Canada được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên thế giới năm 2021

Canada được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên thế giới

Theo ấn bản thứ sáu của US News, Canada đứng đầu bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất trên thế giới.

Đây là lần đầu tiên Canada giành vị trị đứng đầu trong báo cáo xếp hạng các quốc gia. Bảng xếp hạng này được phân tích và xếp hạng bởi US News & World Report – BAV Group – một đơn vị truyền thông tiếp thị toàn cầu VMLY&R và trường Wharton của đại học Pennsylvania.

Năm nay, các tiêu chuẩn của bảng xếp hạng có một số thay đổi để đáp ứng đúng với một năm đầy biển đổi kể từ khi các làn sóng Covid-19 bùng phát. Do đó, hai hạng mục mới được thêm vào là sự nhanh nhạy và mục đích xã hội để phản ánh các vấn đề hiện hữu theo đúng tình hình thực tế.

Các chủ đề chính trong báo cáo xếp hạng các quốc gia tốt nhất năm 2021

Cách thức xếp hạng các quốc gia năm 2021 được thu thập từ một cuộc khảo sát độc quyền với hơn 17.000 người ở 78 quốc gia bao gồm nhà lãnh đạo doanh nghiệp; những cá nhân có trình độ đại học thuộc tầng lớp trung lưu trở lên; và công dân nói chung, những người đại diện cho quốc gia của họ.

 • Bảng xếp hạng toàn diện: Vị trí đầu bảng thuộc về Canada. Nhật và Đức là 2 quốc gia đứng vị trí thứ 2 & 3. Trong khi Thuỵ Sĩ, quốc gia đứng số 1 năm 2020, rơi xuống vị trị thứ 4 trong năm nay, Úc vẫn là quốc gia đứng thứ 5, tiếp đến là Mỹ, tăng một vị trí lên số 6.
 • Bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống và mục đích xã hội: Canada tiếp tục giành vị trị đầu hạng ở hạng mục này. Hạng mục đánh giá Canada là nơi có thị trường việc làm tốt, đời sống xã hội ổn định, quan tâm đến quyền con người và công bằng.

thường trú nhân canada

Các phúc lợi của thường trú nhân Canada

 • Công bằng xã hội là một tham vọng toàn cầu: một thuật ngữ rộng dùng để chỉ các phong trào kêu gọi giải quyết bất bình đẳng về chủng tộc và giới tính, trong khi 76% đồng ý rằng một quốc gia mạnh hơn khi quốc gia đó đa dạng hơn về chủng tộc và sắc tộc. Canada và các nước Bắc Âu được coi là những quốc gia thực hiện công bằng xã hội nhiều nhất, trong khi Mỹ đứng ở vị trí thứ 18. Và về chủ đề cụ thể là bình đẳng chủng tộc, Mỹ chỉ đạt được vị trí thứ 69, sau cả Trung Quốc và Iraq.    
 • Sự nhanh nhẹn của một quốc gia được coi là động lực quan trọng nhất của sức mạnh vào năm 2021. Trên khắp các quốc gia được khảo sát, sự nhanh nhẹn chiếm nhiều nhất sự thay đổi GDP bình quân đầu người. Nhấn mạnh rằng đây là điều cần thiết cho bất kỳ quốc gia nào có khả năng thích ứng, tiến bộ và nhanh nhạy. Thứ hạng xếp hạng sự nhanh nhẹn có trọng số lớn nhất trong số 10 hạng mục con. Mỹ dẫn đầu thế giới về sự nhanh nhẹn trong nhận thức, nhưng không nằm trong top 10 về khả năng thích ứng, đứng ở vị trí thứ 13 về thuộc tính này.
 • Ảnh hưởng của các thuyết âm mưu: Đa số những người được hỏi (75%) đồng ý rằng các thuyết âm mưu là một mối đe dọa cho xã hội. Tuy nhiên, 39% tin rằng các chính phủ đã tạo ra đại dịch COVID-19 để kiểm soát công dân của họ.

Ngoài ra, các Quốc gia xuất sắc nhất bao gồm một số yếu tố có nhiều bài viết chuyên sâu về tin tức, tương tác về dữ liệu và bình luận từ các chuyên gia quốc tế trong chính phủ, doanh nghiệp và giới học giả. 

Bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất năm 2021 theo US News

Theo đó, bảng công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất thế giới được xếp hạng trên US News bao gồm:

Bảng xếp hạng toàn diện:

 1. Canada
 2. Nhật Bản
 3. Đức
 4. Thuỵ Sĩ
 5. Australia
 6. Mỹ
 7. New Zealand
 8. Vương quốc Anh
 9. Thuỵ Điển
 10. Hà Lan

Bảng xếp hạng của các hạng mục

Quốc gia mạnh mẽ nhất

 1. Hoa Kỳ
 2. Trung Quốc
 3. Nga

Quốc gia nhanh nhẹn nhất

 1. Hoa Kỳ
 2. Úc
 3. Canada

Quốc gia vì mục đích xã hội

 1. Canada
 2. Đan Mạch
 3. New Zealand

Quốc gia hướng về phía trước

 • Hàn Quốc
 • Singapore
 • Hoa Kỳ

Hạng mục quốc gia bình đẳng chủng tộc nhất

 1. Hà Lan
 2. Canada
 3. New Zealand

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN