Định cư Canada diện đầu tư mới cập nhật 2020

dinh cu canada dau tu

Đất nước Canada bình yên với nền kinh tế phát triển, cuộc sống hiện đại là một nơi thu hút người nước ngoài nhập cư. Hằng năm, đất nước lá phong xinh đẹp luôn mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư cho người dân trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong những chương trình đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn đó là định cư Canada diện đầu tư. Trong bài viết này, VivaConsulting xin chia sẻ tới các bạn những thông tin vô cùng cần thiết về hình thức định cư này.

Định cư Canada diện đầu tư là gì?

Định cư Canada diện đầu tư có thể hiểu đơn giản là chương trình định cư theo diện doanh nhân, dành cho chủ doanh nghiệp hoặc các nhà đầu tư quan tâm đến việc phát triển kinh doanh và định cư tại xứ sở lá phong. Theo đó, nhà đầu tư cần có ý định và vạch  kế hoạch kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada

Chương trình này, yêu cầu số tiền đầu tư vừa phải, thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ không quá lâu, thủ tục nhất quán nên rất phù hợp với các ứng viên đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, số tiền cần đầu tư và chứng minh ở mỗi tỉnh bang là khác nhau, do đó ứng viên phải có sự tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đầu tư.

Định cư Canada diện đầu tư

Thường tỉnh bang đang phát triển kinh tế thì số tiền đó sẽ thấp hơn bởi Chính phủ Canada muốn đưa ra những chính sách hấp dẫn để thu hút nguồn vốn phát triển nền kinh tế ở những tỉnh bang đó; những tỉnh bang sầm uất và đông dân thì sẽ cần số tiền đầu tư lớn hơn để thường trú.

Một số chương trình định cư Canada diện đầu tư có thể tham khảo

 • Chương trình theo diện Startup Visa (Liên bang)
 • Chương trình định cư theo Self-employed Visa (Liên bang)
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang Ontario
 • Chương trình nhà đầu tư Quebec
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang British Columbia
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang Manitoba
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang Newfoundland và Labrador
 • Chương trình doanh nhân của tỉnh bang Nova Scotia

Những điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Dù mỗi tỉnh bang, mỗi chương trình sẽ có những yêu cầu riêng tuy nhiên ứng viên để được định cư theo hình thức đầu tư vẫn phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Độ tuổi không quá 65 tuổi
 • Kinh nghiệm làm chủ hoặc quản lý cao cấp doanh nghiệp từ 3 năm trong khoảng thời gian 5 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ
 • Trình độ Tiếng Anh tốt nhất là từ 5 IELTS trở lên
 • Số tiền đầu tư tối thiểu là $1.000.000 CAD và đảm bảo tài sản cá nhân có ít nhất là $1.600.000 CAD, theo đó ứng viên phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư kể trên.
 • Thực hiện đầu tư 220.000 CAD không hoàn lại cho chính phủ Canada hoặc  có thể đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính nào đó được uỷ nhiệm.  Với số tiền này sẽ được Chính phủ Canada hoàn trả sau 5 năm.
 • Một số yêu cầu khác tùy theo điều kiện riêng của từng tỉnh bang.

dinh cu canada theo dien doanh nhan la chuong trinh duoc quan tam nhieu nhat hien nay

Định cư Canada diện đầu tư thủ tục như thế nào?

Các bước xin visa định cư Canada diện đầu tư:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho chính quyền tỉnh bang (cần có sự tư vấn từ luật sư hoặc các trung tâm tư vấn visa).
 • Sau khoảng 12 tháng xét duyệt hồ sơ, đương đơn sẽ được gọi sang Canada khảo sát dự án mà mình chọn. Sau đó đương đơn sẽ được tham gia buổi phỏng vấn.
 • Sau khi chính quyền tỉnh/bang chấp thuận việc đầu tư, đương đơn sẽ nhận được giấy thông báo chấp nhận đầu tư và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.
 • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada (thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú tùy theo chương trình) và đợi xét duyệt.
 • Bộ Di trú Canada xét duyệt hồ sơ và yêu cầu đương đơn kiểm tra sức khỏe sau khi đã xét duyệt xong hồ sơ. Đương đơn đợi cấp visa định cư Canada diện đầu tư (thẻ tạm trú hoặc thường trú).

Làm hồ sơ định cư nhanh chóng với VivaConsulting

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề di trú tại Việt Nam, VivaConsulting thấu hiểu nỗi lo lắng và trăn trở của bạn khi tìm kiếm đối tác tin cậy cùng đồng hành với mình trên con đường đi đến miền đất hứa. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thụ lý cam kết cung cấp cho bạn những dịch vụ vô cùng uy tín và chất lượng nhằm thực hiện hóa giấc mơ định cư Canada của bạn và gia đình.

thumb 85862 1200 1 0 0 auto

Quy trình làm việc tại Viva Consulting luôn rõ ràng, minh bạch và là nền tảng để duy trì mối quan hệ với mọi đối tác. Chúng tôi tự hào khi đã góp phần xây dựng cuộc sống mới cho hàng ngàn gia đình với tỷ lệ hồ sơ thành công cao. Các bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ và giải quyết mọi vướng mắc về thủ tục pháp lý cần thiết để các bạn có được một cuộc sống tươi đẹp tại Canada.

Như vậy là bạn đã có thông tin chi tiết về thông tin định cư Canada diện đầu tư. Chúc bạn sớm hoàn thành các thủ tục để sở hữu visa hoặc thẻ tạm trú đến với xứ sở lá phong nhé. Đừng quên liên hệ với VivaConsulting để được hỗ trợ nếu cần thiết.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN