Quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ

quy dinh

Theo thông tin được Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố, ngày 01/10/2021 sắp tới, quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ sẽ chính thức được áp dụng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định đại dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Covid-19 không chỉ tạo ra những ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn đặt ra những thách thức đáng lo ngại cho việc đánh giá y tế trong vấn đề di trú tại các quốc gia nhiều người nhập cư như Mỹ và Canada.

Đứng trước tình trạng đó, Sở Di trú Mỹ đa ban hành các quy định mới về việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đối với các đối tượng nhập cư vào Mỹ dựa trên các thông tin khuyến nghị của CDC. CDC cho biết, việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của mỗi cá nhân phải đáp ứng các tiêu chuẩn tiêm chủng bắt buộc. Đây cũng là một yêu cầu mới đối với những người nộp đơn xin cấp thẻ xanh Mỹ.

Sự kết hợp giữa tiêm chủng và tuân thủ kiểm soát dịch tễ là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của đương đơn và cộng đồng khỏi đại dịch Covid-19. Quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ, những người nộp đơn xin thường trú nhân hoặc xin chuyển đổi tình trạng đến từ tất cả quốc gia sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ
Quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ giúp bảo vệ sức khỏe của cá nhân nhập cư và cộng đồng khỏi đại dịch.

Quy định mới về hộ chiếu Vaccine cho người nhập cư Mỹ mà những người đang chuẩn bị hoàn tất thủ tục, hồ sơ theo diện định cư Mỹ hoặc visa K cụ thể như sau:

  • Đương đơn phải hoàn thành đủ 2 liều tiêm vaccine phòng Covid-19 đang có mặt tại Việt Nam. Sau đó, họ mới được chích những loại vaccine theo quy định để đủ điều kiện nhận thị thực. Tóm lại, đương cần hoàn tất các yêu cầu của việc khám sức khỏe trước khi định cư và 2 liều vaccine phòng Covid-19 cho mỗi người.
  • Thủ tục khám sức khỏe định cư bao gồm việc tiêm vaccine phải được hoàn tất trước khi hồ sơ xin cấp visa định cư được xét duyệt
  • Những ai đã hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe hoặc được cấp visa định cư trước ngày 1/10/2021 thì không cần phải làm hồ sơ khám sức khỏe và tiêm bổ sung vaccine phòng Covid-19.
  • Những trường hợp miễn trừ nhất định không cần làm theo quy định hiện tại của CDC về độ tuổi, sức khỏe, thiếu hụt vaccine thì phải được bác sĩ phụ trách khám sức khỏe định cư xác nhận bằng văn bản hợp pháp.
  • Các loại vaccine được CDC và WHO chấp thuận trong việc cấp visa và nhập cảnh vào Mỹ là Pfizer, Moderna, Astra, Sinipharm. Mỗi loại đều được tiêm 2 liều, mỗi liều cách nhau một khoảng thời gian theo quy định.
  • Đương đơn dù đã tiêm 2 liều vaccine hay chưa thì vẫn phải thực hiện thủ tục test Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR trong vòng 72 giờ trước khi bay mới được làm thủ tục check in.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN