Thuê nhà ở Canada có khó không? Quy trình thực hiện như thế nào?

thuê nhà ở canada

Khi đã có visa định cư trong tay, làm thế nào để chuẩn bị cho cuộc sống Canada tốt nhất, hạn chế chi phí luôn là vấn đề mà nhiều đương đơn quan tâm. Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết thuê nhà ở Canada có khó không? Quy trình thực hiện như thế nào? Hãy cùng Viva Consulting theo dõi bài viết sau.

Thuê nhà ở Canada có khó không?

Thuê nhà ở Canada là một lựa chọn ưu tiên cho người nước ngoài thường không có cam kết lâu dài và đôi khi rẻ hơn mua bất động sản. Để thuê nhà ở Canada, bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết qua các công cụ như: Craigslist, Kijiji, báo chí, thông báo cộng đồng, các nhóm xã hội. Tuy nhiên, cách thức tốt nhất vẫn là tìm kiếm thông qua kênh trực tuyến.

thuê nhà ở canada

Lưu ý, việc thuê được nhà phù hợp với tài chính đã là một thách thức, và thậm chí càng khó khăn hơn khi bạn không may gặp phải những môi giới với mức giá rẻ một cách bất thường. Để tránh bị lừa đảo cho thuê, bạn nên nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ nếu họ đang sống ở Canada. Hoặc bạn cần tìm một bất động sản uy tín, công ty tư vấn di trú chuyên nghiệp.

Mức chi phí thuê nhà ở Canada 

Hiện nay, giá cho thuê nhà ở Canada chênh lệch phụ thuộc vào khu vực, từng bang. Nếu bạn lựa chọn sinh sống ở khu vực trung tâm sẽ tốn khá nhiều tiền hơn so với các vùng ngoại ô Canada. Chẳng hạn, khu vực Toronto là thành phố kinh tế – tài chính trọng điểm của xứ sở lá phong nên giá cho thuê nhà ở, dịch vụ, sinh hoạt,… khá đắt đỏ.

Theo một thống kê từ người dân Canada thì hầu hết mỗi cá nhân sẽ chi khoảng 35% đến 50$ thu nhập cho việc thuê nhà và các tiện ích bao gồm chi phí sinh hoạt. Chính phủ Canada ước tính rằng người dân nước ngoài phải chi trả ít nhất $350 mỗi tháng để thuê một căn phòng và ít nhất $2,000 mỗi tháng để thuê một căn hộ hoặc nhà nguyên căn.

Khi lựa chọn nơi để định cư tại Canada, bạn cần xem xét thêm về một số yếu tố như chi phí sinh hoạt, mức lương trung bình trong khu vực, thời tiết, lối sống, chi phí thuê nhà ở Canada, mức giá bất động sản và các yếu tố khác.

Yêu cầu về thông tin khi thuê nhà

Hầu hết các chủ nhà trước khi cho bạn thuê, họ đều muốn đảm bảo bạn sẽ trả đủ tiền thuê đúng hạn, vì vậy họ sẽ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản như sau:

  • Thư mời từ nhà tuyển dụng kèm theo thông tin chi tiết về bảng lương của bạn.
  • Bảng sao kê chi tiết ngân hàng với số tiền tiết kiệm đủ để trang trải hơn 3 tháng tiền thuê nhà.

Hầu hết các căn hộ và nhà nguyên căn cho thuê ở Canada đều yêu cầu người thuê một khoản tiền đặt cọc bằng ít nhất nửa tháng tiền thuê nhà. Nếu bạn đang thuê nhà ở Canada với tư cách là người nhập cư nước ngoài, lưu ý rằng một số chủ nhà có thể yêu cầu người bảo lãnh cho bạn.

thuê nhà ở canada

Bên cạnh đó, chủ thuê nhà có khả năng sẽ kiểm tra tín dụng Canada của bạn, nhưng nếu là người nước ngoài chưa có bất kỳ lịch sử tín dụng nào, bạn cũng có thể đưa ra xếp hạng tín dụng từ ngân hàng khác để chứng minh mức độ tín nhiệm.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Canada tránh lừa đảo

Để tránh tình trạng bị lừa đảo hay đẩy giá tiền thuê nhà cao, dưới đây là các kinh nghiệm và điều cần lưu ý đối với những người muốn thuê nhà ở Canada:

  • Lưu ý về những mức giảm giá thuê nhà đáng kể trên Internet, nếu tiền thuê nhà thấp hơn mức trung bình, đây có thể là một dấu hiệu lừa đảo.
  • Trực tiếp đến để kiểm tra căn hộ và không nên uỷ quyền giao dịch cho người khác không đến thăm trước.
  • Chủ nhà nên là người địa phương, nếu là người nước ngoài hoặc không có mặt vì bất kỳ lý do gì, bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.
  • Nếu chủ nhà chỉ nhận trao đổi e-mail mà không nói chuyện điện thoại hay gặp mặt trực tiếp, hãy cảnh giác.
  • Các dịch vụ chuyển tiền MoneyGram và Western Union rất nguy hiểm với các trò gian lận. Vì vậy bạn hãy thận trọng nếu bạn được yêu cầu gửi một khoản tiền gửi qua những phương thức này.
  • Khi trao đổi trực tuyến, không mở các tệp đính kèm từ chủ nhà khi chưa chạy chúng qua phần mềm diệt virus.

Trên đây là tổng hợp thông tin thuê nhà ở Canada mà bạn cần biết. Tự thực hiện thuê nhà Canada sẽ dễ bị lừa đảo, vì vậy hãy tìm cho mình một công ty uy tín. Với kinh nghiệm trên 20 năm chuyên tư vấn di trú Canada, Viva Consulting có thể dự kiến và can thiệp để giảm thiểu các tình huống phức tạp trong khi thuê nhà, giúp bạn chuẩn bị cuộc sống mới nhanh chóng, tối ưu nhất về hiệu quả và chi phí.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN