Điều kiện nhập cảnh Mỹ từ ngày 26/01/2021

ket qua am tinh Covid 19 moi duoc nhap canh My

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đang mở rộng áp dụng xét nghiệm Covid-19 cho tất cả hành khách nhập cảnh Mỹ, bằng đường hàng không. Kiểm trước và sau khi đi du lịch là điểm mấu chốt, giúp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của virus. Chiến lược này, phù hợp vói giai đoạn hiện tại của đại dịch và góp phần bảo vệ hiệu quả sức khỏe cộng đồng người dân Mỹ tốt hơn.

Từ ngày 26/01/2021 phải có kết quả âm tính Covid-19 mới được nhập cảnh Mỹ
Từ ngày 26/01/2021 phải có kết quả âm tính Covid-19 mới được nhập cảnh Mỹ

Các biến thể của virus SARS-CoV-2 tiếp tục xuất hiện ở các quốc gia trên thế giới và có bằng chứng về sự gia tăng khả năng lây truyền của một số biến thể này. Với tình hình số ca mắc bệnh tại Hoa Kỳ tăng nhanh chóng mặt, yêu cầu xét nghiệm này là vô cùng cấp thiết khi chính phủ tiến hành tiêm chủng cho công dân Mỹ.

Trước khi khởi hành đến Hoa Kỳ, một cuộc kiểm tra bắt buộc, kết hợp với các khuyến nghị của CDC để tái kiểm tra từ 3-5 ngày sau và tự cách ly ở nhà trong 7 ngày sau đó.

Thời gian thực hiện xét nghiệp Covid-19 phải được diễn ra trong vòng 3 ngày trước khi chuyến bay đến Mỹ khởi hành. Sau đó, hành khách cung cấp tài liệu bằng văn bản về kết quả xét nghiệm cho hang hàng không. Trường hợp từng có tiền sử nhiễm bệnh được yêu cầu cung cấp tài liệu đã bình phục. Nếu hành khách không cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng từ liên quan, hoặc chọn không thực hiện kiểm tra, hãng hàng không bắt buộc phải từ chỗi, không cho phép hàng khách đó lên máy bay.

Giám đốc CDC, ông Rober R. Redfield cho hay: “Thử nghiệm không hoàn toàn loại bỏ 100% rủi ro, nhưng khi kết hợp với thời gian ở nhà và các biện pháp phòng ngừa hàng ngày như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội lại có thể giúp việc đi lại an toàn và lành mạnh hơn. Hơn nữa, nó còn làm giảm thiểu lây nhiễm trên máy bay, trong sân bay và tại các điểm đến đông đúc.”

Nguồn CDC

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN