Danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada

cac tinh bang de dinh cu canada

Nếu nhắc đến một trong các quốc gia đáng định cư nhất trên thế giới thì chắc chắn Canada không thể vắng mặt trong danh sách này. Định cư Canada ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với giới trẻ bởi đây là đất nước luôn đi đầu về mọi mặt, đem đến cho bạn một môi trường sống chất lượng hàng đầu. Vậy nên định cư Canada ở tỉnh bang nào là thuận lợi nhất? Băn khoăn này của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể bằng danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada.

Danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada – Quebec

Quebec nằm ở vùng trung tâm phía Đông Canada, cũng là tỉnh bang lớn nhất của đất nước này. Đây là nơi sở hữu 1 hệ thống giáo dục bằng tiếng Pháp từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học, chỉ có 1 số ít chương trình sử dụng tiếng Anh. Quebec là quê hương của những trường đại học danh tiếng nhất Canada như: McGill University, Université de Montréal, Concordia University (Montreal), và Université Laval (Quebec).

Hiện tại Quebec có chương trình định cư cấp tốc sau Đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ). Chương trình dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm, Undergraduate degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

5d2eed55c9a63

Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng và phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để đáp ứng yêu cầu chương trình. Chương trình định cư PEQ có nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC như: Không yêu cầu job offer, không yêu cầu kinh nghiệm việc làm, không khắt khe lựa chọn nghề nghiệp, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm hơn… Có thể nói với chương trình định cư cấp tốc này, Quebec đảm bảo khả năng định cư của sinh viên quốc tế lên tới 100%, thời gian xét duyệt nhanh hơn và cơ hội tương lai rộng mở hơn nếu bạn muốn sinh sống và làm việc ở Canada.

Tìm hiểu ngay: Định cư Canada diện đầu tư tỉnh bang Quebec

Định cư tại Saskatchewan với chi phí sống thấp

Saskatchewan là 1 nơi giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp và đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Saskatchewan là nơi có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh khác. Đặc biệt, bộ phận người nhập cư mới ở đây cũng có quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản. Do vậy, Saskatchewan là 1 nơi tuyệt vời cho kế hoạch định cư của bạn và gia đình.

quebec

Hơn thế nữa, Saskatchewan còn sở hữu một hệ thống giáo dục tốt nhất tại Canada. Đi kèm với nó là nhiều suất học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Đây cũng là nơi áp dụng thành công chương trình SINP – một chương trình nhập cư cho phép chính quyền Saskatchewan được đề cử các ứng viên thích hợp cho việc thường trú. Tại đây, người nhập cư có thể dễ dàng xây dựng cuộc sống mới với các kỹ năng nghề nghiệp tương đối tốt.

Định cư tại British Columbia

Tỉnh bang British Columbia có mật độ dân số thấp. Đây chính là cơ hội cho những bạn du học sinh định cư Canada Với những bạn du học định cư Canada thuộc 1 trong 2 trường hợp dưới đây khi muốn định cư Canada tại tỉnh bang British Columbia cần đạt những điều kiện sau:

Trường hợp 1: Dành cho du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp tại Canada

  • Đã có việc làm tại British Columbia
  • Có ý định làm việc và sinh sống tại Canada (ngoại trừ Quebec)
  • Có chứng chỉ hoặc bằng đại học hoặc bằng cao đẳng
  • Thời gian học ít nhất từ 8 tháng trở lên.

Trường hợp 2: Dành cho du học sinh đang theo học chương trình Post Graduates (Nộp đơn chính sách định cư mà không cần Job Offer).

  • Làm việc trong các lĩnh vực: khoa học ứng dụng, tự nhiên và sức khỏe
  • Có bằng Tiến sĩ hoặc thạc sĩ
  • Thời gian học tối thiểu nhất 2 năm
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada – bang Manitoba

Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada. Đây là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.

dinh cu canada theo dien dau tu 2020 o tinh bang nao de nhat 2

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ Canada, Manitoba được xem là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư: Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể  nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Xem ngay: Định cư Canada có bao nhiêu diện? Định cư Canada diện nào dễ dàng cho bạn

Trên đây là thông tin về danh sách các tỉnh bang dễ định cư ở Canada. Nếu bạn đang tìm trường để phù hợp với mục tiêu của mình, đừng ngần ngại để lại thông tin, các chuyên viên tư vấn của Viva Consulting sẽ thực hiện hóa giấc mơ của bạn!

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN