Hướng dẫn xin visa Canada 10 năm nhanh chóng

huong dan visa 10

Canada là một trong những quốc gia xin visa khó khăn hàng đầu hiện nay, nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada có thể bạn sẽ bị trượt ngay khi thẩm định hồ sơ. Để chuẩn bị tốt cho việc định cư Canada của bạn và người thân hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cũng như kinh nghiệm xin visa Canada 10 năm dưới đây.

Vì sao nên xin visa 10 năm Canada vào thời điểm này?

Theo khảo sát, thời điểm hiện tại vào cuối năm 2020, do lượng hồ sơ xin visa Canada 10 năm không nhiều. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn xét duyệt của Tổng Lãnh sự Canada cũng khá “thoáng”. Cũng theo số liệu thực tế thống kê từ phòng visa vào đầu năm 2020 đến nay, hơn 97% khách hàng của Du Lịch Hoàn Mỹ đều đậu visa Canada.

Ngoài ra, việc xét duyệt hồ sơ visa vào thời gian này của Tổng Lãnh Sự Canada cũng nhanh chóng hơn. Bởi thông thường, bạn có thể phải đợi từ 2 – 3 tháng cho visa dài hạn. Nhưng nếu đăng ký ngay bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 tuần.

Hồ sơ xin visa Canada 10 năm

Hiện tại chỉ cần sở hữu visa 10 năm, du khách có thể đến Canada nhiều lần trong tương lai và thời hạn lưu trú tối đa cho mỗi lần lên đến 6 tháng. Ngoài ra du khách còn được quá cảnh không cần thị thực tại một số quốc gia theo chính sách hiện hành. Đặc biệt đã có visa Canada hộ chiếu du khách sẽ được nâng tầm giá trị và có trong tay lợi thế về hồ sơ khi xin tiếp visa Mỹ sau này, phỏng vấn sẽ dễ dàng hơn.

visa Canada 10 năm

Hồ sơ nhân thân của đương đơn xin visa 10 năm phải chuẩn bị không khác gì so với hồ sơ xin visa ngắn hạn khác. Ngoài hồ sơ nhân thân, bạn phải chuẩn bị hồ sơ của người bảo lãnh, bao gồm:

 • Thư mời với cụ thể thông tin người mời và người được mời, kèm theo cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi.
 • Bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada của người bảo lãnh.
 • Xác nhận việc làm của người bảo lãnh.
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh, và cả gia đình của người bảo lãnh.

Tìm hiểu ngay: Định cư Canada có tất cả bao nhiêu diện? Điều kiện của các diện là gì?

Trường hợp được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa 10 năm Canada là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

 • Phải có khả năng tài chính tốt.
 • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
 • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Canada

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu ở phía trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, đối với các loại giấy tờ khác bạn phải dịch thuật và công chứng tại các công ty dịch thuật uy tín hoặc của Sở Tư Pháp.

 • Bước 2: Hiện nay, Đại sứ quán Canada không tiếp nhận bất kỳ hồ sơ xin cấp thị thực nào tại Việt Nam, mà bạn phải nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

– Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Sau khi nộp và kiểm tra xong hồ sơ, bạn sẽ nhận lại một bảng liệt kê các giấy tờ đã nộp vào trung tâm và được đi lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn nhớ nộp lệ phí Visa là 153$ và nhận lại hóa đơn thu tiền.

 • Bước 3: Nhận kết quả Visa và hồ sơ

Trong vòng từ 42 đến 60 ngày, Trung tâm CVAC sẽ trả lời bạn về kết quả Visa đạt được hay không.

Khi đến CVAC, bạn hãy mang theo:

 • Bảng liệt kê các giấy tờ nộp kèm mà CVAC đã cấp cho bạn lúc bạn nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh

5e6f1b298b10c

Thời gian xét duyệt visa 10 năm Canada?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

visa canada

Dừng chân nơi đây tìm hiểu thêm: Tất tần tật về visa Canada 10 năm

Nếu bạn dự định làm visa Canada 10 năm nhưng không có thời gian để chuẩn bị giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong vấn đề dịch thuật. Hãy đến với Viva Consulting. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu đến 98%.

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN