Đầu tư định cư tại Mỹ theo diện EB5

Dau tu dinh cu tai My theo dien EB5

Đối với nhiều người, định cư Mỹ luôn là giấc mơ mà họ muốn thực hiện. Không phải đương nhiên mà nhiều người lại thích được sinh sống và làm việc tại Mỹ; bởi môi trường kinh doanh minh bạch, nền giáo dục tiên tiến, khí hậu ôn hòa, chính sách phúc lợi xã hội đều hoàn hảo. Để có thể sang Mỹ định cư, bạn hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu về đầu tư định cư tại Mỹ EB5 là như thế nào nhé!

Đầu tư định cư tại Mỹ diện EB5 là gì?

EB5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Chương trình EB5 được quốc hội Hoa Kỳ ban hành vào năm 1990 với mục tiêu kích thích nền kinh tế trong nước thông qua vốn đầu tư từ nước ngoài và tạo ra công ăn việc làm. Kể từ ngày 21 tháng 11 năm ngoái, EB-5 đã thay đổi luật và nâng mức đầu tư vào TEA (vùng khuyến khích việc làm mục tiêu) thông qua trung tâm vùng từ 500.000 USD lên 900.000 USD để đủ điều kiện xin thẻ xanh.

Đầu tư định cư tại Mỹ theo diện EB5

Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 900 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (1,8 triệu USD/suất) vào Mỹ. Đặc biệt, với diện đầu tư định cư tại Mỹ ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Các chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5

Có 2 hình thức là đầu tư định cư tại Mỹ là: trực tiếp và gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp. Đầu tư gián tiếp là đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center). Việc tự điều hành 1 doanh nghiệp bên Mỹ là điều không dễ dàng; do vậy nhà đầu tư nên tham vấn ý kiến của Luật sư chuyên về EB5 để lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình.

Quy trình để đầu tư định cư tại Mỹ

Đầu tư định cư tại Mỹ theo diện EB5 cần được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1 – Tìm kiếm dự án: Chọn dự án phù hợp với số tiền đầu tư. Lưu ý nên lựa chọn các dự án đến từ trung tâm vùng uy tín để đảm bảo tính khả thi, an toàn.
 • Bước 2 – Nộp tiền đầu tư: Người đầu tư nộp khoản vốn nhất định vào dự án mà họ chọn lựa. Bước này thường được thực hiện với sự trợ giúp của các đơn vị tư vấn đầu tư định cư để đảm bảo tính chính xác.
 • Bước 3 – Nộp hồ sơ xin cấp visa: Nhà đầu tư sẽ cần chứng minh nguồn vốn hợp lệ, sau đó chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có thông tin cá nhân của mình và gia đình. Hồ sơ sẽ được luật sư nộp lên Sở Di Trú Xin Visa (đây là giai đoạn xin xét duyệt đơn I-526).
 • Bước 4 – Tiến hành phỏng vấn: Đại sứ quán Mỹ hẹn nhà đầu tư và gia đình đến để tiến hành phỏng vấn khi hồ sơ đã được chấp nhận. Trước đó cả gia đình sẽ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.
 • Bước 5 – Thường trú có điều kiện thời gian 2 năm: Khi đã phỏng vấn thành công, người đầu tư sẽ được cấp visa có điều kiện. Cả gia đình người đầu tư sẽ có thể đến Mỹ bất cứ lúc nào trong vòng 180 ngày sau khi cấp visa.
 • Bước 6 – Thường trú không điều kiện: Sau khi qua Mỹ từ 21 tới 24 tháng, người đầu tư và gia đình sẽ được nộp đơn xin hủy visa có điều kiện. Nếu đơn này được chấp nhận thì người đầu tư và cả gia đình sẽ được cấp visa vĩnh viễn, hay còn là thường trú nhân Mỹ.
 • Bước 7 – Nộp đơn thi quốc tịch Mỹ: Sau khi sống ở Mỹ 5 năm thì người đầu tư và gia đình sẽ được quyền tham gia thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

eb 5 luat moi

Thời gian xét hồ sơ đầu tư định cư tại Mỹ trong sao lâu?

Thời gian xét hồ sơ đầu tư định cư tại Mỹ bao lâu phụ thuộc vào nhà đầu tư cũng như quốc gia của họ. Vài hồ sơ đầu tư EB-5 có thể sẽ phức tạp hơn những hồ sơ khác và có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý. Có lỗi hoặc thiếu sót trong trong hồ sơ cũng có thể dẫn đến việc chậm trễ hoặc từ chối hồ sơ. Vì thế, cần tham khảo ý kiến với luật sư EB-5 có kinh nghiệm để biết thêm về trường hợp cụ thể của từng hồ sơ

Thêm vào đó, USCIS cũng thay đổi cách xử lý các hồ sơ EB-5 sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 31/03/2020, có khả năng sẽ đẩy nhanh thời gian xét duyệt đơn I-526 cho các nhà đầu tư EB-5 từ các quốc gia có số lượng nộp hồ sơ ít. Điền thông tin vào đơn đánh giá hồ sơ EB-5 miễn phí của chúng tôi dưới đây để tìm hiểu thêm về những ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn.

Quyền lợi khi định cư Mỹ theo diện EB-5

 • Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
 • Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
 • Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
 • Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
 • Cơ hội nhập tịch Mỹ

Ho tro hay lua dao voi dich vu tu van dau tu my

Viva Consulting – nơi hiện thực hóa định cư Mỹ

Để quá trình đầu tư định cư tại Mỹ của bạn diễn ra thuận lợi, hãy lựa chọn một công ty thực hiện hồ sơ di trú uy tín. Viva Consulting với kinh nghiệm tư vấn định cư hàng đầu tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

 • Thực hiện hơn hàng ngàn hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
 • Đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư phần nào hiểu được chương trình đầu tư định cư tại Mỹ EB5 là gì và các vấn đề có liên quan đến chương trình định cư. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN