Định cư Canada Content

Bạn là doanh nhân, người lao động tay nghề kĩ thuật cao và muốn đến định cư Canada? Đất nước này luôn chào đón những người thành đạt như bạn!

Canada là quốc gia phát triển thịnh vượng, kinh tế phát triển, giáo dục chất lượng, cùng chế độ an ninh xã hội tốt nhất thế giới và đặc biệt là vùng đất lý tưởng dành cho những ai có ý định di cư bởi chính sách nhập cư và định cư của Canada được đánh giá cởi mở và tích cực nhất thế giới. 

Tổng quan về định cư Canada 2020

Định cư Canada

Canada được biết đến là một quốc gia phát triển thịnh vượng, vững mạnh. Canada được đánh giá cao nhờ vào sự ổn định chính trị, tỉ lệ tội phạm thấp và đa dạng trong sắc tộc, được chính Liên Hợp Quốc xếp vào một trong những đất nước có chất lượng sống tốt nhất thế giới bởi các tiêu chuẩn: phúc lợi xã hội tốt, giáo dục chất lượng miễn phí, y tế miễn phí, chính trị ổn định và đa văn hóa.. Đó là lý do vì sao những năm gần đây, sau Mỹ và khối Châu Âu, Canada lại là điểm đến vô cùng lý tưởng cho những ai muốn đến an cư.

Với lãnh thổ vô cùng rộng lớn (9.9 triệu km2) và số lượng cư dân ít (32,4 triệu dân), chính phủ Canada luôn đưa ra những chương trình thu hút dân di trú khắp nơi trên thế giới để đẩy mạnh nền kinh tế, tăng dân số và bổ sung nguồn lực. Chính phủ nước này đang thực hiện kế hoạch tiếp nhận số lượng người nhập cư cho đến khi đạt mức 10% dân số của Canada (tương đương 325.000 người di dân). Khi bạn và gia đình có PR card (tương tự thẻ xanh của Hoa Kỳ), sẽ nhận được tất cả quyền lợi như một công dân chính thống, trừ quyền bầu cử cho đến khi bạn được nhập tịch trong 3 – 4 năm trong tương lai.

Theo báo cáo thường niên 2018 về vấn đề di trú, chính phủ Canada đã tuyên bố kế hoạch tới 1,080,000 thường trú nhân mới trong 3 năm tiếp theo và mục tiêu tăng 370,000 người định cư Canada 2020.

Điều kiện định cư Canada

 1. Về tài chính

Tùy thuộc diện định cư bạn chọn sẽ phải chứng minh tài chính ở mức tương ứng

 1. Về sức khỏe

Đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Có giấy khám và chứng nhận sức khỏe trong thời gian gần nhất (6 tháng trở lại).

 1. Về ngôn ngữ

Thành thạo 1 trong 2 thứ tiếng Anh hoặc Pháp, vì đây là điều kiện để giao tiếp, làm việc hoặc học tập tại Canada.

 1. Lý lịch tư pháp

Đối với quốc gia có an ninh đảm bảo nhất thế giới như Canada, họ rất khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch của đương đơn. Với những người từng có án tích, khả năng cao visa sẽ không được duyệt, thậm chí là bị cấm nhập cảnh vào Canada.

 1. Giấy tờ

Bạn phải đảm bảo cung cấp đủ giấy tờ tùy thân cơ bản (căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ). Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ và ở mỗi diện định cư có danh sách giấy tờ cần nộp khác nhau. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, để tránh thiếu sót không đáng có, bạn cần đọc thật kỹ, điền đúng mẫu đơn và chứng nhận ở đúng cơ quan/ tổ chức có liên quan.

Các chương trình định cư tại Canada mới nhất

Có đến 4 nhóm định cư chính: diện du học – định cư ở Canada theo diện đoàn tụ gia đình – diện doanh nhân – diện định cư Canada theo tay nghề. 

Định cư ở Canada theo diện gia đình trực hệ (đoàn tụ) và du học được xem là phổ biến nhất từ xưa của nhiều thế hệ Việt. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chính phủ Canada sẽ chào đón và tạo điều kiện tối ưu trong việc xin PR nếu bạn đến định cư Canada theo:

Định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada theo diện doanh nhân – hình thức định cư dành cho nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp quan tâm việc kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. Chương trình mở ra nhằm thu hút doanh nhân ngoại quốc đến sinh sống, làm việc để đóng góp cho nền kinh tế cho nước sở tại do đó có rất nhiều ưu đãi bao gồm ưu đãi về thuế và hỗ trợ giấy phép cư trú (thẻ thường trú nhân) cho người di trú thuộc diện này. 

Hiện tại diện di trú này có 2 dạng:

 1. Định cư Canada theo diện đầu tư định cư: Quebec
 2. Định cư Canada theo diện doanh nhân theo tỉnh bang, gồm 7 tỉnh bang: Ontario, Saskatchewan, Prince Edward Island, Newfoundland và Labrador, New Brunswick, Manitoba, British Columbia

Điều kiện tài chính để tham gia visa định cư Canada theo diện doanh nhân – đầu tư ở mỗi tỉnh khác nhau, nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ và có sự lựa chọn phù hợp. Những tỉnh bang cho cơ hội định cư cao nhất: Manitoba, Quebec, Nova Scotia và Saskatchewan

Mời bạn tham khảo thêm: Chương trình định cư Canada diện doanh nhân

Định cư Canada diện AIPP

Định cư Canada diện lao động AIPP

AIPP là viết tắt của Atlantic Immigration Pilot Programlà một chương trình mở rộng dành để chào đón người nhập cư có tay nghề, trình độ kĩ thuật cao được áp dụng tại 4 tỉnh bang: New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Prince Edward Island

Với yêu cầu đơn giản, điều kiện tương đối dễ, chương trình AIPP chính là cơ hội mới dành cho cá nhân/gia đình muốn di trú đến Canada nhưng không đủ thể đáp ứng điều kiện ở những diện khác:

  • Yêu cầu IELTS ngưỡng thấp hơn, tối thiểu chỉ 4.0
  • Hồ sơ chuẩn bị đơn giản 
  • Thời gian xin visa được rút ngắn 
  • Tỉ lệ thành công cao – an toàn

Và AIPP cũng mở ra nhiều ưu ái chưa từng có so với các chương trình di trú trước đây như:

  • Được hưởng quyền lợi như một công dân Canada, bao gồm, gói y tế và chăm sóc sức khỏe
  • Được sống, học tập và làm việc tại bất cứ tỉnh/ bang nào tại Canada
  • Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12
  • Được tự do ra vào Canada
  • Xin nhập quốc tịch Canada
  • Bảo vệ theo luật pháp Canada và Điều lệ quyền và tự do của Canada.

Mời bạn tham khảo thêm: Chương trình định cư Canada theo diện AIPP

Một số thông tin người muốn định cư ở Canada cần phải biết

Tỉnh nào Canada dễ nhập cư nhất?

Nếu bạn muốn nhập cư Canada với tư cách là một công nhân lành nghề của quốc tế, thì Quebec và Saskatchewan là những tỉnh dễ di chuyển nhất. 

Diện định cư nào có mức phí thấp nhất?

Nếu bạn muốn định cư Canada cho cả gia đình với chi phí thấp và theo diện tay nghề thì AIPP chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc dành cho bạn.

Cần tối thiểu bao nhiêu tiền để có thể định cư Canada

Với mỗi một chương trình và tỉnh bang khác nhau, định mức tài chính tối thiểu cần chứng minh cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức tài sản tối thiểu mà một công dân nước ngoài cần có để được phép định cư ở Canada là 220.000 CAD.

Muốn định cư Canada thì dùng ngôn ngữ nào?

Tiếng Pháp và Anh là hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng phổ biến ở Canada, do đó bạn cũng có thể chứng minh mức độ thành thạo của bạn giữa một trong hai ngôn ngữ này. 

Bằng cấp tiếng Anh nào cần thiết cho việc xin PR?

Hầu hết các ứng viên Canada PR sử dụng  IELTS để cung cấp bằng chứng hợp lệ cho IRCC (Immigration Refugees and Citizenship Canada) về trình độ tiếng Anh. Mức điểm tối thiểu dể tham gia chương trình định cư Canada là 4.5

Phải mất bao lâu để thường trú được tại Canada?

Quá trình thực hiện các thủ tục có thể sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian (tối thiểu 3 – 6 tháng) và thời gian nhập cư đến Canada sẽ bị ảnh bởi nhiều yếu tố liên quan khác như: thông tin hồ sơ, diện định cư bạn chọn và sự uy tín của đơn vị hỗ trợ tư vấn.

BẠN CÓ MUỐN VIVA CONSULTING ĐÁNH GIÁ TỈ LỆ THÀNH CÔNG KHI XIN PR MIỄN PHÍ KHÔNG?

VIVA CONSULTING – ĐƠN VỊ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA UY TÍN HÀNG ĐẦU

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn định cư Canada tại Viva Consulting?

Viva Consulting tự hào khi là một trong những công ty hàng đầu hỗ trợ khách hàng thành lập công ty, và nhận được thẻ xanh cư trú thành công tại Canada, Mỹ, Châu  Âu, Nhật Bản thành công trong thời gian ngắn nhất. 

ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI, BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

 • Hỗ trợ xin được PR trong thời gian ngắn nhất
 • Cam kết tìm được công việc cho quý khách (job offer)
 • Viva minh bạch trong tiến độ chương trình, các tiến độ sẽ quy định rõ ràng trên hợp đồng
 • Mức phí hợp lý nhất thị trường

Nếu bạn đang quan tâm cách nào đi Canada đơn giản nhất hay các chương trình định cư Canada thì hãy kết nối với Viva thông qua hệ thống website: vivaconsulting.vn hoặc đến trực tiếp trụ sở để được hỗ trợ tốt nhất.

Viva Consutling