Lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5

Lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5

Bên cạnh những quyền lợi khác, lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5 cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư quyết định tham gia chương trình định cư hay không.

1. Nhà đầu tư EB5 có Quyền tự do ngôn luận

Lợi ích nền dân chủ Mỹ đầu tiên mà nhà đầu tư EB5 được Chính phủ Hoa Kỳ đảm bảo là quyền tự do ngôn luận. Đây được xem là quyền tự do quan trọng nhất đối với nền dân chủ Hoa Kỳ. Nếu ở các quốc gia khác, công dân và nhà báo có thể bị xử phạt vì chỉ trích chính sách hay hành động của chính phủ thì ở Mỹ lại hoàn toàn khác biệt.

Công dân hay nhà đầu tư EB5 đều được thụ hưởng quyền tự do ngôn luận, có thể nói bất cứ điều gì họ muốn mà không bị chính phủ xử phạt hay ngăn cấm. Nếu thường xuyên theo dõi tình chính trị – xã hội, thời sự ở Hoa Kỳ, bạn có thể thấy truyền thông Hoa Kỳ thường xuyên lên tiếng chỉ trích chính phù mà không phải nhận bất kỳ sự trừng phạt nào.

2. Nhà đầu tư EB5 có quyền Tự do tôn giáo

Cơ đốc giáo với nhiều hệ phái khác nhau là một trong những tôn giáo phổ biến nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, ở Mỹ không có quốc giáo chính thức, họ chấp nhận mọi tôn giáo và cùng chung sống hòa bình với nhau. Dù bạn là người Do Thái, Hồi giáo, Ấn Độ giáo, Phật giáo hay người theo thuyết nông nghiệp, người vô thần,… thì bạn cũng đều được hưởng quyền tự do thực hành đức tin và có thể rao giảng cho người khác.

Lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5 là được tôn trọng tự do tôn giáo. Quyền này còn quy định sự tách biệt giữa nhà nước và nhà thờ, nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ không được thiết lập bất kỳ quốc giáo nào.

My
Quyền tự do tôn giáo là một trong những lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5.

3. Quyền được biểu tình hòa bình

Hạn chế của nhà đầu tư EB5 là không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử tại Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để nhà đầu tư tham gia vào nền dân chủ. Hoa Kỳ vẫn cho phép tổ chức các cuộc biểu tình hòa bình như một phương tiện mạnh mẽ để tạo ra sự thay đổi tích cực. Đây cũng chính là lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5.

Xuyên suốt lịch sử chính trị – xã hội của Hoa Kỳ, có rất nhiều trường hợp biểu tình hòa bình đã truyền cảm hứng và thúc đẩy những thay đổi quan trọng trong chính sách ở Hoa Kỳ. Dù bạn là công dân bản xứ hay không, bạn đều được hoan nghênh tham gia hoặc tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa. Tương tư, chính phủ Hoa Kỳ cũng có thể trả lời cho tất cả cử tri, ngay cả những người không có quốc tịch.

Do đó, dù bạn chưa làm thường trú nhân thì cũng nên liên hệ với đại biểu ở nơi mình cư trú nếu quan tâm đến chính sách Hoa Kỳ. Hệ thống chính trị của Hoa Kỳ đang được phát triển nhiều hơn để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của dân số và thực hiện quyền tự do ngôn luận của mọi người. Bên cạnh sự hấp dẫn của nền kinh tế, quyền tự do dân chủ, được tham gia vào chính trị ở Mỹ cũng chính  là lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5, đồng thời cũng chính là điểm thu hút nhiều người tham gia chương trình EB5.

4. Hệ thống pháp lý mạnh mẽ, công bằng

Lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5 là hệ thống luật pháp Mỹ đảm bảo được sự công bằng và quyền lợi cho mọi người, kể cả những người bị buộc tội. Theo luật pháp Hoa Kỳ, bất kỳ ai bị buộc tội đều sẽ được coi là vô tội cho tới khi chứng minh là có tội. Không ai có thể bị kết tội và kết án mà không thông qua bất kỳ quy trình pháp lý công bằng nào.

Nếu bạn không đủ điều kiện để thuê luật sư hình sự, nhà nước sẽ cung cấp cho bạn một luật sư miễn phí. Mọi người được phép tiếp cận đến sự trợ giúp pháp lý chuyên nghiệp trong khi tranh tụng, kiện cáo. Các bản án do bồi thẩm đoàn của bị đơn xác định và đảm bảo sự công bằng tối đa.

Đa phần nhà đầu tư thường không phải thực hiện những quyền này. Tuy nhiên, hiểu biết về hệ thống pháp luật cũng là một điểm quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý, nhờ đó có thể lựa chọn được nơi ở sinh sống cho cả gia đình tốt hơn.

imager 4393
Hệ thống pháp lý ở Mỹ có độ chặt chẽ cao, mạnh mẽ, đảm bảo được tối đa sự công bằng cho mọi người.

5. Tòa án dân sự mạnh

Cac tòa án dân sự ở Mỹ sẽ là nơi giải quyết tranh chấp giữa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,… và mang lại cho các bên liên quan những quyền lợi tương tự như trong các vụ án hình sự. Hệ thống này cho phép các thực thể chống lại hành động gây thiệt hại (tiền tệ, tâm lý hay các yếu tốt khác). Các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ đều có thể nhờ đến tòa án dân sự để chống lại các tổ chức lớn hơn.

Trên thực tế, các tòa án dân sự sẽ giúp bảo vệ cá nhân và tổ chức không bị các tổ chức có ảnh hưởng hơn lợi dụng. Nhà đầu tư EB5 thường sử dụng hệ thống này khi phải đối mặt với sự lạm dụng từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ. Ví dụ trong vụ kiện nổi tiếng của Zhang và UCSIS hay sự kiện trung tâm vùng Behring thắng kiện để đưa vốn đầu tư EB5 về lại mức 500.000 USD đã mang đến lợi ích cho nhiều nhà đầu tư.

Trên đây là tất tần tật những lợi ích nền dân chủ Mỹ cho nhà đầu tư EB5 mà Viva Consulting muốn chia sẻ đến bạn, từ đó giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Mỹ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư EB5 nên tìm đến sự hỗ trợ của công ty di trú định cư uy tín để được hỗ trợ về hỗ sơ cũng như nhận được sự tư vấn cụ thể về các chính sách pháp lý quan trọng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN