• Thời gian: 8:30AM – 11:30AM thứ 4, ngày 5/4/2023.
 • Địa chỉ: Khách sạn InterContinental Hanoi Westlake 05 Từ Hoa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

nội dung chương trình

08:30

Đăng ký / Registration
(Có phục vụ đồ ăn thức uống nhẹ/Refreshments will be served)

09:15

Phát biểu Khai mạc / Opening Remarks
Host – Ms. Uyen Nguyen, CEO Viva Consulting Service

09:20

Giới thiệu về chương trình SelectUSA / Introduction of SelectUSA Program
Thương vụ Hoa Kỳ – U.S. Commercial Service
Mr Kully Nelson – Commercial Officer
Ms Duong Pham – Senior Commercial Specialist

09:50

Cách quản lý & điều hành một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ / How to manage and run a business in the USA
Mr Sherman Baldwin – CEO · LCR Capital Partners

10:20

Khung pháp luật của Việt Nam về Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài/ Legal Considerations for Vietnamese companies to invest overseas
Mr. Trần Mạnh Hùng, CMP, Baker McKenzie Vietnam
 

10:50

Phần thảo luận và đặt câu hỏi
Discussion and Q&As

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào Hoa Kỳ của các doanh nghiệp đầu tư thành công/ Hall of frames: Success stories and real life experience sharing about investing in the U.S.

Mr Đặng Trần Phương – Tổng giám đốc FPT USA – Online

Mr Phạm Đỗ Huy Cường, Tổng Giám Đốc An Phát Holdings

11:30

Kết thúc chương trình
Conclusion

Sự kiện đã diễn ra - Buổi trao đổi về Đầu tư kinh doanh tại Hoa Kỳ tại TP.HCM - 22/02/2023

ĐỒNG HÀNH BỞI

Chương trình được đồng hành bởi:

 • Văn phòng Thương vụ Hoa Kỳ – Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ (HCMC)
 • Văn phòng Thương vụ Hoa Kỳ – Đại sứ quán Hoa Kỳ (Hà Nội)
 • Pwc Vietnam
 • Baker McKenzie Vietnam
2560px Baker McKenzie logo 2016.svg
Tap doan An Phat Holdings Logo
tai xuong 1

Đăng ký ngay

 • Trò chuyện, tư vấn cùng các Viên chức Lãnh sự từ Phòng thương vụ của Lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Tư vấn trực tiếp cùng luật sư chuyên nghiệp đến từ Hoa Kỳ
 • Nhận phần quà đặc biệt đến từ Viva Consulting Service
Đăng ký ngay

tin tức định cư hoa kỳ

DIỄN GIẢ CHƯƠNG TRÌNH

Ms. Uyên Nguyễn

giám đốc điều hành
viva consulting service

Mr. Kully Nelson

tùy viên thương mại
thương vụ hoa kỳ

Mr. Sherman Baldwin

giám đốc điều hành
LCR CAPITAL PARTNERS

Mr. Trần Mạnh Hùng

Giám đốc điều hành
BAKER MCKENZIE

Ms. Uyên Nguyễn

Đồng sáng lập – Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Viva Group

 • Tốt nghiệp Bác sĩ Răng hàm mặt tại Đại Học Y Dược Tp. HCM.
 • Tốt nghiệp khóa định hướng chuyên ngành Phẫu thuật thẩm mỹ tại Đại Học Y Dược Tp. HCM.

Từ năm 2011 đến nay, Bác sĩ Nguyễn Uyên cùng với Bác sĩ Nguyễn An đã đồng sáng lập Công ty Cổ phần Viva Group và Công ty Cổ phần Dr. Americo Group.

Công ty cổ phần Dr. Americo Group: Nhà máy sản xuất thiết bị y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) bao gồm nhiều loại sản phẩm như áo khoác, áo choàng y tế, đồng phục y tế, khẩu trang y tế, khẩu trang, tấm che mặt, sản phẩm công nghiệp, nước rửa tay, khăn lau cồn …

Công ty Cổ phần Viva Group

 1. VivaConsulting: Một công ty về tư vấn dịch vụ định cư cho khách hàng, bao gồm hướng dẫn và tư vấn cho việc xin thị thực thường trú và tạm trú tại Hoa Kỳ, Canada và các quốc gia khác trên thế giới.
 2. Viva Clinic: Viện Thẩm mỹ Da và Nha khoa.
 3. VivaBeauty: Nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm, thực phẩm chức năng từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…
 4. VivaOEM: : Nhập khẩu và cung cấp mỹ phẩm và thực phẩm chức năng OEM cho các nhà phân phối tại Việt Nam.
 5. VivaMed: Nhập khẩu và phân phối thiết bị và vật tư y tế, vật liệu nha khoa,
 6. VivaFDA: Cung cấp dịch vụ và hỗ trợ khách hàng nộp hồ sơ xác nhận các chứng chỉ FDA (Hoa Kỳ), CE (Châu Âu), … cho các sản phẩm y tế.
 7. VivaEdu: Công ty đào tạo kỹ thuật viên chăm sóc da, phụ tá nha khoa, kỹ thuật viên phục hình răng, kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ.
 8. Viva StemCell: Tư vấn và hỗ trợ khách hàng dịch vụ Tế bào gốc điều trị các bệnh nan y và mãn tính tại Nhật Bản và sắp tới là tại Việt Nam.

Bác sĩ Uyên Nguyễn là người sáng lập Hiệp hội tình nguyện “CHIA”: Thường xuyên làm từ thiện và đã giúp đỡ hơn 10.000 trẻ em và người nghèo. Quỹ hoạt động “CHIA” được trích từ lợi nhuận của Viva Group.

Mr. Kully Nelson

Tùy viên Thương mại – Thương vụ Hoa Kỳ

Mr. Sherman Baldwin

Giám đốc điều hành LCR

Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Chính trị của Đại học Yale, bằng Thạc sĩ Viễn thông của Đại học George Washington và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Trường Kinh doanh Harvard.

Trước khi gia nhập LCR Capital Partners, ông Baldwin là Giám đốc điều hành tại Accenture, với tư cách là Giám đốc điều hành khách hàng toàn cầu và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cho một trong những khách hàng lớn nhất của công ty. Ông chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động tiếp cận thị trường và dịch vụ khách hàng trong toàn doanh nghiệp. Với vai trò này, ông đã đưa Accenture chuyển đổi trở thành tập đoàn lớn nhất thế giới về “công nghiệp kỹ thuật số” hàng đầu.

Trước đây, ông đã lãnh đạo hoạt động Tư vấn Quản lý cho Khu vực Đại Tây Dương của CMT Bắc Mỹ. Sherman cũng từng là Phó Chủ tịch Chiến lược & Phát triển của Pratt & Whitney, bộ phận động cơ máy bay của United Technologies Corporation. Ông cũng đã từng làm Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành tập trung vào các công ty danh mục hàng không vũ trụ & quốc phòng và công nghệ thông tin của JF Lehman & Company. Ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình tại McKinsey & Company, vị trí Giám đốc phụ trách phát triển chiến lược tăng trưởng cho các công ty trong ngành hàng không vũ trụ & quốc phòng, máy tính và viễn thông.

Bên cạnh đó kinh nghiệm của ông Baldwin bao gồm hơn 20 năm lãnh đạo, chiến lược và chuyển đổi P&L cho các tập đoàn Fortune 500, công ty cổ phần tư nhân và Lầu năm góc.

Mr. Trần Mạnh Hùng

CMP Baker & McKenzie (Vietnam)

Trần Mạnh Hùng – Luật sư điều hành đồng thời là Giám đốc Công ty Luật TNHH quốc tế BMVN (liên minh với Baker McKenzie), trọng tài viên #VIAC, người trẻ nhất trong lịch sử hãng luật lớn nhất thế giới được đề bạt vào vị trí local partner (tạm dịch “luật sư chủ hợp danh”) năm 30 tuổi.

Ông là một diễn giả danh tiếng trong lĩnh vực IP, Nhượng quyền thương mại, Quyền cá nhân và Luật giải trí. Ngoài việc là tác giả của nhiều ấn phẩm, ông còn là giảng dạy tại Khoa Luật Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Việt Đức, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Ngoại thương, Chương trình MBA quốc tế (CFVG) và luật SHTT cho Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ Bộ Công Thương. Ông từng giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phòng Thương mại Hoa Kỳ Hà Nội.

Ông là thành viên của Hội đồng Tư vấn Toàn cầu Châu Á (GAC) nhiệm kỳ 2022 – 2023 (Hiệp hội Nhãn hiệu Quốc tế), Thành viên Đoàn luật sư Hà Nội (Việt Nam), Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Thành viên Hiệp hội nhãn hiệu quốc tế (INTA), Hội viên Hội Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam