thời gian xét duyệt visa Canada 10 năm

Bạn sẽ đợi ít nhất là 3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ mới nhận được thông báo kết quả đậu hay trượt từ cơ quan Lãnh sự. Tuy nhiên, nếu hồ sơ còn thiếu sót, một vài thông tin chưa rõ ràng thì thời gian xét duyệt có thể kéo dài thêm. Ngược lại, bạn thực hiện đúng thủ tục xin cấp visa và chuẩn bị một bộ hồ sơ ấn tượng, chất lượng, thời gian có thể được rút ngắn.

Những lý do khiến hồ sơ xin visa 10 năm không thành công

Là một trong những quốc gia khắt khe nhất về vấn đề cấp visa cho công dân nước ngoài nên việc bị đánh trượt một vài lần không phải là chuyện khó hiểu. Nhưng nếu phải thực hiện nhiều lần làm thủ tục xin visa Canada 10 năm thì bạn vừa tốn tiền vừa mất thời gian. Do đó, để tránh rơi vào trường hợp này, bạn hãy tham khảo các lý do trượt visa phổ biến sau đây:

Giấy tờ chưa đầy đủ

Không chỉ cần tuân thủ đúng điều kiện xin visa Canada 10 năm là bạn đã có thể nhận được “tấm thẻ thông hành” này, mà bạn còn phải thêm thật nhiều giấy tờ khác. Ví dụ như: ở hồ sơ chứng minh tài chính, ngoài sổ tiết kiệm với số tiền ít nhất 5.000 USD theo yêu cầu, bạn hãy cung cấp thêm giấy tờ sở hữu đất đai, nhà hàng, xe cộ… càng nhiều càng tốt.

Để hộ chiếu trắng

Bạn chưa từng đến bất cứ quốc gia nào, hộ chiếu trống sẽ là một điểm trừ trong hồ sơ xin visa Canada của bạn. Thậm chí điều này có thể khiến bạn bị đánh rớt mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Người lại, bạn là người yêu thích du lịch, từng đặt chân đến Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì cơ hội được Lãnh sự quán cấp visa là rất cao.

visa canada 10 năm

Không có công việc ổn định

Bạn có việc làm không ổn định, thường xuyên thay đổi công việc hoặc luân chuyển quá nhiều đơn vị sẽ khiến cho cơ quan Lãnh sự nghi ngờ bạn xin visa 10 năm để nhập cư lao động bất hợp pháp.

Trả lời phỏng vấn thiếu trung thực

Không phải hồ sơ nào cũng được mời đến phỏng vấn, chỉ những đối tượng còn một vài thông tin chưa rõ ràng Lãnh sự quán mới gửi thư mời. Nếu chẳng may bạn nhận được lá thư này thì điều đầu tiên là bạn cần bình tĩnh, lắng nghe câu hỏi thật thật kỹ và trả lời vào trọng tâm vấn đề, logic, ngắn gọn. Tốt nhất trước khi đến phỏng vấn, bạn hãy kiểm tra lại những giấy tờ đã nộp để tránh ghi một nẻo mà trả lời một đường.

Visa Canada 10 năm chính là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn thỏa ước mơ du lịch, sinh sống hợp pháp tại Canada. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về diện visa này cũng như cần xin visa Canada nhanh chóng và đảm bảo, bạn vui lòng liên hệ VivaConsulting – dịch vụ làm visa uy tín kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh giải đáp và hỗ trợ.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN