ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT LÀ GÌ?

DINH CU CANADA THEO DIEN WORK PERMIT 1

Canada được xem là thiên đường định cư với nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư từ chính phủ Liên Bang. Trong số đó chương trình định cư Canada diện Work Permit được xem là chương trình nhập cư chính thống với yêu cầu đơn giản nhất đến thời điểm hiện tại.

ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT LÀ GÌ?

Định cư Canada theo diện Work Permit là chương trình định cư theo diện lao động quốc tế, được chính phủ Canada tạo ra nhằm thu hút lao động nước ngoài đến Canada làm việc nhằm bổ sung nhân lực cho những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại đất nước này. Work Permit là giấy phép lao động chứng minh lao động nước ngoài được làm việc hợp pháp, hưởng những chế độ đãi ngộ giống như người bản địa Canada. Work Permit do cơ quan có thẩm quyền tại Canada cấp. Khi có được Work Permit người lao động có thể nộp đơn xin thường trú nhân Canada và định cư tại Tỉnh Bang đang làm việc.

Bên cạnh người lao động nước ngoài, du học sinh tốt nghiệp tại Canada cũng có quyền được cấp Work Permit để tiếp tục làm việc sau đại học. Tuy nhiên không phổ biến bằng diện lao động.

ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT LÀ GÌ?

So với chương trình định cư Skilled Worker hoặc Express Entry chương trình định cư Canada theo diện Work Permit được đánh giá là đơn giản và dễ lấy thường trú nhân hơn. Đánh giá được đưa ra dựa vào căn cứ sau – chương trình định cư Canada theo diện Work Permit không yêu cầu ngay bằng Ngoại ngữ (Tiếng Anh – IELTS) khi nộp hồ sơ.
Điều này có nghĩa là nếu tiếng Anh của bạn không được tốt, bạn vẫn còn thể tìm một công việc không yêu cầu cao về Tiếng Anh và thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn sau đó bảo lãnh bạn Canada làm việc với Job Approval sau đó có Work Permit. Sau khi làm việc một khoảng thời gian tại Canada bạn sẽ bổ sung hồ sơ và nhận Thường trú nhân Canada.
Đặc biệt khi tham gia chương trình định cư Canada theo diện Work Permit bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Bạn sẽ không cần phải đối mặt với những thủ tục tài chính rắc rối và phức tạp.
Điều kiện tham gia chương trình cũng không hà khắc như Skilled Worker hoặc Express Entry, bạn chỉ cần đạt 60/100 điểm là khả năng duyệt hồ sơ đã cao hơn nhiều. Trong khi đó khi đến với Viva Consulting, bạn sẽ được hỗ trợ tìm công việc phù hợp và đã có 30/60 điểm cần có đó. Các điểm còn lại về cơ bản rất dễ đạt được.
Phần lớn khách hàng của Viva Consulting tham gia chương trình định cư Canada theo diện Work Permit nhận xét đây là chương trình rất tốt và phù hợp với phần đông người có nhu cầu định cư mà không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Việc lựa chọn chương trình định cư này rút ngắn thời gian bay sang Canada và tham gia vào công việc khá nhanh chóng.

DINH CU CANADA THEO DIEN WORK PERMIT 2
LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT LÀ GÌ?

Với chi phí bằng nhau như vậy thì chọn chương trình định cư Canada theo diện Work Permit sẽ giảm rất nhiều áp lực cho bạn.
Bên cạnh đó chương trình này cũng mang lại những lợi ích to lớn không khác gì chương trình định cư Skilled Worker hay Express Entry:

• Được phép làm việc và sinh sống tại Canada với mức thu nhập cao từ $12 đến $16 CAD/h tuỳ vào từng ngành nghề.

• Người lao động được hưởng đầy đủ các chính sách và chế độ hỗ trợ, phúc lợi từ doanh nghiệp: làm việc theo thời gian quy định tối thiểu 8h – 17h, các chế độ bảo hiểm lao động, bảo hiểm xã hội,…

• Được hỗ trợ phí đào tạo nghề hoặc học ngoại ngữ bổ túc tại trung tâm khi vừa mới đến Canada.

• Ứng viên còn có thể bảo lãnh người thân sang định cư sau khi có thẻ thường trú nhân. Nếu đang có con nhỏ có thể nhận được mức hỗ trợ từ chính phủ. Khoản tiền trợ cấp này được miễn thuế giúp gia đình những người lao động tại Canada có thể an tâm làm việc.

• Cơ hội được xét duyệt trở thành thường trú nhân rất cao.

• Mức chi phí tham gia chương trình Work Permit thấp hơn so với các chương trình định cư khác. Thay vì phải đáp ứng những điều kiện khá khắt khe như chương trình định cư tay nghề cao thì yêu cầu để tham gia Work Permit Canada đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt khi bạn đăng ký tham gia với Viva Consulting chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm công việc / công ty phù hợp và hoàn thiện hồ sơ theo đúng lộ trình nhanh nhất nên sẽ không mất nhiều thời gian tìm hiểu và lo lắng về từng công đoạn. Viva Consulting cam kết bạn sẽ có việc làm ngay dưới 06 tháng và được phỏng vấn ngay với nhà tuyển dụng.
• Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh và chi phí phát sinh ít.

DINH CU CANADA THEO DIEN WORK PERMIT 3

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN WORK PERMIT LÀ GÌ?

• Phải có lời mời làm việc (Job offer) từ chủ doanh nghiệp tại Canada. Doanh nghiệp mà người lao động được nhận lời mời làm việc phải đứng ra bảo lãnh và giúp người lao động xin giấy phép xác nhận thị trường lao động Labour Market Opinion (LMO) để xác nhận việc làm có thật. (Viva Consulting luôn hỗ trợ bạn tìm việc và Job Offer cam kết sẽ có trong vòng 6 tháng)

• Trình độ tiếng Anh phải đạt một chuẩn nhất định (tùy ngành nghề và nhà tuyển dụng yêu cầu). Điều kiện này để đảm bảo bạn biết giao tiếp với người dân bản xứ bằng tiếng Anh. Không cần bằng cấp Ngoại ngữ.

• Lý lịch tư pháp minh bạch, không có tiền án tiền sự

• Thỏa mãn các điều kiện khác về sức khỏe để có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc tại Canada

DINH CU CANADA THEO DIEN WORK PERMIT 4

Bên trên là những thông tin về chương trình định cư Canada theo diện Work Permit. Nếu bạn ấp ủ ước mơ đến Canada định cư và hứng thú với diện định cư này hãy nhanh tay liên hệ cho Viva Consulting nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »