Định cư Canada diện đầu bếp và những thông tin hữu ích

định cư canada diện đầu bếp

Canada là đất nước nhanh già hoá dân số và thiếu hụt lao động chất lượng. Do đó, đất nước này đã nới lỏng chính sách nhập cư dành cho lao động nước ngoài. Với tay nghề đầu bếp giỏi, bạn hoàn toàn có cơ hội định cư Canada diện đầu bếp nếu đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu ngay!

Thông tin về chương trình định cư Canada diện đầu bếp

Hiện tại, có rất nhiều chương trình định cư Canada dành cho lao động nước ngoài. Trong đó, chương trình định cư Canada diện đầu bếp thuộc Chương trình tay nghề nhóm thợ Liên bang (Skilled Trades).

Khi tham gia chương trình này, bạn có thể đăng ký làm việc tại bất kỳ nhà hàng nào trên đất Canada. Tuy nhiên, nếu so với diện định cư của từng bang (Provincial Nominees), chương trình Liên bang (Skilled Trades) đòi hỏi nhiều yêu cầu cao và mức độ cạnh tranh đông đảo hơn.

định cư canada diện đầu bếp

Định cư Canada diện đầu bếp là một ngành nghề với đa dạng việc làm, bạn sẽ có cơ hội trở thành: đầu bếp, thợ làm bánh, quản lý thực phẩm, chuyên viên thẩm định thức ăn, trợ lý bếp,…

Mức lương trung bình cho một số vị trí công việc:

 • Đầu bếp: Giao động 50.000 CAD/năm
 • Bếp trưởng: Khoảng 50.000 – 85.000 CAD/năm
 • Trợ lý bếp: Khoảng 25.000 – 30.000 CAD/năm
 • Đầu bếp Sushi: Giao động 25.000 – 70.000 CAD/năm
 • Đầu bếp phó: Giao động 24.000 – 50.000 CAD/năm
 • Đầu bếp chuyên bánh ngọt: Giao động 26.000 – 50.000 CAD/năm
 • Bar, thực phẩm và đồ uống: Khoảng 50.890 CAD/năm

Điều kiện để định cư Canada diện đầu bếp

Để trở thành đầu bếp làm việc tại đất nước xứ phong, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Trình độ ngôn ngữ bao gồm 4 kỹ năng: viết, đọc, nghe và nói ở mức trung bình – khá.
 • Tích luỹ tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm đầu bếp full-time tại nhà hàng (trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada diện đầu bếp).
 • Sau khi nộp đơn, ứng viên được nhận thư mời làm việc full-time trong ít nhất 1 năm hoặc nhận được chứng nhận hành nghề đầu bếp được cấp bởi Tổ chức cấp tỉnh, khu vực hoặc liên bang Canada.
 • Đảm đương được nhiệm vụ liệt kê trong mô tả công việc đầu bếp thuộc bảng Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).
 • Có kỹ năng giao tiếp khá để phục vụ công việc cũng như sớm hòa nhập môi trường làm việc mới.

Lợi ích khi tham gia chương trình định cư Canada diện đầu bếp

Theo thống kê từ Cơ quan Phát triển Xã hội và Nhân lực Canada thì những công việc liên quan đến lĩnh vực F&B nhà hàng đang nằm trong top các nghề thiếu hụt nguồn lao động nhất. Bởi vì, mỗi năm xứ sở lá phong sẽ đón ít nhất là chục triệu lượt khách du lịch tham quan. Để đảm bảo phục vụ hài lòng du khách, các nhà hàng và khách sạn ở Canada tuyển dụng rất nhiều đầu bếp cũng như những vị trí công việc liên quan khác trong ngành F&B.

Cũng chính vì lượng khách lớn nên mỗi đầu bếp đều phải làm việc tối đa công sức. Sự thiếu hụt lao động và những áp lực, khối lượng công việc đã khiến cho nghề đầu bếp có mức lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, không chỉ mức lương mà làm đầu bếp tại đây giúp bạn có thêm cánh cửa định cư tại Canada. Hằng năm, Bộ Di trú Canada sẽ cân nhắc những công việc thiếu hụt nhân lực và cập nhật vào nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư lâu dài. Trong số đó, đầu bếp là công việc được xếp vào danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) được ưu tiên định cư.

định cư canada diện đầu bếp

Thông qua định cư Canada diện đầu bếp, ứng viên có thể sở hữu tấm thẻ xanh Canada cùng những đặc quyền cho thường trú nhân như:

 • Sinh sống ở một môi trường hiện đại, văn minh, có thể di chuyển tự do đến mọi tỉnh bang tại Canada.
 • Cho phép nhập cảnh vào nước Mỹ và hơn 100 quốc gia mà không cần xuất trình visa.
 • Hưởng các chính sách phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, trợ cấp, hưu trí,…
 • Con cái được học tập miễn phí từ lớp 1-12.
 • Có thể nộp đơn xin quốc tịch Canada nếu muốn.
 • Quyền được bảo vệ bởi luật pháp và Hiến chương về quyền và tự do của Canada

Định cư Canada diện đầu bếp vừa mang đến cho bạn và gia đình nguồn thu nhập ổn đinh, lại đảm bảo cuộc sống lâu dài tại Canada. Đây chính là phương án lý tưởng nếu như bạn đang muốn an cư lạc nghiệp tại đây.

Nắm được nhu cầu của khách hàng, hiện nay Viva Consulting đã xây dựng chương trình du học nghề Đầu bếp, tuyển dụng định cư Canada diện đầu bếp nhằm hỗ trợ các bạn thực hiện ước mơ làm việc theo đam mê ngành Ẩm thực của bạn cùng cơ hội sinh sống tại Canada. Với chương trình này, bạn sẽ được tiếp cận cách thực hiện những món ăn chuyên nghiệp, theo xu hướng ẩm thực của thế giới ngay trên đất nước Canada xinh đẹp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN