CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ – EB5

Tổng quan về chương trình EB5

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình dành cho người nước ngoài muốn định cư Mỹ theo hình thức đầu tư.

Định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình này được Quốc hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích cải thiện tỷ lệ thất nghiệp và thúc đẩy các vùng kinh tế còn chậm phát triển ở Mỹ. Khi tham gia chương trình EB-5, những nhà đầu tư nước ngoài sẽ đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào các doanh nghiệp mới thành lập. Gia đình của nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ, hưởng quyền Thường trú nhân và cơ hội nhập Quốc tịch Mỹ.

Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận với mức đầu tư $500,000 USD. Hiện nay, từ tháng 11/2019 số tiền đầu tư sẽ tăng lên 1 triệu đến 1,8 triệu USD tùy theo dự án.

Những quyền lợi “khủng” đến từ chương trình định cư Mỹ – EB5

Khi tham dự chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5, bạn sẽ nhận được hàng loạt lợi ích thiết thực như:

 • Có thẻ xanh cho cả gia đình
 • Được miễn thị thực hơn 160 nước trên thế giới
 • Hoàn toàn có thể duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam
 • Tự do sinh sống, làm việc và mở rộng kinh doanh bất cứ nơi nào tại Mỹ
 • Được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Mỹ nhưng không ràng buộc phải sinh sống tại Mỹ
 • Sau 5 năm trở thành thường trú nhân hợp pháp, nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin quốc tích Mỹ cho cả gia đình, bảo lãnh người thân
 • Con cái được tiếp cận với các chương trình giáo dục hoàn toàn miễn phí cho bậc phổ thông và nhận nhiều ưu đãi về học phí cho bậc đại học
 • Được hoàn vốn 100% sau 5 năm tham gia chương trình. Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Điều kiện để tham gia chương trình định cư Mỹ – EB5

Để đủ điều kiện tham dự chương trình đầu tư này, bạn cần phải đạt những tiêu chí sau:

 • Đầu tư gián tiếp hoặc trực tiếp 500.000 USD hoặc 1 triệu vào một dự án thỏa mãn điều kiện của chương trình EB-5
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau
 • Người tham gia visa EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ
 • Không yêu cầu kinh nghiệm và trình độ quản lý
 • Trình độ học vấn tối thiểu, không yêu cầu về ngoại ngữ
 • Không giới hạn về độ tuổi

Hạn mức và thời gian thụ lý hồ sơ tham gia chương trình định cư Mỹ – EB5

1. Về hạn mức

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ chỉ cấp 10,000 visa EB-5 cho nhà đầu tư cùng gia đình của mình. Số lượng này sẽ chia đều cho các quốc gia, theo đó mỗi quốc gia  chỉ được cấp 7%/năm (trên tổng mức 10,000 Visa mà Chính phủ Mỹ đã quy định).

Như vậy, hạn mức visa của Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung là khoảng 700 Visa EB-5/năm. Đối với những nước đã đạt hạn mức trong năm thì các đương đơn còn lại của nước đó phải xếp hàng chờ giải quyết trong những năm sau

Giới hạn độ tuổi con cái trong hồ sơ EB1 cùng gia đình là 21 tuổi, chính vì vậy, để tránh việc phải chờ đợi lâu ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của con cái và định cư cho gia đình, các nhà đầu tư nên tiến hành chuẩn bị và nộp hồ sơ càng sớm nhằm chiếm ưu thế về thời gian và rút ngắn thời gian chờ đợi.

Mọi thắc mắc về điều kiện, hồ sơ, thủ tục tham gia chương trình EB-5, khách hàng vui lòng liên hệ ngay cho chuyên gia Visa của chúng tôi để đăng ký: