Gia hạn thị thực L-1A: Những sai lầm lớn của đương đơn

gia han visa l1a

Sẽ không quá lời khi nói rằng USCIS thường phê duyệt đơn xin cấp thị thực L-1A khá dễ dàng – khi hồ sơ được hỗ trợ bởi một kế hoạch kinh doanh được soạn thảo kỹ lưỡng và một số tiền thuyết phục trong ngân hàng.

Gia hạn thị thực L-1A: Những sai lầm lớn của đương đơn

Tuy nhiên, nếu việc xin thị thực có vẻ dễ dàng, thì việc Gia hạn thị thực thường là cơn ác mộng đối với những Người nộp đơn đã rời bỏ nhà cửa với ý định đến Hoa Kỳ định cư vĩnh viễn. Bởi lẽ, đương đơn thường hay mắc những sai lầm không đáng có. Vậy sai lầm đó là gì? Và làm thế nào để khắc phục chúng? Hãy cùng Viva Consulting Service (VCS) điểm qua các sai lầm thường gặp khi Gia hạn thị thực L1A.

Lý do khi Gia hạn Thị thực L-1A bị từ chối:

Dựa trên các trường hợp do Văn phòng Khiếu nại Hành chính của USCIS (AAO) công bố, các lý do cho hầu hết các đơn Gia hạn thị thực L-1A bị từ chối hầu như giống hệt nhau:

  1. Chi nhánh công ty tại Hoa Kỳ đã không chứng minh được rằng Đương đơn chỉ sử dụng năng lực quản lý hoặc điều hành cho công việc;
  2. Chi nhánh công ty tại Hoa Kỳ đã không tuyển dụng đủ hoặc đúng nhân sự cần thiết;
  3. Chi nhánh công ty không có văn phòng thực tế;

Sai lầm lớn nhất khi Gia hạn thị thực L-1A:

Sai lầm lớn nhất mà hầu hết các Đương đơn hoặc Luật sư di trú của họ mắc phải là cho rằng các giấy tờ hỗ trợ lúc xin thị thực L-1A ban đầu sẽ đủ để hỗ trợ cho việc Gia hạn L1A vào các năm tiếp theo. Giả định này rất nguy hiểm khi Gia hạn thị thực L1A. Vì các nhiệm vụ mà Đương đơn phải thực hiện trong năm đầu tiên là:

  • Thiết lập các hoạt động của Chi nhánh, nhưng không được tham gia vào các hoạt động Không mang tính chất quản lý và các hoạt động Không mang tính chất điều hành của Chi nhánh, chẳng hạn như quản trị, tiếp thị, quan hệ công chúng và quản lý nhân sự, dọn dẹp.

USCIS biết rằng khi thiết lập Chi nhánh, Đương đơn cần tham gia trực tiếp vào các hoạt động Không mang tính chất quản lýKhông mang tính chất điều hành để có thể đưa Chi nhánh vào hoạt động. Tuy nhiên, các quy định hiện hành chỉ cho phép Đương đơn có 01 (một) năm để thực hiện điều này. Vào thời điểm nộp đơn yêu cầu Gia hạn thị thực L1A, các nhiệm vụ Không mang tính chất quản lý và điều hành này phải được chuyển giao cho nhân viên làm việc tại địa phương, để họ làm việc trong các văn phòng thực tế. Quy mô của nhân viên không quan trọng, nhưng nó cần đủ để bao gồm các chức năng thiết yếu.

Trong trường hợp Gia hạn visa L-1A thực tế, vấn đề này rất được USCIS coi trọng.  Chi nhánh công ty hoặc Luật sư của công ty nhận được “Yêu cầu Bằng chứng (RFE)” hoặc “Yêu cầu Bằng chứng Bổ Sung” từ USCIS.

RFE thường yêu cầu hạch toán rất chi tiết các nhiệm vụ của Đương đơn L1A, kèm theo cùng sơ đồ tổ chức chi tiết, hiển thị tên của tất cả các nhân viên được Chi nhánh tuyển dụng, cũng như hạch toán chi tiết các nhiệm vụ của họ, bảng lương và hồ sơ thuế chứng minh các nhân viên làm việc tại địa phương.

Kế hoạch chiến lược mở rộng doanh nghiệp từ lúc bắt đầu hồ sơ.

Sau khi nhận được RFE, một số Chi nhánh công ty cố gắng khắc phục tình trạng thiếu nhân sự thiết yếu bằng cách nhanh chóng tuyển dụng một số người chỉ để đáp ứng RFE, hoặc họ cố gắng biện minh cho việc sử dụng nhân viên nước ngoài (không phải công dân Mỹ) để đảm nhận các chức năng này. Tuy nhiên, USCIS công bố rằng: chính những nỗ lực khắc phục nhanh chóng như vậy là lý do để USCIS từ chối đơn Gia hạn thị thực L1A của Đương đơn. Những nỗ lực khắc phục nhanh chóng như vậy chỉ đơn giản là để chứng minh rằng Chi nhánh mới chưa đạt đến mức độ phát triển cần thiết trong năm đầu tiên.

Nói tóm lại, bạn nên đặt câu hỏi liệu mình sẽ chỉ sử dụng năng lực quản lý hoặc năng lực điều hành cho Chi nhánh tại Hoa Kỳ, và thuê nhân viên bản địa để làm các công việc còn lại. Nếu không thể, bạn nên cân nhắc một cách nghiêm túc để lựa chọn một loại thị thực khác.

Cách khôn ngoan nhất là lập kế hoạch chiến lược Gia hạn L1A như là một phần của quá trình chuẩn bị hồ sơ xin L1A ban đầu của bạn. Ngoài việc hành động này sẽ giúp bạn điều hành hoạt động kinh doanh đúng đắn, nó sẽ còn giúp bạn tránh mọi bất ngờ khó chịu và khả năng thất bại trong việc Gia hạn L1A trong tương lai.

Hãy đến với VivaConsulting Service – chúng tôi có đội ngũ Luật sư và Cố vấn chuyên môn chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm hàng đầu trong việc xử lý hồ sơ L1A. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn đạt được nguyện vọng định cư Mỹ của mình.

 

5/5 - (2 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN