Điều kiện và những điều cần lưu ý khi du học định cư Hà Lan

Điều kiện, hồ sơ và những điều cần lưu ý khi du học định cư Hà Lan

Du học định cư Hà Lan là điểm đến lý tưởng của du học sinh bởi quốc gia này luôn dang tay đón chào sinh viên quốc tế nhiều nhất châu Âu. Ưu điểm lớn nhất là visa du học dễ thở và cơ hội tìm việc định cư sau tốt nghiệp cao. Vậy là thế nào để định cư Hà Lan sau du học? Cần đảm bảo những điều kiện gì và chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

Tổng quan về du học định cư Hà Lan

 Điều kiện, hồ sơ và những điều cần lưu ý khi du học định cư Hà Lan

Chính phủ Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) được phép ở lại làm việc một năm với tư cách là di dân có tay nghề cao. Chương trình này được gọi là “Orientation Year” trong tiếng Anh hay “Zoekjaar hoogopgeleiden” trong tiếng Hà Lan.

Tham gia chương trình Orientation Year, sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại làm việc tại Hà Lan hoặc khởi nghiệp kinh doanh mà không cần phải xin giấy phép lao động. Nếu sau thời gian này bạn vẫn muốn tiếp tục định cư Hà Lan thì đơn vị sử dụng lao động phải xin giấy phép lao động cho bạn. Để có được visa định cư, bạn cần đáp ứng những điều kiện quy định mà chính phủ Hà Lan đã đặt ra.

Vì sao Hà Lan trở thành điểm du học định cư lý tưởng?

Trong những năm gần đây, Hà Lan đang trở thành quốc gia du học hot nhất với sinh viên thế giới bởi những lý do tiêu biểu sau đây:

 • Nền giáo dục chất lượng, có tính tương tác cao và bằng cấp được công nhận toàn cầu 
 • So với các nền giáo dục tại Anh, Úc và Mỹ thì học phí du học tại Hà Lan luôn thấp hơn
 • Chương trình học đều bằng tiếng Anh
 • Hồ sơ thành công Visa du học Hà Lan của sinh viên GSE-beo từ năm 2018 trở đi là 100%
 • Cơ hội định cư cao, chính phủ cấp Visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp dễ dàng
 • Đất nước an toàn nhất châu Âu với môi trường đa văn hóa
 • Điều kiện sống thuộc top đầu thế giới

Ưu điểm khi định cư Hà Lan sau du học là gì?

Ưu điểm khi định cư Hà Lan sau du học là gì?

5 ưu điểm phải kể đến đầu tiên khi định cư Hà Lan sau du học là:

 1. Thời hạn cho phép

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc phù hợp hoặc khởi nghiệp.

 1. Thời gian áp dụng

Trong vòng 3 năm kể từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu được hưởng chính sách định cư này. Việc mở rộng thời gian áp dụng lên đến 3 năm cho phép sinh viên có thể trở về nước hoặc đi du lịch trước khi bắt đầu công việc.

 1. Không cần giấy phép lao động

Với năm đầu tiên làm việc định hướng không yêu cầu phải xin giấy phép lao động (TWV). Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc tạm thời, công việc bán thời gian, công việc thực tập được hoặc không được trả lương trong thời gian này.

 1. Không cần chứng minh tài chính

Khi bạn được phép ở lại làm việc năm định hướng, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu muốn đưa vợ/chồng sang Hà Lan trong thời gian này bạn phải chứng minh đủ tài chính theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND). 

 1. Có thể xin giấy phép năm định hướng nhiều lần

Bạn có thể xin làm việc năm định hướng nhiều lần với điều kiện sau khi kết thúc năm định hướng lần đầu bạn phải theo học một khóa lấy bằng kế tiếp.

Điều kiện cần đảm bảo để được định cư Hà Lan sau du học là gì?

Để định cư Hà Lan sau du học, bạn cần xin giấy phép làm việc năm định hướng. Dưới đây là những đối sẽ cấp giấy phép này:

 • Có bằng đại học hoặc thạc sĩ được cấp bởi các trường đại học Hà Lan.
 • Có bằng tiến sĩ của một trường đại học Hà Lan.
 • Những người hoàn tất khóa sau đại học (tối thiểu 10 tháng) tại Hà Lan.
 • Những người hoàn tất chương trình nghiên cứu tại Hà Lan.
 • Những người hoàn tất khóa đào tạo chính sách hợp tác phát triển văn hóa đặc biệt hoặc khóa thạc sĩ Erasmus Mundus.
 • Những người tốt nghiệp thạc sĩ hoặc có bằng tiến sĩ đáp ứng điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 hoặc đã hoàn tất chương trình sau đại học ở một trong những trường nằm trong top 200 thế giới được xếp hạng bởi Times Higher Education World University Rankings, QS World University Rankings, Academic Ranking of World Universities.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học định cư Hà Lan. Vẫn còn rất nhiều điều cần lưu ý xoay quanh diện định cư này bạn cần nắm rõ nếu có kế hoạch định cư tại xứ sở hoa tu líp trong thời gian tới. Mọi thắc mắc về vấn đề định cư Hà Lan xin vui lòng liên hệ Viva Consulting – Công ty tư vấn di trú hàng đầu TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất.

Viva Consulting

Xem thêm: Định cư Hà Lan

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN