Định cư Canada cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

dinh cu canada

Các chương trình định cư Canada giúp người nước ngoài có thể sinh sống, làm việc, đầu tư tại đất nước có nền kinh tế – xã hội vô cùng phát triển. Tuy nhiên, để thuận tiện, khách hàng cần nắm rõ điều kiện, thủ tục, các diện định cư. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm, thông tin liên quan tới vấn đề định cư ở xứ sở lá phong.

Các diện để xin định cư Canada?

Nhiều năm gần đây, lượng du học sinh, khách du lịch cũng như lao động Việt Nam sinh sống tại Canada tăng mạnh. Chính sách mở cửa càng khiến cho việc nhập cư tại Canada trở nên thuận lợi. Nhất là khi mà nước này đang ở tình trạng dân số bị già hóa. Điều này đồng nghĩa với việc thiếu hụt lao động trầm trọng. Vì thế, Chính phủ Canada đã có kế hoạch tăng tỉ lệ người nhập cư. Như vậy, cơ hội nhập cư Canada đang mở rộng. Điều quan trọng là bản thân mỗi người phải đáp ứng đủ các điều kiện đưa ra.

định cư canada

Định cư theo diện du học

Thông thường, du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học được ở lại Canada làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, du học sinh sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Canada theo diện việc làm.

Chương trình định cư cho du học sinh ở tỉnh bang dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư liên bang. Du học sinh xin định cư theo chương trình tỉnh bang phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản: Hoàn thành một khóa học toàn thời gian tại tỉnh xin định cư, xin được việc làm toàn thời gian tại tỉnh bang đó và được xác nhận bằng giấy tờ hợp pháp.

Các ưu đãi cho sinh viên quốc tế khi xin định cư ở tỉnh bang là: Hoàn trả học phí vào thuế sau khi đi làm, được ở lại 3 năm làm việc với thời gian khóa học từ 2 năm, xét xin định cư chỉ với 6 tháng làm việc hợp pháp. Các tỉnh có chương trình định cư thu hút du học sinh hiện nay là Ontario, Quebec, Alberta, Nova Scotia,…

Định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề trên toàn thế giới. Theo chương trình này, những người có kỹ năng tay nghề phù hợp có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú nhân, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo. Diện tay nghề Canada được chia thành 2 nhóm: nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề Tỉnh bang.

Nhóm tay nghề Liên bang

 • Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc làm việc tương đương trong 10 năm qua thuộc nhóm danh sách định cư tay nghề Canada (National Occupational Classification trình độ loại 0, trình độ cấp độ A, B)
 • Khả năng ngoại ngữ: Vượt qua yêu cầu tối thiểu của một trong hai ngôn ngữ của Canada là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Trình độ chuyên môn: phải đạt được ít nhất 67 điểm dựa trên các yếu tố lựa chọn nhập cư của Bộ Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC)

định cư canada

Nhóm tay nghề Tỉnh bang

Đây là chương trình được khuyến khích riêng ở từng Tỉnh bang dựa trên những yêu cầu phù hợp với tỉnh bang đó. Chương trình này cho phép ứng viên nộp hồ sơ cho tỉnh bang, sau khi được duyệt, tỉnh bảng sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu bạn đang có quốc tịch Canada, và bạn muốn bảo lãnh vợ/chồng/con cái của mình sang thì phải đáp ứng các điều kiện như sau:

 • Cam kết tài chính: người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính hoặc thu nhập đủ mạnh mới được bão lãnh định cư Canada.
 • Nguồn thu nhập của người bảo lãnh, phải đảm bảo cuộc sống cho cả hai khi sang Canada sinh sống.
 • Cha/mẹ bảo lãnh con cái sang Canada phải có khả năng đảm bảo tài chính liên trong vòng 10 năm.

Định cư Canada theo diện đầu tư

Ở thời điểm hiện tại, các chương trình đầu tư Canada đã được áp dụng trên nhiều tỉnh bảng lớn, hiện nay có 2 tỉnh bang có điều kiện phù hợp nhất với nhà đầu tư Việt nam là: Québec và Prince Edward Island (PEI).

 • Chương trình đầu tư Québec đi vào hoạt động từ năm 1986 và được Chính Phủ Canada hỗ trợ. Với tiềm lực kinh tế lớn, định cư Québec hiện đang được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân.
 • Chương trình tỉnh bang PEI được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2001 và được nhiều nhà đầu tư trên thế giới quan tâm. Chương trình này là một sự đổi mới so với các chương trình đầu tư cũ, gồm 2 diện: Lao động và Kinh doanh. Trong 7 năm triển khai chương trình, hàng ngàn người đã nhận được quy chế thường trú vĩnh viễn thông qua PEI PNP. PEI được đánh giá là một tỉnh đang dẫn đầu quốc gia trong tỷ lệ tạo việc làm và xây dựng không cư trú, là nơi lý tưởng để đầu tư và định cư trong tương lai.

định cư canada

Nếu định cư Canada theo diện đầu tư tỉnh bang Québec thì nhà đầu tư cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Sở hữu $1,600,000 CAD bao gồm: bất động sản, tiền tiết kiệm, cổ phần công ty… (tài sản của vợ/chồng, tài sản thừa kế hợp pháp)
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở cấp độ quản lý doanh nghiệp: giám đốc, phó giám đốc, giám đốc tài chính, trưởng phòng nhân sự, trong 5 năm gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ.
 • Đầu tư $220,000 CAD cho chính phủ Canada không hoàn trả hoặc đầu tư $800,000 CAD được chính phủ Canada đảm bảo hoàn trả không lãi trong vòng 5 năm.
 • Đạt 40 điểm theo thang điểm Canada quy định trong chương trình.

Như vậy mỗi diện định cư Canada sẽ có một điều kiện ràng buộc nhất định, bạn có thể xem xét và lựa chọn một dạng định cư phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết thêm xin vui lòng liên hệ VivaConsulting – chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp Đầu tư Định cư toàn diện thiết kế hợp lý cho từng khách hàng.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN