Chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP

Chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP

Khi tham gia chương trình đề cử định cử Canada tỉnh bang BC PNP, người nhập cư có cơ hội nhận được PR Canada với quy trình, thủ tục nhanh chóng và tối ưu hơn những chương trình định cư khác.

Vì sao nên định cư Canada tỉnh bang BC PNP?

British Coumbia (BC) là một trong những tỉnh bang có tốc độ phát triển sôi động nhất Canada với dân số khoảng 4.6 triệu người và sở hữu thành phố cảng Vancouver lớn thứ 3 Canada. Mỗi năm, có hơn 50.000 người nhập cư đổ xô về đây, đặc biệt là Vancouver.

British Columbia là một trong những tỉnh bang của Canada có nền kinh tế nổi bật và văn hóa đa dạng. Nền kinh tế tập trung vào các lĩnh vực như du lịch và tài nguyên thiên nhiên với trọng tâm là khai thác dầu mỏ và lâm nghiệp. Nhờ sự phát triển vượt trội của ngành nghề dịch vụ, GDP của tỉnh bang đứng thứ 4 toàn Canada. British Columbia sở hữu môi trường tự nhiên phong phú, cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và khí hậu ven biển ôn hòa. Tỉnh bang này còn được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất ở Canada và trên toàn thế giới.

Đọc thêm: Những điều cần biết về tỉnh bang British Columbia

Ngoài ra, BC còn có hơn 207.000 doanh nghiệp đang hoạt động và tạo ra nhiều việc làm cho thị trường lao động. Vì vậy, người nhập cư sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc như ý muốn. Đây cũng là lí do khiến nhiều người chọn BC làm điểm đến lý tưởng. Tỉnh bang có tỷ lệ người nhập cư đúng thứ 2 ở Canada và là 1 trong 7 tỉnh bang được áp dụng chính sách hỗ trợ định cư nhằm khuyến khích và thu hút nhiều nhân tài.

Du hoc canada tim hieu thanh pho vancouver
Định cư Canada tỉnh bang BC PNP được nhiều người nhập cư tin tưởng lựa chọn.

Chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bàn BC PNP là gì?

Theo quy định, mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada có thể đề cử người nhập cư tiềm năng có mong muốn định cư tại tỉnh bang và vũng lãnh thổ đó thông qua chương trình đề cử tỉnh bang PNP. Các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của mỗi chương trình thì mới nhận được đề cử của tỉnh bang và nộp được đơn xin thường trú thông qua chương trình liên bang hoặc Express Entry.

Thông qua chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP, người nhập cư có kỹ năng và kinh nghiệp làm việc phù hợp với mục tiêu của tỉnh bang sẽ có cơ hội nhận được giấy đề cử tỉnh bang British Columbia. Đây là loại giấy cho phép công dân nước ngoài có thể đăng ký thường trú hợp pháp tại Canada. Cụ thể, chương trình hướng đến những cá nhân lao động tay nghề cao và sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động.

Các đối tượng của chương trình định cư Canada tỉnh bang BC PNP

1. Lao động tay nghề (Skill Worker)

Đây là nhóm những người làm các công việc như quản lý, điều hành công ty, các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại, điện tử và có bằng đại học trở lên. Người lao động phải có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực.

2. Chuyên gia trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe

Hạng mục này bao gồm những cá nhân có kinh nghiệm làm việc và nhận được lời mời làm việc với tư cách là bác sĩ, điều dưỡng, điều dưỡng tâm lý hoặc chuyên gia y tế. Họ phải nhận được một lời mời làm việc đủ điều kiện thuộc 1 trong 11 ngành nghề quy định.

3. Lao động sơ cấp và bán chuyên nghiệp (Entry Level and Semi Skilled Worker)

Đây là nhóm người lao động trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài hoặc những người làm việc sơ cấp/bán chuyên nghiệp đang sống và làm việc trong khu vực phát triển phía Đông Bắc của tỉnh bang.

4. Sinh viên quốc tế cao đẳng, trường đại học (International Graduate)

Đây là nhóm những cá nhân có bằng tốt nghiệp, nhận được chứng chỉ, bằng chứng nhận được cấp bởi các tổ chức giáo dục sau trung học phổ thông ở Canada được chỉ định.

5. Sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ, tiến sĩ (International Post-Graduate)

Nhóm này là nhóm những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ được cấp bởi các tổ chức giáo dục được chỉ định ở Canada.

Điều kiện tham gia chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP

1. Lao động lành nghề

Để định cư Canada tỉnh bang BC PNP, ứng viên phải nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ một doanh nghiệp đang hoạt động tại British Columbia. Công việc nhận được lời mời phải thuộc một trong các nhóm nghề sau:

 • Nhóm O: những công việc điều hành, quản lý
 • Nhóm A: công việc chuyên nghiệp, cần bằng đại học trở lên
 • Nhóm B: công việc kĩ thuật hoặc nghề thủ công, phải có bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ học nghề.

Đây là những nhóm ngành được quy định trong danh sách ngành nghề định cư NOC.

Đương đơn phải có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm ở ngành nghề liên quan tới lời mời. Có trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt CLB/NCLC 4. Yêu cầu này dành cho những nhóm nghề B. Ứng viên còn phải cung cấp những bằng chứng chứng minh mức thu nhập và lý lịch tư pháp.

2. Lao động sơ cấp và bán chuyên nghiệp

 • Ứng viên nhận được lời mời làm việc toàn thời gian từ doanh nghiệp đang hoạt động tại BC. Công việc được mời phải liên quan đến ngành du lịch, khách sạn, vận tải đường dài, chế biến thực phẩm. Đối với khu vực Northeast Development Region, mọi vị trí công việc thuộc nhóm ngành C, D đều được chấp nhận.
 • Ứng viên đã hoặc đang làm việc 9 tháng liên tục, toàn thời gian cho doanh nghiệp trước khi nộp đơn.
 • Đạt trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt CLB/NCLC 4, bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên tại trường học ở Canada hoặc bằng được công nhận có giá trị tương đương nếu học ở nước ngoài.
 • Ứng viên phải chứng minh được mức thu nhập và cung cấp lý lịch tư pháp.
du hoc thuy si cu nhan hoc vien him 1
Nếu bạn làm việc trong ngành khách sạn, bạn có thể tham gia chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP.

3. Sinh viên quốc tế cao đẳng, đại học

 • Sinh viên có bằng tốt nghiệp, chứng chỉ bằng bằng chứng nhận được cấp bởi các tổ chức giáo dục sau trung học phổ thông được chỉ định ở Canada. Hồ sơ xin đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP phải nộp trong vòng 3 năm kể từ khi hoàn thành chương trình học.
 • Được mời làm việc toàn thời gian ở công ty Canada. Công việc được mời phải thuộc nhóm ngành nghề O, A, B.
 • Đối với nhóm ngành nghề B, ứng viên phải có trình độ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đạt CLB/NCLC 4.
 • Cần chứng minh mức thu nhập và khai báo lý lịch tư pháp.

4. Sinh viên quốc tế bậc thạc sĩ, tiến sĩ

 • Có bằng tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ trong các ngành như công nghệ, y tế, ứng dụng khoa học được cấp bởi các cơ sở giáo dục sau trung học phổ thông ở Canada được chỉnh định. Hồ sơ xin đề cửa tỉnh bang phải nộp trong vòng 3 năm kể từ khi hoàn thành khóa học.
 • Các chuyên ngành được chấp nhận là sinh học và y sinh học, nông nghiệp, kỹ sư, khoa học máy tính, kỹ sư công nghệ, y tế, khoa học lâm sàng, toán và thống kê, khoa học vật lý, nghiên cứu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.
 • Chứng minh mức thu nhập và lý lịch tư pháp
 • Thể hiện được mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài ở British Columbia.

Lợi ích của chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP

 • Ứng viên và gia đình (vợ/chồng, con cái còn độc thân dưới 22 tuổi) có cơ hội định cư Canada
 • Con cái của bạn sẽ nhận được chế độ giáo dục miễn phí từ tiểu học đến phổ thông
 • Sau 3 năm cư trú, ứng viên sẽ có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch Canada
 • Mức thu nhập bình quân ước tính 30.000 CAD/năm trở lên
 • Ứng viên và gia đình nhận được các chính sách y tế, an sinh xã hội gần giống như công dân bản xứ
 • Môi trường sống lành mạnh với nhiều cơ sở hiện đại.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về chương trình đề cử định cư Canada tỉnh bang BC PNP mà Viva Consulting muốn gửi đến bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được hỗ trợ làm thủ tục định cư Canada, hãy liên hệ qua hotline 028-39304499..

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »