Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker là gì?

Dinh cu Canada dien tay nghe cao
Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker là chương trình định cư giúp giải quyết tình trạng khan hiếm lao động tại Canada. Đặc biệt, khi định cư Canada theo diện Work Permit, người lao động và du học sinh có thể học tập và làm việc lâu dài tại đây.

Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker là gì?

Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker (định cư theo diện tay nghề) là chương trình định cư thông dụng hiện này dành cho người ngoại quốc, nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm lao động của một số ngành nghề ở Canada. Để tham gia chương trình, đương đơn cần đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh/ tiếng Pháp) và một số kỹ năng khác.

Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker có 3 loại:

Định cư Canada diện tay nghề cao của Liên bang (Canada Express Entry)

Định cư Canada diện tay nghề cao của các Tỉnh/Bang, không tính Tỉnh bang Quebec (Provincial Nominee Programs)

Định cư Canada diện tay nghề cao theo chương trình của Tỉnh bang Quebec (Quebec-selected skilled worker)

Định cư Canada diện tay nghề cao theo chương trình chuyển diện Work Permit

Trong đó, chương trình Work Permit được ví như tấm giấy thông hành giúp người lao động hoặc du học sinh tốt nghiệp tại Canada được tiếp tục ở lại đất nước này để sinh sống và làm việc. Work Permit Canada (giấy phép lao động) là một trong những văn bản chứng nhận người lao động nước ngoài được phép làm việc hợp pháp, được hưởng những chế độ làm việc, phúc lợi mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào với người bản địa.

Work Permit do cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Canada cấp cho đương đơn. Định cư Canada diện tay nghề Work Permit chính là bước tiếp theo để người lao động ngoại quốc nhận được tư cách thường trú nhân Canada. Du học sinh tốt nghiệp tại Canada nếu sở hữu Work Permit có thể tiếp tục làm việc sau đại học. Việc học tập của du học sinh có thể tiếp tục với hình thức vừa học vừa làm.

Lợi ích khi tham gia Định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker

Đương đơn được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Canada theo giới hạn của work permit, nhờ đó giúp tăng khả năng cải thiện kinh tế với mức thu nhập cao từ 3.000 CAD trở lên tuỳ vào từng khu vực và ngành nghề.

Đương đơn được thụ hưởng đầy đủ các chính sách và phúc lợi hỗ trợ, chế độ đãi ngộ từ công ty như làm việc theo thời gian quy định tối thiểu từ 8 giờ đến 17 giờ.

Nhận được chính sách hỗ trợ học phí đào tạo nghề hoặc học ngoại ngữ tại trung tâm.

Ứng viên có thể bảo lãnh người thân sang định cư Canada trong thời hạn từ 6 – 12 tháng tùy vào công việc hay vị trí khác nhau. Con cái của ứng viên còn được nhận trợ cấp hơn 6.496 CAD/ bé dưới 6 tuổi và 5.481 CAD/ bé từ 6 đến 17 tuổi. Ứng viên không phải đóng thuế khi nhận khoản trợ cấp này.

Sau 2 năm cư trú và làm việc, nếu đủ điều kiện thì đương đơn sẽ được xét duyệt trở thành thường trú nhân Canada

Chi phí tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề cao (dạng Skilled Worker) thấp hơn so với các chương trình định cư khác. Ngoài ra, điều kiện của chương trình Work Permit đơn giản và khá “dễ thở” hơn những chương trình định cư Canada diện tay nghề khác. Khi tham gia chương trình, ứng viên sẽ được hỗ trợ tìm công ty và hoàn thiện hồ sơ theo đúng tiến trình nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Dinh cu Canada dien tay nghe cao

 

Điều kiện tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker

Ứng viên cần đáp ứng các điều kiện:

– Đương đơn chính trên 22 tuổi

– Lí lịch tư pháp trong sạch

– Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan,…

– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm toàn thời gian trong 3 năm gần nhất về nghề nghiệp ứng tuyển

– Chứng chỉ Tiếng Anh – IELTS General 5.0 (có thể bổ sung sau 4 – 6 tháng)

– Có khoản tiền đảm bảo cuộc sống tại Canada, tối thiểu là 3.240 CAD/người (6.021 CAD cho gia đình 4 người)

– Nhận được bảo lãnh từ nhà tuyển dụng thuộc danh sách Chính Phủ Canada Chỉ Định (Designated Employer)

Cách để có visa định cư Canada theo diện tay nghề cao

Một trong những mục tiêu chính của nhập cư Canada là chào đón những người mới có kỹ năng, những người sẽ đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Canada. Những người lao động có kỹ năng định cư ở Canada trên cơ sở lâu dài đặc biệt có giá trị đối với nền kinh tế Canada và sức mạnh của lực lượng lao động.

Những người nộp đơn thành công của các chương trình Nhập cư Lao động lành nghề sẽ nhận được Visa nhập cư Canada (thường trú nhân), cho phép người nộp đơn nhập cư vào Canada cùng gia đình.

Nhiều chủ lao động Canada đang tích cực tìm kiếm lao động có tay nghề nước ngoài để tham gia lực lượng lao động của họ càng nhanh càng tốt. Nếu bạn có thể nhận được lời mời làm việc (Job Offer) từ một chủ lao động Canada, bạn cũng có thể đủ điều kiện để xử lý đơn xin nhập cư Canada theo dõi nhanh.

Bạn có thể liên hệ nhanh đến Viva Consulting để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn cụ thể lộ trình định cư Canada miễn phí, Bằng hình thức định cư Canada theo diện tay nghề cao bạn sẽ dễ dàng được nhập cư vào Canada và được chính phủ chấp nhận cấp thẻ xanh cho cả bạn và gia đình với diện nhận thẻ xanh định cư Canada diện tay nghề cao Skilled Worker.

Bạn có thể tham khảo qua các khách hàng đã thành công trong nhiều năm qua của Viva Consulting tại đây

Quy trình định cư Canada theo diện tay nghề cao tại Viva Consulting

Nhìn chung quy trình định cư Canada theo diện tay nghề cao tại Viva Consulting sẽ chia thành 2 dạng sau:

Định cư Canada diện tay nghề cao theo diện lao động Existing Work Permit:

Chương trình dành cho ứng viên muốn làm việc và định cư mà không cần bằng Tiếng Anh
(chỉ tại Saskatchewan).

Là chương trình từ chính phủ Canada hỗ trợ người nhập cư nước ngoài có tay nghề, kỹ năng đến định cư tại Canada tại các tỉnh Bang (Saskatchewan/British Columbia/Alberta).
Người lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Canada.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Tốt nghiệp lớp 12.
Độ tuổi 18 – 50 và có khả năng giao tiếp tiếng Anh.
Có Job Offer.
Có giấy phép lao động Work Permit thông qua đánh giá LMIA.
Làm việc cho chủ tuyển dụng được cấp phép

Khi tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề cao Existing Work Permit bạn sẽ đi theo 07 bước làm hồ sơ đơn giản như sau:
dinh cu canada dien tay nghe cao 1

Chương Trình Định Cư Diện International Skilled Worker/Lao Động Lành Nghề Quốc Tế

Là chương trình dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ 1 nhà tuyển dụng tại tỉnh bang, ứng viên được lựa chọn dựa trên 1 hệ thống điểm và có tay nghề cao đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Thông qua chương trình này, những ứng viên có thể nhận được thư đề cử tỉnh bang và nộp đơn xin thường trú tại Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
Đạt 60 điểm trong số 100 điểm trong thang điểm định cư.
Có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc trong 10 năm qua cùng nghề nghiệp nộp PR.
IELTS 5.0.
Có Job Approval Letter (Job thuộc Level 0,A,B).
Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
Độ tuổi từ 18 – 50 tuổi.

Khi tham gia chương trình định cư Canada diện tay nghề cao International Skilled Worker/Lao Động Lành Nghề Quốc Tế bạn sẽ đi theo 07 bước làm hồ sơ đơn giản như sau:

dinh cu canada dien tay nghe cao ISW 1

Nếu tiếng Anh bạn tốt và tự tin giao tiếp thì bạn nên lựa chọn tham gia Chương Trình Định Cư Diện International Skilled Worker/Lao Động Lành Nghề Quốc Tế hơn, vì với diện này bạn sẽ được Tỉnh bang đề cử và nhận thêm điểm định cư, song song đó việc đưa gia đình đến Canada cũng sẽ sớm hơn so với diện lao động định cư Canada diện tay nghề cao Existing Work Permit – bạn sẽ được đưa cả gia đình cùng đến Canada ngay sau khi có giấy chấp nhận có thẻ xanh/chấp nhận diện định cư. Và cả gia đình bạn đều cũng sẽ có thẻ xanh.

Mặc khác, nếu tiếng Anh bạn không tốt hoặc vẫn chưa đủ điều kiện thi tiếng Anh để nộp hồ sơ bạn có thể chọn định cư Canada diện tay nghề cao Existing Work Permit , với diện này bạn có thể bổ sung chứng chỉ tiếng Anh sau khi đến Canada làm việc một thời gian. Với tỉnh bang Saskatchewan, IELTS của bạn sẽ cần là 5.0. Điều này là hoàn toàn có thể đạt được sau khi bạn đến Canada làm việc và sinh sống một thời gian, bạn đã quen với nhịp sống sử dụng tiếng Anh ở đây, bên cạnh đó việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc sẽ giúp nâng cấp trình độ tiếng Anh vốn có của bạn.

CÁC JOB CÓ SẴN CỦA VIVA CONSULTING
Nghề Bếp – Thợ làm bánh – Giám sát cửa hàng – Tài xế xe tải

Lý do lựa chọn Viva Consulting làm thủ tục định cư Canada diện tay nghề cao

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư di trú, chỉ riêng năm 2022 Viva đã hỗ trợ 125 khách hàng định cư, đầu tư, Mỹ, Canada thành công.
Đồng thời cung cấp các dịch vụ an cư giúp đương đơn và cả gia đình đặt chân tới Mỹ, dễ dàng ổn định cuộc sống và thích nghi nhanh chóng.

Mỗi năm Viva Consulting luôn có các buổi tiệc lớn tri ân khách hàng, tại các bữa tiệc này quý khách hàng cũ và mới của Viva sẽ có cơ hội gặp mặt và trao đổi cùng nhau về các vấn đề từ hồ sơ định cư đến cuộc sống sau khi định cư tại Canada & Mỹ. Xem thêm chi tiết tại đây

Chúng tôi luôn minh bạch trong quá trình xử lý hồ sơ, đảm bảo đem đến những chương trình định cư tốt nhất cho người Việt trong thời buổi hiện đại mới.

định cư Canada diện tay nghề cao

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »