Quá trình xin visa Mỹ mất bao lâu từ A đến Z

xin visa my bao lau

Mỹ là một quốc gia vô cùng hiện đại với rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá phía trước. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch đến quốc gia xinh đẹp này thì hãy nhanh chóng làm thủ tục cấp thị thực. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết xin visa Mỹ mất bao lâu nhé.

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Quá trình xin visa Mỹ mất bao lâu từ A đến Z

Những người đang muốn cấp thị thực thường băn khoăn rằng xin visa Mỹ mất bao lâu? Thời gian xử lý hồ sơ visa tại Việt Nam phụ thuộc từng đối tượng và các thời điểm trong năm. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 trong năm được xem là mùa cao điểm. Vì thế bạn phải chuẩn bị trước và lên kế hoạch sớm để chuẩn bị xin visa nhằm tránh tình trạng quá tải. 

Thông thường, visa du lịch, thăm người thân, công tác sẽ có thời gian đợi đến lịch phỏng vấn là như nhau. Sau khi điền xong mẫu đơn online DS-160, bạn tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn. Thao tác này được thực hiện hoàn toàn trực tuyến và thời gian xin visa du lịch Mỹ sẽ phụ thuộc vào ngày hẹn đã đặt.

Lịch hẹn có thể cách ngày bạn đặt lịch từ 2 tuần đến 4 tuần tùy thời điểm. Nếu đông người cùng phỏng vấn thì lịch hẹn của bạn có thể lên tới hơn 4 tuần. Vì vậy, bạn nên xin visa ít nhất là 2 tháng trước chuyến đi để tránh gấp gáp. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn thuộc loại phức tạp và phải chuẩn bị nhiều hồ sơ thì bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Sau khi phỏng vấn thành công mất bao lâu để có visa?

Nếu được thông qua, người nộp đơn sẽ giữ lại hộ chiếu và nhận được thị thực sau 2 đến 3 ngày, kể từ ngày vượt qua cuộc phỏng vấn. Trên thực tế, thời gian xử lý visa Mỹ khá nhanh và chuyên nghiệp, nếu cuộc phỏng vấn thành công, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 ngày để có visa Mỹ trong tay.

Những lưu ý cho bạn để tránh mất thời gian khi xin visa

Nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Bạn nên kiểm tra giấy tờ hồ sơ đầy đủ trước khi đi phỏng vấn. Bạn chỉ có một cơ hội chứng minh với Lãnh sự quán cho nên hãy nắm bắt. Nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Lưu ý số thời gian lưu trú

Nhiều người nghĩ rằng nếu xin visa du lịch Mỹ thành công thì đăng ký lưu trú bao nhiêu ngày cũng được. Tuy nhiên, trước khi khám phá nước Mỹ thì bạn cần lên kế hoạch, lịch trình cụ thể và chi phí phải bỏ ra. Chẳng có đại sứ quán nào lại đồng ý cấp visa cho chuyến đi không khả thi, không an toàn hoặc không thể chi trả mọi chi phí khi sống trên đất Mỹ. Cho nên hãy lưu ý về số ngày mà bạn ở lại Mỹ để tránh bị xét mất thời gian vì visa phức tạp. 

Kiểm tra lại lịch hẹn 

Sau khi điền đơn xin visa Mỹ online, bạn hãy kiểm tra mã xác nhận DS-160 có trùng với mã trên lịch hẹn phỏng vấn hay không. Nếu không đúng, bạn sẽ phải quay về và đặt lịch hẹn lại. Điều này rất mất thời gian và công sức của bạn. 

Chuẩn bị ảnh đúng chuẩn

Bạn nộp chụp hình chuẩn 5*5 với nền trắng (chụp mới không quá 6 tháng) và nên chụp mới, và hình không nên trùng với những hình trên visa khác trong hộ chiếu. Nếu hình không đúng, bạn sẽ được yêu cầu chụp lại và phải quay lại đúng khung giờ đã hẹn. Trường hợp bạn quay lại trễ thì buộc phải về đặt lại lịch hẹn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho bạn về xin visa Mỹ mất bao lâu để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình khám phá nước Mỹ của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào cần được giải quyết, bạn vui lòng gửi về Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

Viva Consulting

Xem thêm: Tham khảo phí visa Mỹ 2020 cập nhật mới nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »