Đầu tư định cư Hà Lan cần chú ý những gì?

Dau tu dinh cu Ha Lan can chu y nhung gi

Với điều kiện sống phát triển, Hà Lan luôn là điểm đến hấp dẫn của nhiều người dân nhập cư trên khắp thế giới. Đầu tư định cư Hà Lan là một trong những sự lựa chọn khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết dưới đây Viva Consulting sẽ nêu ra những lưu ý nếu muốn định cư lâu dài tại Hà Lan. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Đầu tư định cư Hà Lan cần chú ý những gì?

Định cư Châu Âu tại Hà Lan hiện nay là mục tiêu của nhiều người bởi đây là một quốc gia phát triển hầu hết mọi mặt và chất lượng cuộc sống tương đối ổn định. Vậy đầu tư định cư hà Lan cần chú ý những gì?

Giấy phép cư trú của Hà Lan

Năm 2015, Chính phủ Hà Lan đã khởi động chương trình mới cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chương trình này được gọi là The Startup Visa (Visa Khởi Nghiệp),  qua đó nhà đầu tư có thể có được 12 tháng định cư tại Hà Lan với một dự án khởi nghiệp kinh doanh.

Chọn cấu trúc pháp lý

Sau khi hoàn thành thủ tục xin thị thực, nhà đầu tư cần tìm ra cơ cấu chính xác sẽ tổ chức kinh doanh. Có hai loại cấu trúc pháp lý đối với vấn đề này: thứ nhất là những người không cần phải đăng ký với Đăng ký Thương mại, thứ hai là những người cần đăng ký.

đầu tư định cư hà lan

Đăng ký công ty

Trong vài năm gần đây, quá trình đăng ký với Phòng Thương mại Hà Lan đã được đơn giản hóa. Khi hoàn thành tài liệu, công ty mới sẽ được cấp số đăng ký. Đây là duy nhất và sẽ được sử dụng để cung cấp hóa đơn.

Nếu đăng ký trực tuyến, việc xử lý có thể chỉ mất vài giờ để cấp mã số Đăng ký doanh nghiệp, còn nếu thực hiện trực tiếp thông qua hồ sơ giấy, quá trình kéo dài khoảng một tuần để xử lý.

Trong quá trình đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp chịu trách nhiệm cá nhân đối với cá hành vi pháp lý của doanh nghiệp trong các quan hệ với các đối tác khác trước khi: (a) Đăng ký chính thức có hiệu lực (được cấp mã số Đăng ký doanh nghiệp) và (b) Số vốn đăng ký tối thiểu theo quy định đã được góp đủ.

Các doanh nghiệp sử dụng trên 50 lao động phải thành lập một Công đoàn lao động hợp pháp. Đại diện Công đoàn có quyền tham gia vào các cuộc thảo luận và đưa ra lời khuyên về các vấn đề quan trọng của doanh nghiệp.

Việc đăng Công bố thành lập doanh nghiệp trên Công báo Hà Lan (Staatscourant) cho lần đăng ký đầu tiên và các đăng ký thay đổi tiếp theo là yêu cầu bắt buộc và sẽ được thực hiện bởi Phòng Thương mại địa phương.

Đăng ký thuế

Sau khi hoàn thành việc đăng ký của công ty, tốt nhất là chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký với cơ quan thuế ở đất nước Hà Lan. Số thuế và số VAT cũng sẽ do công ty phát hành. Điều này sẽ cho phép nộp hồ sơ hoàn thuế GTGT của công ty.

Doanh nghiệp tải các mẫu đơn đăng ký từ trang web của cơ quan thuế và an sinh xã hội và điền đầy đủ các thông tin. Các đơn đăng ký thuế có thể được nộp trong cùng một ngày cho cơ quan thuế xử lý và cấp số đăng ký thuế. Đối với thuế thu nhập, một doanh nghiệp phải điền vào một mẫu phiếu riêng.

Bạn có biết: Xin visa định cư Hà Lan theo diện việc làm nhanh chóng nhất

đầu tư định cư hà lan

Cấp phép kinh doanh

Bước cuối cùng để khởi nghiệp kinh doanh tại Hà Lan là nhà đầu tư cần xin cấp giấy phép kinh doanh. Sau khi được cấp giấy phép, nhà đầu tư có thể bắt đầu việc kinh doanh và định cư tại Hà Lan.

Hồ sơ xin đầu tư định cư Hà Lan 

  • Có hộ chiếu còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng;
  • Đơn khai xin cấp visa định cư Hà Lan do Đại sứ quán Hà Lan cung cấp;
  • Tờ đơn xin làm người bảo lãnh cho thân nhân sang định cư, do bên bảo lãnh thực hiện;
  • Ảnh chân dung cỡ hộ chiếu, phông nền trắng, được chụp trong 2 thời gian gần đây;
  • Giấy mời nhập cảnh Hà Lan do bên Cơ quan di trú Hà Lan cấp cho đương đơn;
  • Giấy khám sức khỏe, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm, sức khỏe tốt, đảm bảo để có thể định cư, sinh sống và làm việc tại Hà Lan;
  • Hồ chứng minh năng lực tài chính của cả 2 bên người bảo lãnh và người xin định cư. Đảm bảo có đủ khả năng để sinh sống và làm việc lâu dài;
  • Xác minh chỗ ở sẽ đến sinh sống khi sang Hà Lan. có thể là nhà của người bảo lãnh hoặc nhà mới, nhà thuê

đầu tư định cư hà lan

Để được đầu tư định cư Hà Lan, bạn cần hội tụ nhiều yếu tố cùng sự cẩn thận trong từng khâu, từng bước trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Thông thường, các công ty dịch vụ sẽ giúp bạn làm điều này tốt nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ và nhận sự trợ giúp từ Viva Consulting, bạn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Translate »