Định cư canada diện doanh nhân và những điều cần biết

💓

Định cư Canada diện doanh nhân có khó không?

Quy trình xin Visa nhập cư vào Canada có dễ hay không tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài vấn đề chính sách của Chính phủ nước đó đến điều kiện cá nhân. Người muốn nhập cư cần phải đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện cần có.

–  Điều kiện về tài chính của bản thân.

–  Năng lực bản thân trong việc quản lý, điều hành doanh nghiệp.

–  Điều kiện về tính pháp lý của bản thân.

–  Có đủ khả năng ngôn ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Ngoài ra, còn rất nhiều yêu cầu bắt buộc khác tùy vào từng khu vực cụ thể. Người xin Visa nên tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị đầy đủ, kê khai chính xác mọi thông tin.

1. Lựa chọn tỉnh bang phù hợp

Hầu hết các tỉnh bang tại Canada đều triển khai chương trình định cư diện đầu tư/kinh doanh: Ontario, Quebec, Saskatchewan, New Brunswick,… Tuy nhiên, quy định ở mỗi tỉnh bang không giống nhau về yêu cầu vốn đầu tư, quỹ đảm bảo, yêu cầu với năng lực người đầu tư,… và cả lợi ích đi kèm.

Chẳng hạn, chương trình định cư doanh nhân New Brunswick sẽ cấp ngay tư cách thường trú nhân cho bạn nhưng lại yêu cầu ký quỹ đến 100.000 CAD (1,7 tỷ). Trong khi đó, Ontario không cần ký quỹ nhưng bạn chỉ lấy được quyền cư trú tương ứng.

2. Lập kế hoạch để kinh doanh tại Canada

Đầu tư kinh doanh là một phương án tốt để định cư tại Canada. Tuy nhiên, nếu muốn có thể trụ lại ở nơi đất khách, bạn phải tạo giá trị cho đất nước của họ. Một kế hoạch chi tiết, khả thi sẽ giúp bạn dễ đậu chương trình định cư Canada diện thương nhân hơn, đồng thời đảm bảo đời sống của gia đình tại đây.

3. Chứng minh tài sản ròng 

Muốn định cư Canada diện doanh nhân, bạn phải đảm bảo số vốn đầu tư tối thiểu cũng như tổng tài sản theo yêu cầu. Ở mỗi tỉnh bang, con số này sẽ thay đổi, có những tỉnh bang cũng sẽ yêu cầu bạn phải ký quỹ riêng. Tỉnh bang nào cấp nhiều quyền lợi hoặc là trung tâm thì yêu cầu tài chính lại càng cao, đi kèm là các điều kiện về năng lực quản lý và trình độ của người nhập cư. Cụ thể:

  • Ontario yêu cầu bạn phải đầu tư tối thiểu 200.000 CAD, tổng tài sản đạt 400.000 CAD
  • Manitoba cần 150.000 CAD đầu tư và 500.000 CAD tài sản tối thiểu
  • Prince Edward Island yêu cầu đầu tư tối thiểu 150.000 CAD, tổng tài sản sở hữu 600.000 CAD.
  • New BrunSwick yêu cầu đầu tư tối thiểu 250.000 CAD, ký quỹ 100.000 CAD và tổng tài sản đạt 600.000 CAD.
  • Saskatchewan “đòi” bạn đầu tư 300.000 CAD ở khu trung tâm, 200.000 CAD ở ngoại ô và tổng tài sản đạt 500.000 CAD.
  • Quebec yêu cầu đầu tư tối thiểu 330.000 CAD ~ 1.200.000 CAD, tổng tài sản đạt 2.000.000 CAD.

4. Khảo sát tỉnh bang trước khi đầu tư

Điều kiện kinh tế, chính trị và xã hội là những yếu tố ảnh hưởng mạnh  mẽ đến khả năng thành công của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần khảo sát và tìm hiểu thông tin liên quan đến tỉnh bang mục tiêu trước khi tham gia chương trình đầu tư tại đó.

5. Yêu cầu về ngoại ngữ

Để đầu tư và điều hành kinh doanh, khả năng ngôn ngữ cũng là điều rất quan trọng, được đưa vào yêu cầu tham gia chương trình định cư tại các tỉnh bang ở Canada. Cụ thể, bạn phải thông thuận một trong hai ngôn ngữ  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (thành thạo cả bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết).

Đối với Tiếng Anh, bạn cần kết quả IELTS (International English Language Testing System)  4.0 ~ 5.0 trở lên.

Đối với Tiếng Pháp, bạn cần kết quả  một trong hai bài thi:

  • TEF Canada: Test d’évaluation de français
  • TCF Canada : Test de connaissance du français

Đầu tư kinh doanh tại Canada là một trong những cách để bạn có thể hiện thực hóa ước mơ được sống và làm việc tại xứ sở lá phong. Tuy nhiên trước khi nộp đơn tham gia vào chương trình của tỉnh bang nào, bạn cũng cần nghiên cứu kỹ về sự cạnh tranh, mức độ phát triển kinh tế, yêu cầu,… để nâng cao khả năng đậu và đảm bảo việc kinh doanh của mình về sau.

Kinh doanh và đầu tư tại Canada với người nhập cư không quá khó nhưng cũng không thể nói là dễ. Với chính sách nhập cư rộng mở, chính phủ Canada sẽ tạo mọi điều kiện để bạn dễ dàng tham gia vào chương trình định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang mong muốn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »