Định Cư Mỹ Diện EB5 Trở Lại Mức Đầu Tư $500.000, các nhà đầu tư nên làm gì?

EB5 trở về mức đầu tư 500.000usd

Đây có thể là một cơ hội hiếm thấy chưa từng có tiền lệ khi các nhà đầu tư có thể tái tham gia chương trình Định Cư Mỹ diện EB5 với mức đầu tư trước kia – 500,000 USD. Thế nhưng các nhà đầu tư có nên gấp rút nộp hồ sơ trong giai đoạn này? 

Định cư Mỹ diện EB5 trở lại mức đầu tư $500.000

Tối ngày 22/06/2021, theo trung tâm vùng Behring Regional Center LLC. toà án liên bang của Hoa Kỳ thuộc quận bắc California phán quyết rằng người đứng đầu Bộ An ninh Nội địa dưới thời –  Kevin McAleenan dưới thời tổng thống Trump đã không được bổ nhiệm đúng quy trình, do đó các quy định có hiệu lực ngày 21/11/2019 bị loại bỏ. Như vậy, mức đầu tư của Visa EB5 qua trung tâm vùng sẽ trở về lại ở mức 500.000 USD như luật cũ.

EB5 trở về mức đầu tư 500.000usd

Đây có thể là một cơ hôi hiếm thấy chưa từng có tiền lệ khi các nhà đầu tư có thể tham gia chương trình Định Cư Mỹ EB-5 với mức đầu tư $500.000 như trước đây

Động thái này một phần năm trong quá trình thay đổi các chính sách thị thực Mỹ dưới thời của cựu tổng thống Trump vốn được đánh giá là quá khắt khe. Chính quyền mới từ tổng thống Joe Biden mong muốn mang đến một số thay đổi tích cực hơn cho hệ thống nhập cư Mỹ nhằm đẩy tốc độ xử lý nhanh các hồ sơ còn tồn đọng. Đồng thời cũng giúp các nhân viên sở di trú dễ dàng đánh giá hồ sơ và xử lý nhanh hơn dựa vào các tiêu chí mới.

Tuy chương trình EB-5 hết thời gian hiệu lực vào ngày 30/6 nhưng gần như chắc chắn sẽ được Quốc Hội Mỹ tiếp tục gia hạn như những lần trước đây. Tuy nhiên trong vài tháng tới liệu Chính Quyền của Tổng Thống Joe Biden sẽ đề xuất giữ nguyên mức đầu tư tối thiểu $500,000 hay sẽ nâng lên ở một mức khác là câu hỏi vẫn đang bỏ ngỏ.

Vậy nhà đầu tư có nên nộp hồ sơ EB-5 gấp rút trong giai đoạn này?

Sự thắng kiện này có nghĩa là lúc này, nhà đầu tư có thể đầu tư và nộp hồ sơ ngay bây giờ theo luật cũ, với mức 500.000 USD thay vì 900.000 USD. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề nhà đầu tư cần lưu ý: 

  1. Sở Di trú Mỹ (USCIS) có thể kháng kiện ngược lại của toà án quận và sẽ mất thêm một thời gian để vụ kiện diễn ra. Điều này có nghĩa các nhà đầu tư không được đầu tư ở mức 500.000 USD.
  2. Trong lúc này, nếu quá vội vàng chuẩn bị hồ sơ và chuyển tiền đầu tư sai cách cũng sẽ gây rủi ro hồ sơ sẽ bị từ chối sau này. 
  3. USCIS chưa có hướng dẫn cụ thể về sự việc này nên chưa chắc hồ sơ nộp theo mức 500.000 USD sẽ được nhận. 
  4. Việc này chưa có tiền lệ nên rủi ro cao. 

Lời khuyên của Viva Consulting và luật sư di trú Mỹ: 

  1. KHÔNG nên nộp hồ sơ mới cho đến khi có thông báo chính thức từ Sở Di trú Mỹ USCIS trả lời về việc này.
  2. Có thể tranh thủ thời điểm này để chuẩn bị hồ sơ sẵn sàng để nếu có cơ hội nộp hồ sơ theo mức đầu tư 500,000 USD thì nộp ngay khi có thể. Cơ hội này có thể đến nếu DHS không kháng cáo và chấp nhận quyết định của Tòa nhưng chậm thông qua lại luật mới. Tức, trong trường hợp này, sẽ có một khoảng thời gian ngắn luật mới đầu tư 900,000 USD không có hiệu lực nên, nhà đầu tư được phép đầu tư với mức 500,000 USD theo luật cũ. 

Đây là lúc đúng thời điểm để quý anh chị xem xét lại chương trình đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư EB5 để lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Hãy liên hệ với Viva Consulting để được các chuyên gia di trú tư vấn ngay hôm nay.

Viva Consulting.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN