Định cư châu Âu diện đầu tư được quan tâm nhất hiện nay

Dinh cu chau Au dien dau tu

Nhiều năm gần đây, nhiều nước Châu Âu đã đưa ra các chính sách định cư diện đầu tư thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài vì thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chi phí không thể rẻ hơn. Trong bài viết, hãy cùng tìm hiểu định cư châu Âu diện đầu tư – con đường nhanh thuận tiện hiện nay.

Ưu điểm khi định cư châu Âu diện đầu tư

 • Đương đơn không cần phải có trình độ ngoại ngữ để xét duyệt visa.
 • Thủ tục xét duyệt hồ sơ vô cùng đơn giản, chỉ mất 3 – 6 tháng là bạn có thể định cư tại Châu Âu.
 • Vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi được đi cùng
 • Sở hữu visa Châu Âu đồng nghĩa bạn được tự do đi lại, làm việc, sinh sống và học tập ở 26 quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu như Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha… Một số quốc gia sẽ cho phép bạn được song hành hai quốc tịch cùng một lúc như Phần Lan.
 • Hộ chiếu Châu Âu là một trong 5 tấm vé thông hành quyền lực nhất thế giới. Và khi sở hữu tấm thẻ quyền lực này bạn có thể di chuyển đến hơn 160 quốc gia mà không cần xin thị thực.

Định cư châu Âu diện đầu tư được quan tâm nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều con đường để nhập cư vào Châu Âu. Bạn có thể tham khảo các gói đầu tư bất động sản, mua cổ phần tại các quốc gia như Phần Lan, Latvia, Hungary… Số vốn đầu tư dao động ở những quốc gia này từ 120.000 EUR đến 300.000 EUR.

Điều kiện định cư ở mỗi quốc gia trong khối liên minh Châu Âu sẽ có những quy định và yêu cầu khác nhau để thu hút các nhà đầu tư. Tuy nhiên, yếu tố cốt lõi để đặt những nền móng đầu tiên trong quá trình định cư Châu Âu đó là chuẩn bị tài chính và liên hệ một đơn vị hỗ trợ đầu tư uy tín, có nhiều kinh nghiệm để đồng hành.

Các chương trình định cư châu Âu diện đầu tư hấp dẫn

Đầu tư Bồ Đào Nha

Chương trình Golden Visa Program của Bồ Đào Nha yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số tiền tối thiệu 500.000 EUR. Đổi lại, nhà đầu tư cùng gia đình được cấp visa định cư tại đây trong  năm, có thể xin gia hạn thêm 2 năm/lần và tối đa 2 lần. Hết thời gian 5 năm này, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú và trở thành công dân Bồ Đào Nha sau 6 năm cư trú theo quy định.

Nếu không muốn chờ đợi lâu, nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn đầu tư 1 triệu EUR hoặc thành lập một doanh nghiệp mới có thể tạo ra 10 việc làm hợp pháp toàn thời gian cho công dân Bồ Đào Nha.

định cư châu âu diện đầu tư

Diện đầu tư đảo Síp

Chương trình Thường trú nhân Sip – Cyprus Residency Scheme yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài đầu tư số vốn tối thiểu 300.000 EUR. Nếu cư trú ở đảo Síp xinh đẹp đủ 5 năm trong vòng 7 năm thì nhà đầu tư có cơ hội trở thành công dân thực thụ. Ưu điểm chương trình này so với nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu khác nằm ở thời gian xử lý hồ sơ nhanh (2-3 tháng) và chỉ phải đầu tư sau khi có phê duyệt hồ sơ.

Nếu không muốn mất nhiều thời gian chơ đợi, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư số tiền 2 triệu EUR để lấy ngay quốc tịch Síp.

Diện đầu tư Ireland

Chương trình đầu tư định cư Ireland với tên gọi Immigration Investor Programme yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu 1 triệu EUR vào các quỹ đầu tư, trái phiếu Chính phủ hoặc các công ty hợp pháp. Tham gia chương trình này, nhà đầu tư được cấp thẻ thường trú nhân có thời gian 5 năm và được gia hạn 5 năm/lần. Ứng viên được cấp visa Schegen và visa Anh để thuận tiện đi lại. Số tiền đầu tư sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm. Cũng như chương trình định cư đảo Síp, hồ sơ của nhà đầu tư phê duyệt mới cần chuyển tiền đầu tư.

Cập nhật kiến thức: Cơ hội định cư Mỹ diện đầu tư cho cả gia đình bạn

Hồ sơ định cư châu Âu 

Nhìn chung, mỗi chương trình đầu tư châu Âu đều có những yêu cầu cung cấp giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, bạn hãy chuẩn bị một số thông tin sau:

 • Nhà đầu tư từ 18 tuổi trở lên và không có tiền án tiền sự,
 • Passport còn hiệu lực ít nhất 06 tháng,
 • Đầu tư bằng vốn vào cổ phần công ty đất nước đầu tư và phải giữ khoản đầu tư này trong vòng 05 năm
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế cho năm đầu tiên,
 • Giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh con,
 • Tài liệu xác nhận các khoản tiết kiệm có sẵn (sao kê ngân hàng)
 • Lý lịch tư pháp số 2.

định cư châu âu diện đầu tư

Trên đây là một số chương trình đầu tư định cư châu Âu diện đầu tư dễ dàng dành cho các nhà đầu tư tham khảo, hy vọng bài viết sẽ cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho bạn! Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting – chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ gấp rút – đạt tỷ lệ thành công cao!

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN